Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Lưu Tin Nhắn Của Bạn Trong Icloud Và Đồng Bộ Hóa Chúng Giữa Các Thiết Bị # Top 2 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Lưu Tin Nhắn Của Bạn Trong Icloud Và Đồng Bộ Hóa Chúng Giữa Các Thiết Bị # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lưu Tin Nhắn Của Bạn Trong Icloud Và Đồng Bộ Hóa Chúng Giữa Các Thiết Bị mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

iOS 11.4 đã đồng bộ hóa iCloud hai chiều với ứng dụng Tin nhắn mặc định. Với tính năng này, khi bạn đăng nhập vào thiết bị hoàn toàn mới với ID Apple của bạn, thì nó sẽ cho bạn toàn quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử nhắn tin của bạn với tin nhắn iMessage, SMS và MMS, tệp đính kèm và các mục khác.

Khi bạn nhắn tin cho một ai đó hoặc xóa một tin nhắn mà bạn không muốn đọc nữa, mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa ngay lập tức trong ứng dụng Tin nhắn trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch dùng chung iD Apple của bạn.

Giới thiệu về Tin nhắn trong iCloud

Trước đây, tin nhắn trên iOS mặc định được lưu trên máy của người dùng và bạn không thể đồng bộ hóa nó giữa các thiết bị Apple của bạn, đây là một cản trở rất lớn bởi vì hầu hết các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay như Messenger, Viber,…đều có khả năng đồng bộ hóa tốt giữa các thiết bị của người dùng. Cho dù là bạn xem tin nhắn trên điện thoại máy tính bảng hay laptop thì đều được.

Để có được tính năng này trong ứng dụng Tin nhắn của iOS thì bạn phải jailbreak máy hoặc tận dụng lợi thế của một công cụ bên thứ ba như AnyTrans.

Để tối đa hóa tốc độ và giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng/bộ nhớ, iOS sẽ đánh dấu các cuộc trò chuyện đã xóa của bạn để xóa hơn là xóa sạch chúng ngay lúc đó. Hệ điều hành có thể hạ thấp cơ sở dữ liệu của Tin nhắn trong các tình huống lưu trữ thấp, nhưng không tính vào nó.

Và bây giờ thì không có gì để lo lắng nữa hết, Apple đã mang đến giải pháp tuyệt vời! iCloud bây giờ sẽ lưu giữ toàn bộ lịch sử tin nhắn của bạn và nó có thể đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn thiết lập một thiết bị mới.

Cách Tin nhắn trong iCloud hoạt động

Tương tự như Thư viện ảnh iCloud, Tin nhắn trong giúp cho nội dung tin nhắn của bạn liên tục được đồng bộ hóa trên iPhone, iPad và iPod theo cách giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ bộ nhớ. Hơn nữa, việc xóa một tin nhắn của bạn trên iPhone cũng sẽ tự động xóa sạch nó khỏi iPad của bạn và ngược lại!

Tin nhắn trong iCloud được cập nhật tự động để bạn luôn có cùng một chế độ xem ở mọi nơi bạn sử dụng iMessage. Khi bạn xóa tin nhắn, ảnh hoặc cuộc trò chuyện trên một thiết bị, tin nhắn đó sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn. Và vì tất cả các tệp đính kèm của bạn được lưu trữ trên iCloud, nên bạn có thể tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của mình.

Trước khi bắt đầu, hãy xác minh rằng thiết bị của bạn có hỗ trợ tính năng Tin nhắn trong iCloud.

Tin nhắn trong iCloud: yêu cầu hệ thống

Bạn hiện có thể sử dụng Tin nhắn trong iCloud trên iPhone, iPad và iPod touch.

Để sử dụng tính năng này, bạn phải:

Cập nhật thiết bị iOS của bạn lên iOS 11.4 trở lên

Thiết lập iCloud và đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị iOS của bạn

Bật tính năng bảo mật 2 lớp của Apple cho tài khoản ID Apple của bạn

Cần lưu ý rằng Tin nhắn trong iCloud hiện không được hỗ trợ trên Apple Watch – tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện đã bị xóa khỏi iPhone của bạn vẫn sẽ xuất hiện trong ứng dụng Tin nhắn của Apple Watch và ngược lại.

