Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Làm Kiếm Ninja Bằng Giấy # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Làm Kiếm Ninja Bằng Giấy # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Kiếm Ninja Bằng Giấy mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiếm của ninja thực chất có tên gọi là ninja-to. Về bản chất, ninja-to ít tinh tế và sắc bén so với một thanh kiếm Nhật truyền thống, bởi vì các ninja chỉ coi ninja-to là một loại vũ khí phụ, họ chỉ sử dụng chúng trong những trường hợp khẩn cấp (ví du: bị mai phục, phát hiện, dồn ép…). Chính vì thế, khi chuyền hóa chúng thành đồ chơi thì cách làm kiếm ninja cũng khác so với những cách làm kiếm bằng giấy khác. Tuy vậy, vì ninja-to luôn gắn liền với ninja nên nó luôn mang trong mình “hơi thở” của một ninja sát thủ mà không một thanh kiếm nào có được. Để làm cây kiếm này bạn cần chuẩn bị: Các bước làm:

Bước 1: Với cách làm đồ chơi ninja-to giấy, đầu tiên, các bạn sẽ tạo một nếp gấp dọc chính giữa giấy, gấp mép cạnh hai bên trùng với đường nếp đó.(0:17)

Bước 2: Gập hai góc cạnh một đầu trùng với nếp giữa rồi tiếp tục cho mép cạnh hai bên trùng với đường nếp đó. Gập vát đầu đỉnh còn lại vào giữa. Làm tương tự các thao tác tác với tờ giấy khác.(0:27)

Bước 3: Phết keo vào mặt trong lưỡi kiếm rồi chập hai nửa trùng khít vào.(0:50)

Bước 4: Tạo một nếp ngang chính giữa tờ giấy A4 , , gấp mép cạnh hai bên trùng với đường nếp đó.(1:00)

Bước 5: Gập hai góc cạnh hai đầu trùng với nếp giữa rồi tiếp tục cho mép cạnh hai bên trùng với đường đó.(1:08)

Bước 6: Tạo một nếp ngang chính giữa hộ kiếm, gập ngược hai đầu trùng đường đó. Chập hai đầu mặt hình chữ nhật vào nhau rồi kéo hai đầu ra.(1:20)

Bước 7: Để bút dạ to lên mép ngang tờ giấy cuộn lại thành ống, làm bẹp một đầu. Cắt một lỗ trên chính giữa hộ kiếm rồi đưa đầu ống bẹp qua, dùng keo gắn cố định lại. (1:35)

Bước 8: Quét keo phía trong cuối lưỡi kiếm , đưa đầu chuôi vào tới sát hộ kiếm.(2:00)

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Cách Làm Thanh Đoản Kiếm Ninja Bằng Giấy

Cách làm thanh đoản kiếm ninja bằng giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm đồ chơi này:

Một vài tờ giấy màu tím,Giấy trắng A4,Dây dù,Que đè lưỡi,Máy phun keo,Băng dính

Các bước làm:

Làm vỏ kiếm:

Bước 1: Dùng băng dính nối hai tờ giấy tím liên tiếp lại với nhau. Gập mép giấy dọc thành các đoạn thẳng song song chồng lên nhau với chiều rộng 3cm dùng băng dính dán cố định lại cho không bị bung ra.(1:32)

Bước 2: Gần chính giữa thanh giấy, đánh dấu hai bên mép vào trong một đoạn nhỏ. Lấy kéo cắt theo đường kẻ rồi gập hai mép cạnh hai bên lại vào trong.(3:00)

Bước 3: Cắt vát chéo hai rãnh đầu mép một bên phía trong chính ở giữa.(3:25)

Bước 4: Chập hai phần thanh giấy lại vào nhau, dùng băng dính dán hai bên cạnh cố định lại. Cắt phần đầu giấy thừa phía đầu cho hai bên bằng nhau.(4:35)

