Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Lập Sổ Quỹ Tiền Mặt Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Có Công Thức # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Lập Sổ Quỹ Tiền Mặt Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Có Công Thức # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lập Sổ Quỹ Tiền Mặt Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Có Công Thức mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Về mặt tổng quan: – Cách sử dụng hàm IF trên sổ quỹ tiền mặt:

Cú pháp: IF(Logical_test,[value_if_true],[value_if_false])

Trong đó:

Logical_test là: điều kiện (Chính là có số hiệu tài khoản của tiền mặt 111 XUẤT HIỆN trên sổ NKC)

Value_if_true: Giá trị trả về nếu biểu thức điều kiện Đúng (Điều kiện thỏa mãn) (Tức là trên sổ NKC tại dòng đó có xuất hiện tài khoản 111)

Value_if_false: Giá trị trả về nếu biểu thức điều kiện Sai (Điều kiện không thỏa mãn) (Tức là trên sổ NKC tại dòng đó không xuất hiện tài khoản 111 thì dòng đó không có kết quả – Để trống)

=IF($I$3=’Sổ NKC’!$E8;’Sổ NKC’!$A8;””)

Làm tới đây là kết thúc việc lấy dữ liệu từ sổ Nhật Ký chung Công việc còn lại của chúng ta là: 2. Loại bổ số hiệu chứng từ trùng lặp tại cột C (Thu) và D (chi). Bằng cách:

3. Tính ra số tiền cho cột : Các bạn làm tương tự như đã hướng dẫn làm cột I – Tồn trong Cách 1: Lập sổ quỹ tiền mặt trực tiếp bằng chứng từ

Lưu ý: Nếu các bạn không thực hiện xóa các dòng trống mà thực hiện tính luôn số tồn thì các bạn phải dùng công thức Subtotal để tính số tiền cho cột tồn:

=$H$8+SUBTOTAL(9;$F$10:F10)-SUBTOTAL(9;$G$10:G10) Với: + H8 là ô số tiền tồn đầu kỳ được ấn F4 1 lần để có định

+ F là cột Thu. G là cột Chi. F10 và G10 thứ nhất là số tiền thu hoặc Chi của nghiệp vụ kinh tế đầu tiên, không thay đổi vì vậy để cố định các bạn thực hiện F4 1 lần. + Mục đích sử dụng hàm subtotal là để không thực hiện việc tính toán trùng lặp

 

4. Cộng tổng phát sinh cho cột F – Thu và G – Chi: dùng hàm Sum 5. Tính số dư cuối kỳ: = Tồn đầu kỳ + Tổng phát sinh thu – Tổng phát sinh Chi 6. Kiểm tra đối chiếu với sổ NKC: Tại sổ NKC các bạn lọc TK 111 rồi xác định tổng phát sinh Nợ (so với với cột Thu), tổng phát sinh Có (so sánh với cột Chi)

 

Chia Sẻ Mẫu Sổ Cái Tài Khoản Trên Excel + Cách Lập Sổ Cái Tài Khoản Trên Excel

Sổ cái là gì? Mẫu sổ cái cũng như cách lập ra sổ cái trên Excel như thế nào? Tuy hiện tại các phần mềm kế toán đã có đầy đủ các mẫu sổ cái, tuy nhiên trong quá trình phát sinh nếu các bạn cần thực hiện việc lập và phân tích các dữ liệu này trên Excel hoặc để hiểu rõ hơn về sổ cái tài khoản là gì?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết các bước để các bạn có thể hiểu và nắm rõ được kỹ thuật lập ra các sổ cái trên Excel như sau:

1. Sổ cái tài khoản là gì?

Sổ cái dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh trong từng kỳ và trong một niên độ kế toán theo các tài khoản kế toán được quy định trong chế độ tài khoản kế toán áp dụng cho doanh nghiệp. Số liệu kế toán trên Sổ Cái phản ánh tổng hợp tình hình tài sản, nguồn vốn, tình hình và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Cách lập sổ cái tài khoản trên Excel

Bước 1: Chuẩn bị dữ liệu nguồn và mẫu sổ chi tiết các tài khoản trên Excel theo thông tư số 133 hoặc theo thông tư số 200