Trên thiết bị iOS, Tin nhắn trong iCloud yêu cầu phiên bản phần mềm iOS 11.4 trở lên. Tính năng này được lên kế hoạch để sử dụng được trên máy Mac ngay khi bản cập nhật macOS High Sierra 10.13.5 được phát hành công khai.

Trong điều khoản của trang web iCloud․com, Apple đã không cung cấp một ứng dụng web cho Tin nhắn, có khả năng là vì mục đích bảo mật. Do đó, bạn không thể truy cập vào tin nhắn, các cuộc trò chuyện cá nhân hoặc đoạn hội thoại từ trình duyệt web trên máy tính của mình.

Lý do mà bạn nên sử dụng Tin nhắn trong iCloud

Bạn có phải là người thích giữ toàn bộ lịch sử nhắn tin của mình để xem lại trong tương lai không?

Nếu vậy, việc đồng bộ hóa tin nhắn là dành cho bạn! Có thể bạn sẽ tránh khôi phục lại máy và thiết lập như iPhone mới vì không có cách nào dễ dàng để lưu trữ lịch sử tin nhắn của bạn? Bạn ghét phải khôi phục lại các thiết bị mới của bạn từ bản sao lưu của thiết bị cũ chỉ để tin nhắn của bạn được chuyển sang? Bật Tin nhắn trên cài đặt iCloud và, toàn bộ lịch sử nhắn tin của bạn được khôi phục một cách kỳ diệu trên thiết bị iOS mới được thiết lập như mới.

Tin nhắn trong iCloud cũng làm cho quá trình sao lưu iCloud chiếm ít bộ nhớ hơn và nhanh hơn.

Như mình đã đề cập trước đó, một trong số những lợi ích chính của việc sử dụng tính năng này là bạn biết tất cả các tin nhắn của bạn được đồng bộ hóa một cách an toàn thông và được sao lưu trong iCloud. Thêm một điểm cộng nữa cho tính năng này đó là nếu bạn bị mất iPhone hoặc vô tình xóa sạch tất cả mọi thứ, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào thiết bị mới của bạn và tất cả các cuộc trò chuyện của bạn sẽ tự động được nạp từ iCloud.

Cách bật Tin nhắn trong iCloud

Bạn phải bật tính năng này một cách riêng biệt trên mọi iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac mà bạn đang sở hữu.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad đang chạy iOS 11.4 (hoặc mở hơn) lên.

2. Nhấn vào hồ sơ ID Apple của bạn ở đầu cài đặt.

4. Bật tùy chọn có tên Tin nhắn (Messages) lên.

iOS sẽ bắt đầu tải xuống bản lưu trữ tin nhắn của bạn từ iCloud, nếu có.

Tùy thuộc vào số lượng tin nhắn và kích thước tệp đính kèm của bạn, quá trình đồng bộ hóa ban đầu có thể mất khoảng vài giây và một vài phút trở lên. Để đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể sử dụng một mạng Wi-Fi nào đó nhanh hơn.

Thông báo này sẽ hỏi bạn là “Bạn có muốn xóa cuộc hội thoại này không?”. “Cuộc hội thoại này sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn”. Đây là thông báo nhằm cho người dùng biết để chắc chắn là họ không xóa nhầm bất cứ thứ gì.

Cách tắt Tin nhắn trong iCloud

Bạn có thể tắt tính năng đồng bộ hóa Tin nhắn trên bất kỳ thiết bị hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad đang chạy iOS 11.4 (hoặc mở hơn) lên.

2. Nhấn vào hồ sơ ID Apple của bạn ở đầu cài đặt.

4. Tắt tùy chọn Tin nhắn (Messages) đi.

5. Bạn sẽ được hỏi có muốn tắt tính năng này trên thiết bị hiện tại hoặc tất cả các thiết bị không.

Chọn những gì bạn muốn làm:

Tắt thiết bị này – Chỉ tắt tin nhắn trong iCloud cho thiết bị này.

Tắt tất cả – Tắt tin nhắn trong iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn.

Chọn một trong hai tùy chọn hoặc nhấn Hủy (Cancel) để hủy thao tác.

Vô hiệu hóa tính năng này sẽ nhắc iOS tải xuống đầy đủ cơ sở dữ liệu gần đây nhất của Tin nhắn từ ​​iCloud. “Bằng cách tắt Tin nhắn trong iCloud, dữ liệu Tin nhắn của bạn sẽ được tải xuống thiết bị của bạn và sẽ không còn đồng bộ hóa với iCloud nữa”, theo Apple mô tả về tính năng này.

