Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Live stream Facebook không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ ai khi sử dụng mạng xã hội này. Hiện tại tính năng Live Stream đã có sẵn trên mọi phiên bản Facebook, bao gồm Live Stream Facebook trên PC mà chúng ta không cần nhờ tới phần mềm hỗ trợ như trước.

Lưu ý, mặc dù hiện tại tính năng phát live stream trên Facebook đã ổn định nhưng nếu bạn gặp tình trạng đen màn hình khi phát live trên Chrome thì có thể tắt tính năng Hardware Accerelation của Chrome theo bài viết Cách kích hoạt Hardware Acceleration trong Chrome, Firefox.

1. Cách live stream Facebook trên iPhone/iPad

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên iPhone chúng ta nhấn chọn vào mục Trực tiếp. Tiếp đó người dùng nhấn vào OK để vào giao diện phát trực tiếp.

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào chính giữa màn hình để thêm mô tả cho video phát trực tiếp. Bên dưới là 3 biểu tượng để bạn tag bạn bè, thêm cảm xúc và thêm vị trí. Nhấn vào tên người muốn tag vào video phát trực tiếp.

Mục biểu tượng người dùng chọn mục Cảm xúc và Hoạt động, chèn thêm vị trí nếu muốn.

Bước 4:

Tiếp đến quay lại giao diện chờ phát trực tiếp, chúng ta có thể lựa chọn chế độ phát video. Biểu tượng phía trên để chỉnh camera trước hoặc sau, tùy vào mục đích phát live stream, biểu tượng chỉnh đèn.

Cuối cùng người dùng nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp bên dưới để phát. Bây giờ bạn chỉ cần đưa camera tới bất cứ vị trí hay cảnh vật nào muốn phát trực tiếp trên Facebook. Những ai tham gia và xem video trực tiếp này sẽ đều được thông báo tới bạn.

Bước 5:

Trong quá trình phát live stream, chúng ta có thể nhấn Gắn thẻ bạn bè và Chia sẻ lên nhóm nếu muốn.

Bước 6:

Khi phát trực tiếp xong chúng ta nhấn chọn vào Kết thúc ở bên dưới. Lúc này bạn sẽ có các tùy chọn đăng video trực tiếp ở dạng Tin hay không, tùy chọn Lưu để tải video quay trực tiếp xuống thiết bị, Xóa video.

Nếu muốn Xóa thì bạn phải đồng ý để xóa video. Nếu không nhấn nút Chia sẻ để đăng nội dung lên Facebook. Chúng ta chờ một lúc để Facebook đăng tải video trực tiếp lên tài khoản Facebook. Ngoài ra những video đã tải xuống chỉ cần mở album để xem là được.

2. Cách phát live video Facebook trên Android

Bước 1:

Chúng ta phải truy cập vào giao diện tài khoản Facebook rồi nhấn vào mục Phát trực tiếp, rồi nhấn vào Got it để vào giao diện phát live stream Facebook.

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhấn vào Nhấn để thêm mô tả để viết nội dung cho video phát live stream. Bên dưới cũng là 3 biểu tượng để chúng ta thêm những nội dung khác.

Bạn chọn thêm người muốn tag vào video rồi nhấn nút Xong ở góc phải trên cùng. Tiếp đến nhập vị trí nếu muốn và thêm cảm xúc.

Bước 4:

Người dùng cũng có thể chọn chế độ hiển thị cho video. Khi đã thêm nội dung cho video, nhấn nút Xong để quay trở lại giao diện chuẩn bị phát video.

Bước 5:

Nếu muốn đổi camera trước hoặc sau thì nhấn vào biểu tượng camera cạnh biểu tượng chỉnh đèn. Nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp ở bên dưới giao diện. Sau đó chúng ta chờ màn hình phát video hiển thị.

Bước 6:

Bên dưới giao diện phát video cũng sẽ có những biểu tượng để bạn tùy chỉnh cho video đó.

Mọi hoạt động của bạn bè tham gia vào video phát trực tiếp đều được thông báo tới bạn. Để dừng phát live stream bạn nhấn vào nút Kết thúc.

