Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí Trong Vòng 5 Phút # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí Trong Vòng 5 Phút # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí Trong Vòng 5 Phút mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời đại công nghệ 4.0 đang được hội nhập mạnh mẽ. Và web bán online là một trang thông tin điện tử. Trên trang thông tin này, cung ứng mọi dịch vụ cho khách hàng. Bạn có thể trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của công ty đến giao kết hợp đồng.

Quy trình cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Hiện nay bán hàng online được rất nhiều người lựa chọn bởi nó vừa tiết kiệm chi phí lại mang tới hiệu quả cao. Thế nhưng, để mang tới hiệu quả cao bằng việc bán hàng qua web thì bạn cần có một sự đầu tư. Bởi web tựa như cửa hàng hay showroom của bạn. Bạn cần xác định mình đang kinh doanh gì? Hiểu rõ về sản phẩm của mình ra sao. Sau đó liệt kê đầy đủ những điều mình cần lên cho chính web của mình.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Với 1 trang web bán hàng online thì các nội dung quyết định bao gồm: hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá bán, thanh toán trực tuyến, thông tin tư vấn, chính sách mua hàng, bảo hành và đổi trả, chăm sóc khách hàng online, địa chỉ liên hệ…

Yếu tố rất quan trọng tiếp theo trong cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí là tên miền. Với tên miền, bạn cần lựa chọn phù hợp với ngành hàng, lĩnh vực bạn tham gia, hoặc ít nhất nó phải làm khách hàng khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn. Nó rất giống với việc bạn đặt tên cho cửa hàng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được tên mà mình mong muốn, vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ mua trước.

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím

Một số lưu ý để lựa chọn tên miền:

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác.

Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay.

Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty.

Máy chủ của bạn cần có cấu hình cao

Tính ổn định: Máy chủ của bạn cần có cấu hình cao, ổn định tốt, có như thế việc bán hàng của bạn mới đảm bảo tính trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Khi gặp bất kỳ sự cố gì, bạn chắc chắn rằng vấn đề bạn xử lý cần phải nhanh chóng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Sau khi có tất cả các yếu tố cần lập trang web bán hàng online miễn phí, bạn có thể bắt đầu tìm cách tạo 1 trang web bán hàng online như mong muốn và định hướng trước đó. Thiết kế trang web cần lựa chọn sao cho rõ nhìn và bắt mắt nhất. Sản phẩm bạn hướng tới khách hàng là gì thì cần làm nổi bật điều đó lên tới người dùng.

Sau khi đã hoàn thành thiết kế web bán hàng online thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ sung nội dung và quản lý nó. Bạn nên thường xuyên cập nhật sản phẩm cũng như giá cả phù hợp tới khách hàng.

Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí

Cách tạo 1 trang web bán hàng online như thế nào?

Cách tạo 1 trang web bán hàng online thì ai cũng quan tâm, nhưng “rất khó” để tự thực hiện được nếu như bạn không có chuyên môn về kỹ thuật. Và thường các công ty hay tổ chức sẽ thuê dịch vụ bên ngoài hoặc có hẳn một phòng ban để xây dựng trang web cho mình.

Web bán hàng online được hiểu là trang thông tin điện tử. Mục đích để phục vụ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Bạn có thể trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của công ty đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ hay thanh toán và xử lý các dịch vụ hậu mãi.

Một cách dễ hiểu hơn thì web bán hàng Online chính là website nơi trưng bày và diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến.

Web bán hàng Online khác với web tin tức hay web giới thiệu cửa hàng, doanh nghiệp bởi các website này chỉ sử dụng để cung cấp thông tin hoặc giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp chứ không hỗ trợ việc mua bán sản phẩm, dịch vụ.

Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì?

1 trang web bán hàng online cũng giống như cửa hàng hay showroom của bạn. Để sản phẩm được trưng bài đẹp mắt thì cửa hàng của bạn phải đẹp và thu hút. Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình kinh doanh, từ đó liệt kê một cách đầy đủ và cẩn thận những nội dung mà bạn muốn có trong trang web của mình.