Khi đồng bộ hóa bị tắt, tin nhắn của bạn sẽ xất hiện trong bản sao lưu iCloud riêng biệt.

Lưu ý rằng một thông báo cảnh báo có thể hiển thị trong trường hợp bạn đã tắt tính năng này trước khi Tin nhắn có cơ hội truy xuất lịch sử tin nhắn của bạn từ iCloud. Nếu bạn thấy thông báo này, hãy chọn Tắt và tải xuống tin nhắn (Disable and Download Messages) từ pop-up hiện ra.

Để đề phòng, bất kỳ thiết bị nào vẫn bật Tin nhắn trong iCloud sẽ tiếp tục lưu trữ những gì bạn gửi và nhận từ thiết bị đó trong iCloud. Nếu muốn, bạn có thể chọn tắt Tin nhắn trong iCloud trên tất cả các thiết bị cùng một lúc, đặc biệt trong trường hợp bạn muốn xóa vĩnh viễn lịch sử tin nhắn của mình khỏi máy chủ của Apple và khôi phục bộ nhớ iCloud của bạn.

Tắt đồng bộ hóa tin nhắn và khôi phục bộ nhớ iCloud của bạn

Để thực hiện điều này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên bất kỳ thiết bị iOS nào đang bật tính năng Tin nhắn trong iCloud, sau đó nhấn vào hồ sơ ID Apple của bạn ở trên cùng và nhấn tiếp vào iCloud → Dung lượng iCloud → Tin nhắn → Tắt & Xóa (iCloud → Manage Storage → Messages → Disable & Delete). Làm như vậy sẽ tắt Tin nhắn trong iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn cùng một lúc.

Để hoàn tác thao tác này và khôi phục toàn bộ lưu trữ tin nhắn của bạn, bạn phải truy cập vào đường dẫn trên một lần nữa và nhấn vào Hoàn tác tắt & xóa (Undo Disable & Delete).

Mức tiêu thụ bộ nhớ tin nhắn

Để xem dung lượng lưu trữ mà tin nhắn và tệp đính kèm của bạn hiện đang chiếm dụng trên thiết bị của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng iPhone (Settings → General → iPhone Storage), sau đó chọn Tin nhắn (Messages) trong danh sách.

Mức tiêu thụ bộ nhớ hiện tại của tin nhắn được hiển thị bên cạnh Tài liệu và dữ liệu (Documents & Data).

Nhờ bộ nhớ đệm và việc quản lý bộ nhớ thông minh của iOS, cơ sở dữ liệu của tin nhắn trên thiết bị sẽ nhỏ hơn nhiều so với kho lưu trữ iCloud đầy đủ. Đây cũng là nơi bạn có thể xem lại các tệp đính kèm lớn.

Ví dụ: nếu có quá nhiều ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của người dùng, iOS có thể sẽ đề xuất xóa các ứng dụng mà bạn ít dùng hoặc không dùng đén. Tương tự, những người thích lưu giữ đầy đủ các tin nhắn qua nhiều năm trên thiết bị của họ có thể thấy các đề xuất khác nhau khuyên họ xóa các tệp đính kèm lớn hoặc bật Tin nhắn trong iCloud.

Tinh năng này quả thật rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị Apple và muốn mọi thiết bị này được đồng bộ hóa với nhau một cách tự động.

Apple luôn làm cho các hệ sinh thái của họ tương tác lẫn nhau để tạo nên sự nhất quán trong quá trình sử dụng giữa các thiết bị, bất kể bạn đang dùng một máy Mac, một chiếc iPhone hay iPad thì giữa chúng đều có sự kết nối nhờ vào hệ điều hành.

Hướng Dẫn Sao Lưu Tin Nhắn Trên Iphone Và Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn

Bạn muốn lưu lại hay xóa bỏ tin nhắn trên iPhone và tin nhắn đó sẽ được đồng bộ hóa trong ứng dụng Tin nhắn trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad, Mac dùng chung ID Apple của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sao lưu tin nhắn trên iPhone và đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị Apple bằng iCloud iOS 11.

1. Lý do mà bạn nên sử dụng Tin nhắn trong iCloud

Bạn đã từng nghĩ đến trường hợp bạn bị mất iPhone hoặc vô tình xóa sạch tất cả mọi thứ thì bạn sẽ làm gì để xem lại được tin nhắn?