Tải mẫu sổ cái tài khoản trên Excel: Tại đây

+ Công thức tính số dư Nợ đầu kỳ: =VLOOKUP(C4,DMTK!$A$4:$E$146,4,0)

+ Công thức tính số dư có đầu kỳ: =VLOOKUP(C4,DMTK!$A$4:$E$146,5,0)

Bước 3: Sử dụng các hàm If và các phép toán Logic trên Excel để lấy ra các dòng báo cáo chi tiết

+ Đối với các cột dữ liệu còn lại như Số hiệu, ngày chứng từ, diễn giải,… Các bạn sẽ dựa theo số liêu bảng dữ liệu nguồn để lấy ra để thay bằng cách tọa độ các cột dữ liệu tương ứng

Bước 4: Tính tổng phát sinh trong kỳ + Số dư cuối kỳ

+ Số liệu phát sinh trong kỳ các bạn sử dụng hàm SUM để chọn vùng thành tiền phát sinh trong kỳ

+ Công thức tính số dư Nợ cuối kỳ: =MAX(Thành tiền dư Nợ đầu kỳ + Thành tiền Nợ phát sinh trong kỳ – Thành tiền dư Có trong kỳ – Thành tiền Có phát sinh trong kỳ , 0)

+ Công thức tính số dư Có cuối kỳ: =MAX(Thành tiền dư Có đầu kỳ + Thành tiền Có phát sinh trong kỳ – Thành tiền dư Nợ trong kỳ – Thành tiền Nợ phát sinh trong kỳ , 0)

3. Nhược điểm của phương pháp tạo sổ chi tiết bằng hàm Excel thuần túy

+ Mất quá nhiều thời gian để lập ra các mẫu sổ cái tài khoản hay các báo cáo chi tiết theo phương pháp sử dụng hàm truyền thống

Tham khảo chương trình đào tạo Excel cho người đi làm nhằm nâng cao chất lượng làm việc tăng cơ hội thăng tiến trong công việc: + Khóa học Excel nâng cao cho người đi làm+ Khóa học lập báo cáo động trên Excel+ Khóa học lập trình VBA từ cơ bản đến nâng cao

Hướng Dẫn Cách Lập Thẻ Kho, Sổ Kho Trên Excel

Bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách lập thẻ kho, sổ kho bằng cách sử dụng các hàm Excel cơ bản. Giúp cho việc theo dõi, quản lý kho được hiệu quả hơn.

Thẻ (sổ) kho dùng để theo dõi số lượng nhập, xuất, tồn, kho từng loại vật tư, công cụ, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá ở từng kho. Làm căn cứ xác định số lượng tồn kho dự trữ vật tư, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá và xác định trách nhiệm của thủ kho.

Mỗi thẻ kho mở cho một loại vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá cùng nhãn hiệu, quy cách ở trong cùng một kho. Hàng ngày thủ kho căn cứ vào Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho ghi vào các cột tương ứng trong thẻ kho. Mỗi chứng từ ghi trên 1 dòng, cuối ngày tính số tồn kho.

Theo định kỳ, nhân viên kế toán vật tư xuống kho nhận chứng từ và kiểm tra việc ghi chép Thẻ kho của Thủ kho.

Sau mỗi lần kiểm kê phải tiến hành điều chỉnh số liệu trên Thẻ kho cho phù hợp với số liệu thực tế kiểm kê theo chế độ quy định.

Mẫu thẻ kho (sổ kho)

Về Form mẫu của sổ (thẻ) kho thì bạn có thể có được từ nhiều nguồn khác nhau trên Internet. Mẫu sổ này giữa TT133 hay TT200 cơ bản là giống nhau, nếu có khác biệt thì chỉ ở phần trích dẫn của các thông tư.

Bạn có thể tự thiết kế lên Form sổ (thẻ) kho này. Hoặc có thể tài File đính kèm dưới bài viết này về để tham khảo.