Bước 5: Cắt rồi gập lấy một đoạn giấy trắng nhỏ, sau đó dán vào cuối thân vỏ kiếm.(5:20)

Bước 6: Đưa sợi dây qua lỗ đầu giữa vỏ kiếm với đoạn giấy trắng quấn vài vòng liên tiếp sau đó đưa xuống phần đầu dưới rồi buộc cố định lại.(7:05)

Làm kiếm:

Bước 1: Gập tờ giấy trắng thành các đoạn nhỏ song song chồng lên nhau với chiều rộng là 1,8 cm. Dán băng dính cố định lại cho không bị bung ra.(7:50)

Bước 2: Lấy một tờ giấy khác tương tự làm như trên nhưng với chiều rộng là 2,2 cm.(8:25)

Bước 3: Cắt lấy một đoạn thanh giấy có chiều rộng 2,2 cm cho vừa với tay nắm làm tay cầm kiếm.(8:45)

Bước 4: Lấy một tờ giấy màu tím cắt lấy hai đoạn nhỏ với chiều rộng 1 ô li.(9:30)

Bước 5: Dán một đầu cố định đoạn giấy tím cuối chuôi kiếm rồi quấn vòng chéo lần lượt lên phía trên cho đến hết.(10:03)

Bước 6: Quấn tiếp ngược xuống dưới đối xứng đoạn giấy tím còn lại tạo thành các dấu X cách đều nhau, rồi dán một đường băng dính chính giữa.(10:55)

Bước 7: Gập dọc đôi tờ giấy tím lại làm hai phần bằng nhau rồi gấp ngang thành các ô vuông chồng lên nhau. Dán cố định lại thành hộ kiếm.(11:35)

Bước 8: Dùng bút kẻ hai đường chéo hộ kiếm rồi vẽ chiều rộng đối xứng chính giữa tâm và dùng dao rạch theo đường đó bỏ đi phần giấy bên trong.(12:23). Nếu bạn muốn làm thanh đoản kiếm giống hình ảnh đầu tiên thì bạn có thể bỏ qua bước làm hộ kiếm này.

Bước 9: Đưa hộ kiếm vào chuôi kiếm, dùng máy phun một lượt keo quanh lỗ để cố định lại.(12:45)

Bước 10: Lấy hai nửa đoạn que đè lưỡi với một que bị cắt bớt một nửa phía trên đầu gắn lần lượt vào nhau.(13:18)

Bước 11: Cắt ngắn bớt đầu giấy phía trên hộ kiếm rồi đưa thanh gỗ từ cuối chuôi kiếm lên và cắt đi phần que thừa phía dưới.(13:50)

Bước 12: Đưa lưỡi kiếm lên những que gỗ, dùng băng dính dán cố định với tay cầm.(14:20)

Bước 13: Cắt vát phía đầu lưỡi kiếm.(14:28)

Theo chúng tôi

Cách làm dao kunai ninja của Minato trong Naruto Làm dao kunai ninja là một trong những cách làm đồ chơi ninja thú vị. Loại dao kunai này có lợi thế với kích thước nhỏ bé, dễ mang bên mình, không những vậy đầu dao còn vô cùng nhọn giúp nhanh chóng hạ gục mục tiêu chỉ…

Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún Và Cách Kiếm Tiền Từ Hoa Handmade

1. Trào lưu kiếm tiền từ hoa bằng giấy nhún

Những năm gần đây, hoa bằng giấy nhún được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng, bởi hoa handmade không chỉ đẹp mà còn giữ được rất lâu. Nắm bắt được xu thế này, có không ít nhóm sinh viên nảy ra ý tưởng kinh doanh hoa giấy handmade. Chỉ cần đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, họ có thể kiếm vài trăm ngàn, thậm chí tiền triệu 1 ngày một cách nhẹ bâng. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế, để tạo ra được những giỏ hoa giấy handmade đẹp, độc đáo, đôi khi các bạn phải hi sinh thời gian được đi chơi để ở nhà làm cho kịp trả hàng khách.