Với tính năng đồng bộ hóa tin nhắn trên iPhone lên iCloud thì toàn bộ lịch sử nhắn tin của bạn được khôi phục một cách kỳ diệu trên thiết bị iOS mới.

iCloud 11.4 cho phép bạn chỉ cần đăng nhập vào thiết bị mới của bạn và tất cả các cuộc trò chuyện của bạn sẽ tự động được nạp từ iCloud. Khi bạn kéo xuống để xem các tin nhắn cũ hơn, thì lúc này tin nhắn mới tải nội dung theo yêu cầu từ iCloud. Và cũng giống như với Thư viện ảnh iCloud, nếu bạn xóa một tin nhắn ở đây, nó cũng tự động biến mất trong iCloud!

Một ưu điểm nữa của tính năng đồng bộ hóa tin nhắn này là quá trình sao lưu iCloud chiếm ít bộ nhớ hơn và nhanh hơn.

2. Hướng dẫn sao lưu tin nhắn trên iPhone và đồng bộ hóa tin nhắn giữa iPhone, iPad và Mac

Để sử dụng tính năng này, iPhone của bạn phải:

Cập nhật thiết bị iOS của bạn lên iOS 11.4 trở lên.

Thiết lập iCloud và đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị iOS của bạn.

2.1. Cách bật/ tắt tính năng đồng bộ hóa tin nhắn trong iCloud

Để bật/ tắt tính năng đồng bộ hóa tin nhắn trong iCloud iOS 11, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone iOS 11.4 (hoặc mở hơn) lên.

2. Nhấn vào hồ sơ ID Apple của bạn ở đầu cài đặt.

3. Nhấn iCloud.

4. Bật/ tắt tùy chọn có tên Tin nhắn (Messages).

iOS sẽ bắt đầu tải xuống bản lưu trữ tin nhắn của bạn từ iCloud, nếu có.

2.2. Khôi phục tin nhắn từ iCloud của bạn

Để thực hiện điều này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên bất kỳ thiết bị iOS nào đang bật tính năng Tin nhắn trong iCloud, sau đó nhấn vào hồ sơ ID Apple của bạn ở trên cùng và nhấn tiếp vào iCloud → Dung lượng iCloud → Tin nhắn → Tắt & Xóa (iCloud → Manage Storage → Messages → Disable & Delete). Làm như vậy sẽ tắt Tin nhắn trong iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn cùng một lúc.

Để xem dung lượng lưu trữ mà tin nhắn và tệp đính kèm của bạn hiện đang chiếm dụng trên thiết bị của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng iPhone (Settings → General → iPhone Storage), sau đó chọn Tin nhắn (Messages) trong danh sách.

Mức tiêu thụ bộ nhớ hiện tại của tin nhắn được hiển thị bên cạnh Tài liệu và dữ liệu (Documents & Data).

Cách Lưu Tin Nhắn Lên Icloud

Giữ tin nhắn đồng bộ trên tất cả các thiết bị của Apple bạn đang sở hữu, lưu trữ tất cả hình ảnh được có trên ứng dụng iMessage, tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone.

Mình sẽ hướng dẫn từng bước để lưu trữ dự phòng tin nhắn lên iCloud, trong bài viết này.

Một số ưu điểm khi lưu trữ tin nhắn trên iCloud

Lưu trữ dự phòng (Backup) trên dịch vụ đám mây iCloud: Tất cả tin nhắn SMS, hình ảnh, video gửi qua iMessages đều được lưu trữ trên iCloud thay vì lưu nội bộ trên iPhone.

File đính kèm được lưu trên iCloud: Tất cả các file đính kèm khi gửi qua SMS cũng được lưu đầy đủ trên iCloud. Rất nhiều trường hợp những file này chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone

Xem tin nhắn trên thiết bị khác: Tin nhắn được lưu trữ trên iCloud, có thể xem chúng trên bất cứ thiết bị nào bạn muốn.

Luôn được đồng bộ: Tất cả tin nhắn trên thiết bị này sẽ được đồng bộ ngay lập tức trên các thiết bị khác khi có sự thay đổi, tất nhiên trên các thiết bị phải được kết nối internet.