Với 1 trang web bán hàng online thì các nội dung tiên quyết bao gồm: hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá bán, thanh toán trực tuyến, thông tin tư vấn, chính sách mua hàng, bảo hành và đổi trả, chăm sóc khách hàng online, địa chỉ liên hệ…

Tên miền giống như địa chỉ cửa hàng của bạn, vì vậy bạn nên lựa chọn phù hợp với ngành hàng, lĩnh vực bạn tham gia, hoặc ít nhất nó phải làm khách hàng khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được tên mà mình mong muốn, vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ mua trước.

Một số lưu ý để lựa chọn tên miền:

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác

Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty

Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay

Thuê hosting lưu trữ website

Giống như đất nền để xây dựng cửa hàng thì Hosting là nơi để lưu trữ tất cả thông tin trang web bán hàng của bạn trên thế giới trực tuyến. Lựa chọn hosting lưu trữ website bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Tính ổn định: Máy chủ phải có cấu hình tốt, tốc độ truy cập phải nhanh và ổn định để đảm bảo website bán hàng của bạn có thể hoạt động trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phải chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời và nhiệt tình khi gặp sự cố. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Thiết kế trang web bán hàng online

Xây dựng nội dung và quản lý trang web

Sau khi đã hoàn thành thiết kế web bán hàng online thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ sung nội dung và quản lý nó. Là một webs bán hàng online bạn phải thường xuyên update các thông tin, hình ảnh, giá cả của sản phẩm.

Các cách để tạo 1 trang web bán hàng online

Có ba cách tạo 1 trang web bán hàng online như sau:

Chọn các dịch vụ thiết kế web bán hàng online có sẵn: Với các dịch vụ này bạn dễ dàng tạo một website bán hàng tuy nhiên bạn sẽ phải tốn phí rất nhiều để duy trì nó. Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ dàng để sở hữu 1 web bán hàng online, bạn không phải bận tâm gì cả mọi thứ đã có dịch vụ lo.

Điểm bất lợi là thuê dịch vụ bạn sẽ mua theo từng gói, và mỗi gói sẽ có chức năng cố định bạn không thể tự ý thêm, chỉnh sửa website của mình, nếu rất rất muốn thêm thì chi phí rất là mắc. Thêm nữa website bạn thuê thiết kế sẽ đặt trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ do đó bạn cũng không thể tách riêng ra nhỡ sau này không thích dùng dịch vụ nữa.

Tự học và lập trình đương nhiên bạn sẽ có kiến thức và tự mình xử hết các vấn đề trên website. Tuy nhiên để đạt được trình độ như thế, nếu không phải là một chuyên viên thiết kế website thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian (có thề từ 3 – 6 tháng) tham gia các lớp học về thiết kế web. Có như vậy thì bạn mới có thể tự tin mà xây dựng 1 web bán hàng cho mình.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở, đây là xu thế hiện nay để có được 1 trang web bán hàng nhanh và tiện lợi. Ưu điểm là không tốn chi phí, website đẹp và chuyên nghiệp, dễ dàng triển khai, không tốn phí duy trì dịch vụ, tự ý phát triển thay đổi.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

WordPress là một phần mềm mã nguồn mỡ, hỗ trợ bạn xây dựng website 1 cách nhanh chóng và đơn giản, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để biết cách thiết kế web bằng WordPress, bạn có thể xem qua các bài viết hướng dẫn ở đây.

Cài đặt plugin Woocommerce

Đây là plugin vô cùng mạnh mẽ nhưng lại miễn phí, hỗ trợ bạn tạo website bán hàng online.

Bạn có thể cài đặt plugin này trực tiếp từ bảng quản trị WordPress.

Thiết lập cơ bản cho website bán hàng

Sau khi kích hoạt plugin Woocommerce, tự động chuyển sang bước tạo các trang cần thiết và thiết lập cơ bản cho gian hàng online.

Các thiết lập cho web bán hàng bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cài đặt theme bán hàng chuyên nghiệp

Hiện tại, hầu như tất cả các theme đều hỗ trợ cho plugin Woocommerce. Có nhiều theme bán hàng miễn phí, nhưng bạn nên mua theme trả phí để có nhiều tính năng và sử dụng tốt hơn.

Và đặc biệt bạn nên chọn những theme tương thích với Woocommerce, được thiết kế tối ưu để tạo web bán hàng và được sử dụng rộng rãi.

Thêm sản phẩm đơn giản, đầy đủ thông tin.