Sử dụng hàm SUMIFS để tính số dư (tồn) đầu kỳ:

Cách sử dụng hàm sumifs và sumif với nhiều điều kiện – một số ví dụ công thức

Sử dụng kết hợp hàm IF, AND để lấy số liệu phát sinh trong kỳ:

Hàm if, lồng ghép hàm if với nhiều điều kiện, iferror, ifna và nhiều hơn nữa

Sử dụng hàm SUM để tính số dư (tồn) quỹ cuối kỳ:

Các ví dụ về hàm sum trong excel – cách chỉ tính tổng các cột, hàng hoặc ô được hiển thị

Cách thực hiện

Nếu như để ý thì ta sẽ thấy giữa thẻ (sổ) kho và sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phầm, hàng hoá về cơ bản là giống nhau, chỉ khác là ở sổ kho ta chỉ theo dõi về mặt số lượng (hiện vật) nhập, xuất, tồn còn đối với sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phầm, hàng hoá thì ngoài việc theo dõi về số lượng còn theo dõi thêm cả về mặt giá trị (thành tiền, số tiền). Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách làm sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phẩm, hàng hoá trên Excel

Như đã trình bày ở trên thì bài viết này mình xin phép đi nhanh, vì toàn bộ kiến thức cũng như cách thức áp dụng các hàm Excel hoàn toàn giống với bài viết về hướng dẫn cách làm sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phẩm, hàng hoá.

Ta chỉ cần bỏ cột thành tiền thì sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phầm, hàng hoá lúc đó sẽ thành sổ (thẻ) kho:

Download file đính kèm ở đây: Hướng dẫn cách lập thẻ kho, sổ kho trên Excel.

Hướng dẫn cách làm sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phẩm, hàng hoá trên Excel Hướng dẫn làm sổ quỹ tiền mặt, sổ kế toán chi tiết tiền mặt trên Excel Hướng dẫn cách làm sổ kế toán chi tiết tiền gửi ngân hàng trên Excel Hướng dẫn làm phiếu nhập kho trên Excel.

Mẫu Sổ Cái (Theo Hình Thức Nhật Ký Chung) Và Cách Lập Theo Thông Tư 200

Tin tức kế toán: Sổ Cái là sổ kế toán tổng hợp dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh trong niên độ kế toán theo tài khoản kế toán được quy định trong hệ thống tài khoản kế toán áp dụng cho doanh nghiệp.

Chỉ từ 17.000 đồng/tháng 

 I. Mẫu sổ cái theo hình thức nhật ký chung.

Các bạn tải về:

II. Nội dung, kết cấu và phương pháp ghi sổ

.

 1. Nội dung.

Sổ Cái là sổ kế toán tổng hợp dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh trong niên độ kế toán theo tài khoản kế toán được quy định trong hệ thống tài khoản kế toán áp dụng cho doanh nghiệp. Mỗi tài khoản được mở một hoặc một số trang liên tiếp trên Sổ Cái đủ để ghi chép trong một niên độ kế toán.

  2. Kết cấu và phương pháp ghi sổ

Sổ Cái được quy định thống nhất theo mẫu ban hành trong chế độ này.

Cách ghi Sổ Cái được quy định như sau:

– Cột A: Ghi ngày, tháng ghi sổ.

– Cột B, C: Ghi số hiệu và ngày, tháng lập của chứng từ kế toán được dùng làm căn cứ ghi sổ.

– Cột D: Ghi tóm tắt nội dung nghiệp vụ phát sinh.

– Cột E: Ghi số trang của sổ Nhật ký chung đã ghi nghiệp vụ này.

– Cột G: Ghi số dòng của sổ Nhật ký chung đã ghi nghiệp vụ này.

– Cột 1, 2: Ghi số tiền phát sinh bên Nợ hoặc bên Có của Tài khoản theo từng nghiệp vụ kinh tế.

Đầu tháng, ghi số dư đầu kỳ của tài khoản vào dòng đầu tiên, cột số dư (Nợ hoặc Có). Cuối tháng, cộng số phát sinh Nợ, số phát sinh Có, tính ra số dư và cộng luỹ kế số phát sinh từ đầu quý của từng tài khoản để làm căn cứ lập Bảng Cân đối số phát sinh và báo cáo tài chính.

Bạn đang xem bài viết Cách Lập Sổ Quỹ Tiền Mặt Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Có Công Thức trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!