Một số mẹo hay:

Trong suốt quá trình phát Facebook Live bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

Cách Live Stream Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại 2022

Facebook Live không chỉ dành cho các vlogger để live stream những video vui nhộn, những đoạn clip gới thiệu dịch vụ & sản phẩm, mà nó còn là một lựa chọn để giúp bạn truyền phát trực tiếp các trò chơi video game trên các kênh giải trí trực tuyến.

Mạng xã hội Facebook cho phép bất cứ ai đang sở hữu tài khoản Facebook đều có thể phát trực tiếp trực tiếp video lên môi trường Internet thông qua máy tính PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng live stream của mình để tạo ra các chương trình phát trực tiếp trên Facebook chuyên nghiệp ngay lập tức với hàng trăm, hàng ngán bạn bè trên tài khoản mạng xã hội của bạn.

Facebook Live là gì?

Facebook Live là một tính năng hỗ trợ chúng ta có thể phát video trực tiếp trên Facebook, cho phép bạn chia sẻ các buổi live stream trực tiếp đến với mọi người bằng fanpage hoặc tài khoản Facebook cá nhân. Facebook Live đươc ra mắt vào tháng 4 năm 2016, và đã có nhiều thương hiệu, cá nhân đi đầu đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ vào thời điểm đó.

Sau khi tắt Livestream, thì buổi live vẫn được lưu lại trong fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn, để cho những người bỏ lỡ họ có thể xem lại video một cách dễ dàng. Và trong quá trình Livestream, Facebook sẽ gửi thông báo tới những người đã thích hoặc theo dõi fanpage của bạn, cho đến khi buổi tường thuật kết thúc. Và tất nhiên là, cơ hội để mọi người có thể xem được buổi trực tiếp của bạn là khá cao, khi mà Facebook sử dụng thuật toán mới giúp cho những người Livestream xuất hiện nhiều hơn trên News Feed.

Tại sao bạn nên sử dụng Facebook Live?

Nếu đang đọc bài viết này, chắc hẳn đã biết Livestream trên Facebook chính là cách hiệu quả nhất để mọi người biết đến bạn, biết đến thương hiệu của bạn. Nhưng bạn có biết khi sử dụng Facebook Live thì thì lượng tương tác sẽ tăng gấp 3 lần so với một video thông thường không? Facebook Live còn nhận được gấp 5 lần tương tác so với một bài post có hình ảnh thông thường.

Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp thì việc Live stream facebook trên máy tính hay điện thoại sẽ giúp gia tăng nhận thức thương hiệu lên gấp nhiều lần. Đối với những bạn trẻ đang muốn mọi người biết đến mình nhiều hơn thì đây cũng là một cách cực kỳ hiệu quả và không tốn quá nhiều công sức.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại Livestream trên Fanpage bán hàng

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên máy điện thoại của bạn.

Bước 2: Đi đến trang Fanpage bán hàng của bạn và nhấn Post.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Từ bảng tin (newsfeed) của bạn, nhấn vào nút Live ở phía trên màn hình điện thoại. Hoặc, bạn có thể nhấn vào What’s on your mind?, và nhấn Go Live.

Bước 5: Phía dưới có một mục tên là Notifications, bạn hãy kéo thanh trượt kéo sang trạng thái ON để thông báo cho bạn bè hoặc người theo dõi bạn khi mà livestream.

Bước 8: Nhấn vào biểu tượng vị trí để thêm vào vị trí hiện tại.

Bước 9: Nhấn vào biểu tượng mặt cười giúp chia sẻ cho mọi người cảm giác hoặc hoạt động của video.

Cách Live stream Facebook trên máy tính, laptop

Bước 1: Truy cập trang chủ Facebook, và đăng nhập vào tài khoản hoặc Fanpage của bạn muốn thực hiện Livestream bằng máy tính (laptop). Tại trang Profile của bạn chọn Video trực tiếp.

Có thể bạn muốn xem:

Cách Live Stream Facebook Trên Máy Tính, Phát Trực Tiếp Video

Tuy nhiên, việc quay phát live stream Facebook với webcame trên máy tính PC hoặc live stream màn hình chơi game PC thì còn có nhiều khó khăn.