Không chỉ riêng nhóm của Lê Huyền, chỉ cần tìm kiếm từ khóa “hoa handmade”, “hoa giấy handmade” hay “hoa giấy nhún”,… bạn sẽ bắt gặp vô vàn các shop với đầy đủ quy mô lớn nhỏ, từ cá nhân cho tới tổ chức.

2. Hướng dẫn cách làm hoa handmade độc đáo bằng giấy nhún

2.1. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Hoa hồng tượng trung cho tình yêu của đôi lứa, những ngày trọng đại các cặp đôi sẽ trao cho nhau những đóa hoa hồng để thể hiện yêu thương. Nhưng hoa hồng tươi thì sẽ không để được lâu mà lại không có sự độc đáo. Vì vậy làm hoa hồng giấy nhún là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là những ngày lễ thì hoa hồng giấy nhún luôn luôn cháy hàng. Hoa hồng giấy nhún có nhiều màu sắc đa dạng, nhiều kiểu dáng, mà quan trọng là bảo quản được lâu nên vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người.

Nguyên liệu:

Giấy nhún tùy màu ưa thích

Dây thép nhỏ, kéo cắt giấy

Cuộn băng sáp màu xanh làm thân

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún:

Bước 1: Cắt giấy nhún bằng các dải dài rộng khoảng 6-10 cm (cắt theo chiều ngang khổ giấy)

Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu rồi vặn xoắn trên mép giấy, cứ cách khoảng 2cm sẽ gấp xoắn 1 lần, như vậy cho tới hết chiều dài của dải giấy.

Nguyên liệu:

Giấy nhún các màu vàng, trắng, tím đậm (tùy màu ưa thích)

Dây thép nhỏ

Cuộn băng sáp màu xanh làm thân

Kéo, băng dính 2 mặt (hoặc súng bắn keo nến)

Một thân que trơn để vuốt cong cánh hoa

Các bước làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún:

Bước 1: Cắt giấy nhún màu vàng và trắng thành các dải dài rộng khoảng 4-6 cm. Gấp lại và cắt thành các sợi tua rua ở một đầu.

Việc còn lại của bạn là chụp ảnh những giỏ hoa handmade đó sao cho rõ nét và lung linh nhất, rồi đăng chúng lên các trang mạng xã hội trình làng sản phẩm để rao bán. Với mặt hàng hoa handmade này, bạn có thể bán order tức là có các mẫu và nhận làm theo yêu cầu, không nhất thiết phải có sẵn. Tuy nhiên, khác hàng thường có tâm lý “cả thèm chóng chán” nên việc bạn có hoa giấy handmade sẵn để giao luôn và ngay cho khách sẽ là một bước đi thông minh nhất. Để có thể bán đắt hàng như tôm tươi, bạn cần biết cách đón đầu các xu hướng hot trong kinh doanh đồ handmade nói chung và hoa giấy handmade nói riêng.

2.3. Hoa mẫu đơn – cách làm hoa đẹp như thật

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái và sắc đẹp ở Trung Quốc, Hồng Kông. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Ngoài ra, ở phương Tây người ta còn được biết đến như một loại dược thảo chữa bệnh và ý nghĩa chỉ sự “e lệ”.

Được mệnh danh là bà chúa của những loài hoa nhờ vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, quý phái với những cánh hoa nhìn mong manh, e ấp nhưng lại đầy mạnh mẽ, quyến rũ và đem đến may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Giá thành một bông hoa mẫu đơn ở Việt Nam khá đắt, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự làm hoa mẫu đơn giấy nhún rẻ tiền nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp kiêu sa, mỏng manh của loài hoa này.