Thay iPhone mới không mất tin nhắn: Khi bạn thay đổi iPhone khác, tin nhắn sẽ được đồng bộ, tin nhắn cũ của bạn được nạp lại đầy đủ lên iPhone mới, vì chúng được lưu trên iCloud mà.

Tiết kiệm không gian lưu trữ: Tin nhắn được đưa lên dịch vụ đám mây iCloud, không lưu nội bộ trên iPhone, tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Một vài điểm cần xem xét khi lưu tin nhắn trên iCloud.

iCloud phải còn đủ dung lượng lưu trữ: như bạn cũng biết, tài khoản iCloud chỉ cho phép bạn đăng ký sử dụng 5GB lưu trữ miễn phí, nếu muốn sử dụng thêm phải mua gói dịch vụ: gói 19.000đ/tháng cho 50GB, gói 59.000đ/tháng cho 200GB dữ liệu trên iCloud.

Bạn đã biết được những ưu điểm cũng như những thứ cần xem xét khi lưu trữ tin nhắn trên iCloud, nếu thấy phù hợp, sau đây là các bước để cài đặt lưu trữ tin nhắn trên iCloud

Cách cài đặt lưu trữ tin nhắn lên iCloud

Trên iPhone và iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, chọn tên iPhone (Apple ID) ở phía trên cùng màn hình.

Bước 2: Chạm vào iCloud, sau đó tìm đến Messages Bật công tắt sang ON (Công tắt chuyển sang màu xanh lá cây)

Trên máy tính Mac:

Xong rồi đó, kể từ giờ trở đi, tin nhắn của bạn sẽ được cập nhật thường xuyên lên iCloud, nếu chẳng may mất iPhone thì bạn vẫn có thể lấy lại tin nhắn.

Bạn có thể xem tin nhắn bất cứ thiết bị nào bạn muốn, kể cả trên máy tính PC. (vào icloud.com)

Toàn Lê.

Đồng Bộ Thư Mục Con Trên Google Drive Cho Thiết Bị Mac

Google Drive for Mac/PC là ứng dụng giúp đồng bộ hóa máy tính của người dùng với Google Drive, hỗ trợ người dùng truy cập các tập tin hoặc dữ liệu từ bất cứ nơi đâu. Vào đầu năm 2016, Google đưa ra một số tính năng mới hỗ trợ đồng bộ, phân quyền trên Mac/PC tốt và nhanh hơn như:

Dễ dàng lựa chọn các thư mục con để đồng bộ với máy tính của người dùng

Nếu như trước đây Google Drive Sync chỉ hỗ trợ đồng bộ với thư mục cấp cao nhất thì bây giờ người dùng có thể đồng bộ các thư mục con trong My Drive một cách dễ dàng hơn mà không nhất thiết phải chọn toàn bộ thư mục lớn.

Sync subfolders with Drive for Mac/PC

Quản lý dung lượng một cách rõ ràng

Trong khi người dùng có thói quen lưu trữ nhiều dữ liệu trên Google Drive còn ở máy tính thì rất ít, giao diện Drive sẽ hiển thị dung lượng các file trong từng thư mục con để người dùng có thể biết và lựa chọn các thư mục phù hợp với dung lượng còn trống của máy tính. Trong trường hợp dung lượng ổ cứng trên máy tính sắp bị vượt quá giới hạn, Drive sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng biết.

Xuất hiện thông báo khi xóa hoặc di chuyển dữ liệu vào một thư mục đã được chia sẻ

Khi người dùng đang làm việc với các thư mục trên máy tính, họ có thể dễ dàng di chuyển và xóa các thư mục. Tuy nhiên, điều này sẽ làm người sử dụng đã được chia sẻ tập tin trước đó bị mất quyền truy cập. Bây giờ, Drive sẽ cảnh báo người dùng bằng cách thông báo cho họ nếu ai đó bị mất quyền truy cập.

Warn Before Deleting Shared Files

Vui lòng lưu ý các quản trị viên Google Apps trước hết phải cho phép người dùng sử dụng đồng bộ Google Drive xuống PC từ giao diện Admin thì người dùng mới có thể sử dụng những tính năng trên. Chi tiết tại Help Center.

Update: GiMASYS

Bạn đang xem bài viết Cách Lưu Tin Nhắn Của Bạn Trong Icloud Và Đồng Bộ Hóa Chúng Giữa Các Thiết Bị trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!