Bài này www.trungtamtinhoc.edu.vn sẽ hướng dẫn cách để quay phát live stream trên Facebook bằng máy tính PC. Bạn chỉ cần làm theo các bước là được.

Với cách này, các bạn có thể ứng dụng phát Live stream trên Facebook nhiều kiểu như:

Live stream từ Webcam

Live stream màn hình Desktop

Live stream  một cửa sổ ứng dụng

Live stream màn hình chơi game

Live stream slideshow ảnh

Nguyên tắc gồm 2 bước cơ bản

Bước thứ 1 là khởi tạo một Live stream trên Facebook trên PC. Công cụ này do chúng tôi viết riêng dành cho PC.

Bước thứ hai dùng một phần mềm kết nối nội dung trên máy tính với live stream Facebook vừa tạo. Công cụ này có sẵn, các bạn chỉ cần tải về sử dụng.

Chuẩn bị: Cài phần mềm để kết nối live FB

Link công cụ yêu cầu Facebook tạo Live stream: http://www.trungtamtinhoc.edu.vn/livefb.htm

Trong cửa sổ khởi tạo Live stream như hình dưới, các bạn đặt tên cho video phát Live ở ô (1). Ô (2) và (3) các bạn để ý, mình sẽ copy cho vào chương trình trên máy tính ở bước 2.

Như vậy, tới đây, Facebook đã khởi tạo cho các bạn luồng video phát trực tiếp, nhưng chưa có tín hiệu nên bạn chưa phát lên Facebook được.

Bước thứ 2, các bạn sẽ truyền tín hiệu từ máy tính PC lên Server Facebook stream bằng 2 tham số (2) và (3) được cấp ở trên.

Trong cửa sổ setting, bạn chọn tab Broadcast Settings, để ý 2 ô (2) và (3).

Các bạn copy ô (2) và (3) mình đã nói ở bước 1 rồi dán tương ứng vào đây.

Như vậy đã hoàn tất mục setting. Việc còn lại là chuẩn bị phát Live stream lên Facebook.

Quay lại cửa sổ khởi tạo Live stream, bạn sẽ thấy video màn hình quay lại của bạn kèm chữ Review (Xem trước) đó sẽ là những gì bạn sẽ phát trực tiếp từ máy tính của mình.

Nhưng mới chỉ có bạn xem thử mà thôi.

BẠn có thể phát live stream từ PC lên Facebook của bạn hoặc lên Group Facebook của nhóm hoặc lên Page mà bạn quản lý.

Các bạn có thể live stream màn hình chơi game, màn hình hướng dẫn, hình ảnh chạy, live film hoặc webcam của bạn,… từ máy tính.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Live Stream Facebook Obs Trên Máy Tính

Vận dụng Live Stream trên Facebook

Live Stream trên Facebook đưa chúng ta đến gần nhau hơn, chúng ta có thể trò chuyện hay giao lưu trực tiếp với nhau chỉ cần một đường truyền tốc độ mạng ổn định.

Bạn biết đó, việc LiveStream trên Facebook bằng điện thoại khá đơn giản chỉ với một vài thao tác. Đến hiện tại, chúng ta đã có thể Live Stream trực tiếp trên Facebook qua máy tính. Nhưng thao tác khó hơn nhiều và chúng ta phải cần đến một phần mềm Live Stream Facebook thật sự tiện lợi.

Trong khi đó, để phát trực tiếp các loại game nổi tiếng như Liên minh huyền thoại, các chương trình video bạn muốn chia sẻ cho mọi người. Sự kết hợp giữa một chiếc máy tính và một phần mềm phát trực tiếp tốt nhất giúp bạn có những trải nghiệm, chia sẻ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Vì sao nên sử dụng phần mềm Live Stream Facebook bằng OBS

Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc rằng có khá nhiều phần mềm Live Stream trên Facebook. Nhưng tại sao, Kinh Nghiệm Số gợi ý và giới thiệu đến bạn phần mềm OBS đáng dùng. Đây là cách Live Stream trên Facebook đang được khá nhiều game thủ và dân bán hàng Online lựa chọn hiện nay.