– Kẽm làm cành hoa

– Mẫu bông hoa

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh

– Cánh hoa thì bạn cắt giấy nhún màu kem cần cắt 6 cánh lớn, 7 cánh hoa trung, 7 cánh nhỏ. Giấy nhún màu xanh cần cắt 5 tấm đài hoa, 3 tấm làm lá. Cắt giấy nhún màu vàng làm nhụy hoa: 3 tấm.

– Nhụy hoa: cắt tua rua theo hình trên. Cắt đoạn kẽm dài, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kẽm dán cố định bằng súng bắn keo làm nhụy hoa. Cắt 3 đoạn kẽm ngắn, dán cố định 3 chiếc lá vào đầu đoạn kẽm làm cành lá.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1 : Làm nhị hoa

– Cuốn keo sáp

3. Ước tính chi phí khi kinh doanh hoa handmade

Giấy nhún giá khoảng 20k/cuộn và làm được khoảng 10 đến 20 bông hoa giấy handmade. Băng dính, dây kẽm khoảng 15k. Để làm một sản phẩm hoàn chỉnh, tùy từng loại hoa giấy nhún và số lượng sẽ mất lượng thời gian khác nhau, trung bình khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Nguyên liệu làm các loại hoa handmade có thể mua được ở nhiều địa điểm khác nhau. Tại Hà Nội có thể mua giấy nhăn, ruy băng, keo sữa… hay các nguyên liệu làm hoa handmade ở một số cửa hàng và tại các khu vực Hàng Bồ, Hàng Mã, hàng Hòm… Tại chúng tôi các mặt hàng để làm hoa giấy nhún handmade có thể tìm được tại các cửa hàng như Ngàn Thông, Lena Faustina, Shop Reddragonfly…

Với mặt hàng hoa handmade bằng giấy nhún, bạn có thể nhận làm theo yêu cầu. Một giỏ hoa giấy nhún như hoa hồng có giá dao động từ khoảng 100 -200k. Tùy thuộc yêu cầu của khách cắm to hay nhỏ bạn có thể tăng giá hoặc giảm mức giá thích hợp.

4. Mẹo bán hoa handmade, hoa giấy nhún ngày Tết hiệu quả

Kinh doanh hoa handmade – hoa giấy nhún ngày Tết để có lãi, bạn cần có kỹ năng làm hoa bằng giấy nhún, kỹ năng cắm, trang trí sao cho tạo ra những sản phẩm sáng tạo, mới lạ. Với các mẫu hoa giấy nhún được ưa chuộng như hoa hồng, hoa ly, mẫu đơn, hoa lan… bạn có thể có nhiều kiểu dáng và cách cắm đa dạng vào lọ bằng nhựa, giỏ bằng nan…

Bạn có thể bán hoa handmade, hoa giấy nhún trên mạng xã hội Facebook, post các mẫu hoa handmade làm sẵn để khách hàng tham khảo và đặt mẫu hoa giấy nhún họ thích. Mẹo nhỏ từ những người kinh doanh hoa giấy handmade là nên có hoa sẵn để khi khách hàng đặt có thể chỉnh sửa và giao luôn.

Kiếm Samurai Giấy: 8 Bước

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách làm một thanh kiếm giấy chỉ từ một vài que pop, giấy và keo dính. Cảm hứng của tôi cho hướng dẫn này đến từ Returacan. http://youtube.com/user/Returacan Thanh kiếm của anh ấy thực sự hoành tráng, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chăm chỉ hơn rất nhiều, mặc dù phương pháp của anh ấy tạo ra một sản phẩm cuối cùng tốt hơn. Sử dụng một số phương pháp của anh ấy, tôi đã tạo ra một cách để tạo ra một thanh kiếm nhanh hơn nhiều và với ít hơn, các vật dụng phổ biến hơn một chút. Và nếu bạn thích nó, đừng quên bỏ phiếu cho nó trong cuộc thi thủ công trên giấy.