Tạo Một Trang Web Bằng Google Site Miễn Phí Trong Vài Phút

Hướng dẫn cách tạo một trang web bằng google site hoàn toàn miễn phí , cùng với chia sẽ cách ép index cho googles site nhanh nhất.

Google site là gì ?

Đây là một nền tảng tạo Website miễn phí của Google. Nó đã có tuổi đời khá lâu. Trước đây, khi các dịch vụ hosting và tên miễn còn đắt đỏ. Google site là một sự lựa chọn khá tốt để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ.

Thời gian gần đây, WordPress phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là khuyến mãi , giảm giá của các nhà cung cấp hosting nên Googles site ít được quan tâm hơn.

Khi nào nên làm web với google site ?

Thực sự mà nói, các bạn chỉ nên sử dụng Google site để làm vệ tinh , lấy backlink mà thôi. Bạn thấy đấy , Xây dựng 1 blog như blog cũng chỉ mất vài trăm ngàn.

Nếu bạn muốn xây dựng một Blog cá nhân hoàn toàn miễn phí thì Blogspot là sựa lựa chọn số 1 . Xem bài viết cách lập blog cá nhân miễn phí.

Cách tạo website trên google site

Như mình đã giới thiệu , chúng ta chỉ làm một vệ tinh nhỏ gọn . Ví dụ : https://sites.google.com/view/proveitvn/

Bước 1 : Tạo 1 site mới

Bước 2 : tạo site nhanh

Mọi người chuyển sang phần lắp.

Dùng chuột máy tính kéo các công cụ vào phần thết kế site.

Rất nhanh gọn , bạn thêm một số ý tưởng riêng tư nữa là có ngay một site đẹp.

Bước 3 công bố

Sau cùng là phải xuất bản.

Đặt url . Đường dẫn này phải riêng biêt , không được trùng với người khác.

Index cho Google site

Như mình đã nói ở đầu bài viết , chúng ta chỉ xem site như vệ tinh . Nên vấn đề Index là rất quan trọng.

Phương pháp 1

Các bạn vào bài viết cách index google mới nhất

Phương pháp 2

Nếu bạn áp dụng phương pháp 1 không thành công. Chúng ta sẽ cài Google Search Console rồi Submit là được.

Cũng khá rối nhỉ . Bạn chỉ nên áp dụng cách này khi không thể ép được Google index.

Lời kết

Ở thời điểm hiện tại , mọi người chỉ nên sử dụng Google site để làm vệ tinh . Bạn cũng không cần lạm dụng quá đà. Chúng ta chỉ cần tạo 1 vài site là được. Sau khi được index , mọi người sẽ được backlink trả về Google Search Console với domain là google.com.

Hướng Dẫn Tạo Web Bán Hàng Công Nghệ Miễn Phí

Bài viết sau sẽ hướng dẫn tạo web bán hàng công nghệ miễn phí sử dụng WordPress, cụ thể tới từng chi tiết.

Phần 1. Hướng dẫn tạo web bán hàng

Tên miền là địa chỉ của website trên Internet, có dạng: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi Nó giống với địa chỉ của ngôi nhà.

Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website bao gồm bài viết, hình ảnh, video, tài liệu…Nó giống như mảnh đất để xây ngôi nhà.

Mình khuyến khích mua tên miền tại Namesilo. Đây là đại lí chính thức của ICANN, và giá tên miền .COM ở đây gần như rẻ nhất thị trường luôn, chỉ khoảng 200k/năm (rẻ hơn chỗ khác 50-100k/năm).

Và hosting bạn nên chọn ở Azdigi Thạch Phạm (Việt Nam). Do Thạch Phạm, admin chúng tôi lập ra, với giá từ 50k/tháng (đủ cho 1 web bán hàng cỡ trăm sản phẩm trở xuống rồi).

Sử dụng mã VNZOOM để được giảm 10% khi mua hosting tại Azdigi.

Bước 2. Tải mã nguồn web bán hàng công nghệ

Tải tại: http://bit.ly/taiwebbh

Bước 3. Tạo Database cho website bán hàng

Đầu tiên, truy cập vào Hosting

Lưu ý phải nhớ tên database để sử dụng trong bước cài đặt sau này.