Lý giải cho điều này, đó là những điểm cộng tuyệt vời bạn có thể sử dụng từ phần mềm này như sau:

Bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và không giới hạn thời gian mà hoàn toàn miễn phí .

Giao diện đơn giản, thân thiện và rất dễ sử dụng. Bạn đều có thể làm quen một cách dễ dàng ngay từ lần đầu tiên Live Stream trực tiếp trên Facebook

Là một phần mềm đa chức năng để bạn lựa chọn: Chức năng quay video màn hình, Stream trực tiếp trên nhiều mạng xã hội khác Facebook như: Youtube, Twich, Hibox, …

Chất lượng LiveStream tốt với khả năng bắt và mix âm thanh trung thực.

Đặc biệt, giới game thủ đặc biệt yêu thích và hài lòng về phần mềm này bởi chế độ Stream game riêng biệt rất tuyệt vời đã được trang bị trong công cụ phần mềm OBS.

Bên cạnh đó, dù bạn sử dùng Laptop Windows hay Macbook. Phần mềm đều có tính tương thích cao với hầu hết các hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10 và macOS, Ubuntu

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm LiveStream Facebook OBS

Bước 1: Các bạn tải phần mềm LiveStream Facebook.

Link tải phần mềm OBS Studio mới nhất: https://obsproject.com/download

Bước 2: Tương tự như cài đặt, các phần mềm khác. Bạn mở file lên và hoàn tất các bước cài đặt trước khi sử dụng. Cụ thể các bạn thao tác như thế này:

– Mở file và chọn next để bắt đầu cài đặt tính năng Stream trên FB.

– Chọn “I gree” để đồng ý các điều khoản của phần mềm.

– Chọn vị trí cài đặt nếu muốn và sau đó chọn tiếp “next”. Đến cuối giao diện hiển thị “install” bạn nhấn chọn để quá trình cài đặt tiến hành.

Sau đó, bạn cần xác nhận “OK” một lần nữa trên màn hình hiển thị để đồng ý các điều khoản .

Cách LiveStream trên Facebook bằng phần mềm OBS

Bước 1: Đầu tiên, vào chức năng phát trực tiếp trên Facebook.

Theo đường dẫn https://www.facebook.com/live/createRồi chọn “Tạo video phát trực tiếp”.

Bước 2: Lựa chọn vị trí phát trực tiếp cá nhân hoặc phát trực tiếp trên page, hội nhóm mình làm admin.

Bước 3: Các bạn mở giao diện OBS và chọn setting để thêm URL máy chủ và khóa luồng. Bằng cách paste vào lần lượt khung RTMP URL và khung ngay kế tiếp. Sau đó các bạn nhấn chọn “Ok” và “Apply”.

Và cuối cùng, để chia sẻ LiveStream vừa mới tạo đến bạn bè và mọi người thấy thì bạn chỉ cần chọn nút “Phát trực tiếp”.

Chú ý: Để cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh giật lag cho các lần phát trực tiếp tốt nhất. Và để hạn chế các hiện tượng vỡ hình ảnh, đen màn hình, … Lời khuyên từ các game thủ, tiết lộ cho bạn chỉnh sửa trong phần cài đặt “Setting” của OBS cụ thể như sau:

– Trong phần video: Tại đây hiển thị chất lượng hình ảnh độ phân giải cho video phát của bạn. Bạn có thể lựa chọn chế độ 720p hoặc 30fps.

Một số mẹo thủ thuật hay bạn có thể tham khảo để Live Stream Facebook hiệu quả

– Thông báo lịch phát trực tiếp cụ thể rõ ràng tới mọi người.

– Phát thử trước kiểm tra chất lượng video, hình ảnh.

– Trong phần mô tả giới thiệu video cần phát, bạn nên mô tả và viết thật thu hút người khác.

– Tăng tương tác trò chuyện trả lời trực tiếp câu hỏi.

– Khuyến khích mọi người bằng các hình thức Like, Share.

Ngoài ra, Facebook cũng có tính năng chặn với những người ai bạn không muốn cho họ xem, chặn Comment. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của họ và chọn block là ok.

Bạn đang xem bài viết Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!