Vật tư:

Bước 1: Những gì bạn sẽ cần

1. Giấy A4 tiêu chuẩn2. Keo dính (Tôi đã sử dụng 3 và một chút khi tôi hoàn thành)3. Công cụ cắt của một số loại (Một con dao Stanley hoặc dao chính xác hoạt động tốt)4. Một thước kẻ chắc chắn để gấp gọn và làm nhẵn giấy5. Một cái gì đó để cắt để bạn không phá hủy bảng của bạn6. Một cây bút chì (Hoặc bút)7. Pop gậy (Nhiều hơn trong hình)

Bước 2: Giấy “khoảng trống”

1. Lấy một mảnh giấy và phủ một mặt của nó bằng keo, đảm bảo các cạnh đều được che kín.2. Đặt một tờ giấy khác lên trên keo, dành thời gian để xếp nó tốt nhất có thể. 3. sử dụng một thước kẻ ở góc khoảng 45 độ làm nhẵn tờ giấy và xiên hai tờ giấy lại với nhau.Lặp lại các bước 2 & 3 để bạn có một tờ giấy “nhiều lớp” dày 3 tờ4. Gấp mảnh giấy “nhiều lớp” làm đôi theo chiều dọc.5. Mở nó trở lại, và phủ một nửa bên trong bằng keo, sau đó gấp lại với nhau.6. Sử dụng thước kẻ để làm phẳng giấy, và để tiếp tục xiên nó lại với nhau.7. Gấp một nửa theo chiều dọc một lần nữa.8. Mở nó trở lại, và phủ một nửa bên trong bằng keo, sau đó gấp lại với nhau.9. Sử dụng thước kẻ để làm phẳng giấy, và để tiếp tục xiên nó lại với nhau.10. Lặp lại các bước từ 1 đến 9 cho đến khi bạn có 16 “khoảng trống” giấy

Bước 3: Tạo Lõi Kiếm

1. Lấy 2 tờ giấy trắng và cắt chúng theo nửa chiều ngang.2. Đặt 4 trong số chúng liên tiếp, từ đầu đến cuối.3. Phủ mặt trên của 4 chỗ trống bằng keo.4. Đặt một trong các khoảng trống lên trên.5. Đặt một khoảng trống đầy đủ bao phủ nửa còn lại của khoảng trống đầu tiên và một nửa khoảng trống tiếp theo, giống như đặt các viên gạch.6. Tiếp tục với 2 khoảng trống đầy đủ hơn và hoàn thành nó với một trong hai khoảng trống. Bây giờ bạn sẽ có một dải giấy dày 2 lớp, dài 4 dải, mỗi dải nằm chồng lên nhau bên dưới các khoảng trống.7. Tiếp tục với phần còn lại của các khoảng trống xếp lớp chúng như trước để bạn kết thúc với lõi kiếm dày 4 lớp.8. Đây sẽ là những gì bạn kết thúc với.9. Mặt bên của lõi kiếm.

Bước 4: Tinh chỉnh Lõi Kiếm

1 & 2. Vẽ một phác thảo để chuẩn bị cắt.3 & 4. Cắt dọc theo phác thảo.

Bước 5: Tăng cường và xác định hình dạng

1. Làm nhẵn lõi kiếm bằng keo, sau đó đặt que pop ba chiều rộng lên tay cầm.2. Tất cả các cách lên lưỡi kiếm, đặt thanh pop 2 rộng dọc theo cạnh sau và ngay trên đầu rộng 1.3,4 & 5. Lớp thứ hai của que pop sẽ chồng lên các thanh nối trong lớp trước, giống như các khoảng trống giấy. (Đừng quên sử dụng nhiều keo)