Username: Mình thường để giống như tên Database đã tạo ở bước trên

Password: Mật khẩu, nếu chưa nghĩ được nên tạo gì thì bấm Password Generator, để nó tự tạo một mật khẩu cho mình

Create User: Bấm vào đây để chuyển qua bước tiếp

Lưu ý phải nhớ Username và Password để còn sử dụng cho bước cài đặt sau này.

Bấm vào ALL PRIVILEGES và chọn Next Step

Tại bước 2, bạn đã có mã nguồn web bán hàng với 2 tệp là chúng tôi và một tệp nén. Chúng ta sẽ tiến hành tải lên thư mục của website.

Tuyệt đối không được giải nén tệp .zip

Nếu Hosting chỉ cài một tên miền thì thư mục website của tên miền này sẽ là thư mục public_html

Nếu Hosting có hai hoặc nhiều tên miền, thư mục website thường sẽ có tên trùng với tên miền. Ví dụ trong hình, tên miền là: chúng tôi thì thư mục tương ứng cũng có tên như thế.

Đầu tiên, gõ vào thanh địa chỉ trình duyệt web đường dẫn sau: example.com/installer.php

với chúng tôi là tên miền website của bạn

như trong bài này, thì chúng tôi sẽ thay bằng webbh.hostviet.club/installer.php

Thứ 2, bạn sẽ được dẫn tới một trang cài đặt như sau:

Đánh dấu vào ô I have read and accept all terms & notices…

Bấm Next

Action và Host: Để mặc định

Database: Đã tạo ở Bước 3 – Thứ 3

User và Password: Đã tạo ở Bước 3 – Thứ 4

Title: Tên website, có thể sửa lại sau này

Bấm vào Option

Username: Tên tài khoản truy cập website, sửa đổi sau này khá phức tạp, nên hãy đặt cẩn thận

Password: Mật khẩu tài khoản, có thể đổi lại sau này

Sau khi bấm vào Site Login, bạn sẽ được dẫn tới trang đăng nhập vào web bán hàng đã tạo

Bạn sẽ được đưa vào trong phần quản lý website. Bấm lần lượt vào Remove Installation Files và Clear Build Cache để xóa đi dữ liệu rác.

Vậy là xong, bạn đã tự tay tạo web bán hàng online miễn phí mà không phải mất chi phí thuê dịch vụ thiết kế website bên ngoài.

Phần 2. Thay đổi thông tin Website

Bước tiếp theo cần thực hiện sau khi đã tạo được web bán hàng online đó là thay đổi thông tin phù hợp với dự án của bạn.

Trước tiên bạn nên đọc bài viết này để đổi WordPress qua Tiếng Việt, công việc sửa thông tin sẽ thuận lợi hơn.

Bước 1. Thay đổi thông tin liên hệ

Đầu tiên, thay đổi logo, bạn có thể theo hướng dẫn này:

Thứ 2, thay đổi địa chỉ và Hotline mua hàng

Thứ 3, Sửa 3 biểu tượng bên dưới Hotline mua hàng

Cũng tại chúng tôi bạn tìm tới các dòng này và sửa lại.

Kéo xuống nữa và sửa hết theo cách bạn muốn.

Cột 2, SẢN PHẨM MỚI CẬP NHẬT

Đầu tiên là thông tin hiện ra khi bấm nút Đặt mua ngay

Đợt rồi có vài bạn báo lỗi, nên mình bổ sung thêm một số thứ vào bài viết

Vấn đề đầu tiên là Email xác nhận khi có người đặt hàng. Mặc định người mua hàng sẽ nhận được một email xác nhận như sau:

Phần 1 gọi là SMTP Gmail: Bạn chỉ cần thay đổi gmail ở Username và dòng chữ ở Password.

Chú ý: Đây không phải mật khẩu Gmail. Bạn hãy làm theo hướng dẫn bài viết này để có thông tin mật khẩu: https://thachpham.com/wordpress/wordpress-tutorials/smtp-gmail-wordpress.html

Phần gạch đỏ 2 là đoạn mã HTML định dạng cho Email gửi đến: Nếu bạn không biết HTML/CSS, thì chỉ nên đổi tên email ở addCC.

Form này bị lỗi, và đặc biệt muốn thêm bớt các mục cũng rất khó. Nên mình sẽ hướng dẫn cài đặt plugin Caldera Form để bạn dễ chỉnh sửa sau này:

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí Trong Vòng 5 Phút trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!