Bước 6: Xây dựng đội bảo vệ chéo

Sử dụng các phương pháp từ làm trống giấy, ghép 3 mảnh giấy lại với nhau.1. Lấy giấy nhiều lớp và gấp lại một nửa theo chiều ngang.2. Mở nó lên, làm mờ một nửa bằng keo, sau đó gấp lại một nửa3. Sử dụng thước kẻ để làm phẳng giấy, và để tiếp tục xiên nó lại với nhau.4. Gấp lại một nửa, dọc theo đường ngang.5. Mở nó lên, làm mờ một nửa bằng keo, sau đó gấp lại một nửa.Sử dụng thước kẻ để làm phẳng tờ giấy, và để thêm nó lại với nhau.6. Gấp lại một nửa, và lặp lại việc dán keo và thước kẻ.Lặp lại các bước từ 1 đến 6 để bạn có 27. Che mặt trên của miếng bằng keo.8. Đặt miếng khác lên trên keo.9. Sử dụng thước kẻ để làm phẳng giấy, và để tiếp tục xiên nó lại với nhau.10. Tìm phần giữa của mảnh và đánh dấu một lỗ có kích thước của thanh kiếm, tính đến sự khác biệt về kích thước của lưỡi kiếm và chuôi kiếm. 11. Rút ra bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn cắt bỏ bảo vệ chéo của bạn, tôi đã để lại cho tôi khá đơn giản.12. Cắt bảo vệ chéo.13. Trượt nó xuống lưỡi kiếm và ngồi trên đỉnh của chuôi kiếm.

Bước 7: Che kiếm

Dán 2 mảnh giấy lại với nhau, sau đó gấp và dán một nửa theo chiều dọc.1. Gấp một nửa theo chiều dọc, mở ra, sau đó làm mịn toàn bộ bên trong của mảnh giấy nhiều lớp.2 & 3. Đặt trên mặt sau của thanh kiếm và làm nhẵn, liên kết nó với trống thanh kiếm được gia cố.4. Làm điều này cho toàn bộ lưỡi kiếm và chuôi kiếm, dừng lại ngay trước khi uốn cong ở đầu thanh kiếm.5. Làm điều này ở cả hai bên của chuôi kiếm nhưng chỉ ở một bên của lưỡi kiếm6. Gấp và dán một mảnh nếu giấy thành một nửa theo chiều ngang.7. Sử dụng thước kẻ để làm phẳng tờ giấy, và để tiếp tục xiên nó lại với nhau.8. Gấp lại một nửa và dán lại.9. Gấp một nửa lần nữa, nhưng không dán.10. Đặt thanh kiếm dọc theo nếp gấp được thực hiện ở bước trước và vạch ra hình dạng của đầu mũi nhọn trên mảnh.11. Bạn sẽ kết thúc với một cái gì đó tương tự như thế này.12. Cắt nó ra.13. Làm mịn nó bằng keo.14. Đặt nó lên thanh kiếm và làm nhẵn nó.

Bước 8: Cạnh

Sử dụng cùng một kỹ thuật làm trống giấy, nhưng thay vì sử dụng ba lớp chỉ sử dụng một lớp. Gấp trống lại một nửa, để bạn có một dải mỏng. 1. Phủ tất cả mặt trong của dải giấy bằng keo. 2. Đặt xung quanh mặt trước của lưỡi dao. 3. Làm mịn và kết hợp với thanh kiếm, tạo thành cạnh của lưỡi kiếm. Làm điều này cho toàn bộ lưỡi dao, dừng lại ở cơ sở của đường cong của điểm. 4. Cắt một mảnh giấy làm đôi dọc theo đường ngang. 5. Gấp và dán keo. 6. Gấp và dán lại. Gấp một nửa cả hai chiều ngang, mở ra sau đó gấp theo chiều dọc. 7. Cắt như trong hình. 8. Đặt trên đầu, và tìm ra hình dạng bạn cần cắt. 9. Cắt bỏ phần thừa. 10. Làm mịn nó trong keo. 11. Vị trí trên đầu và hợp nhất với thanh kiếm. Để khô trong 24 giờ hoặc lâu hơn để có kết quả tốt nhất. Xin chúc mừng bạn bây giờ có một thanh kiếm giấy.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Kiếm Ninja Bằng Giấy trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!