Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Cafe Nhân Hạt Sen # Top 8 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Cafe Nhân Hạt Sen # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Cafe Nhân Hạt Sen mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu cafe nhân hạt sen

1 chén hạt sen

1 chén cơm dừa cắt hạt lựu

25g bột agar

25g bột rau câu

40g đường cát trắng

1/2 chén sữa đặc

1/2 kg dừa nạo vắt lấy nước cốt

1 ly cà phê đen đặc

2 trái dừa xiêm lấy nước

1.Đầu tiên, bạn đem hạt sen rửa sạch cho vào hấp chín. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi, cho nước cốt dừa và 25g bột agar vào khuấy đều cho đến khi bột tan hết thì bạn bắt nồi lên bếp nấu sôi. Sau đó cho tiếp 20g đường cát trắng, sữa đặc vào khuấy tan rồi tắt bếp. Bạn lấy ly nhỏ hoặc khuôn làm bánh flan, cho hạt sen và cơm dừa vào, rồi đổ hỗn hợp vừa nấu vào cho phủ kín nhân hạt sen. Bạn để thạch vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho thạch đông cứng thì lấy ra để riêng.

2. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi rồi cho nước dừa xiêm vào rồi bắt nồi lên bếp nấu sôi, sau đó bạn cho 25g bột agar và 20g đường cát trắng vào khuấy tan chờ nước sôi lại thì tắt bếp. Tiếp đến bạn cho cà phê đen vào khuấy đều.

3. Bây giờ bạn lấy khuôn làm bánh trung thu rồi đổ thạch cà phê vừa làm vào, bạn lưu ý là chỉ đổ đầy 1/3 khuôn bánh. Sau đó bạn để cho thạch hơi đông lại thì cho phần thạch nhân hạt sen vào giữa, rồi bạn đổ tiếp nước thạch cà phê vào cho đầy khuôn bánh. Chờ thạch đông lại thì bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi. Để ngon hơn bạn hãy cho vào tủ lạnh cho mát rồi dùng.

Cách làm bánh trung thu rau câu dâu tây

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu vị dâu tây

100ml siro dâu tây

30g đường

4 hộp caramen loại 70g

8g bột rau câu dẻo

Khuôn bánh trung thu

1. Để làm bánh trung thu rau câu vị dâu tây, đầu tiên bạn lấy một cái nồi sạch, cho 700ml nước vào, thêm bột thạch và đường khuấy tan và để khoảng 5 phút cho bột nở rồi bắt nồi lên bếp nấu sôi. Khi nước thạch vừa sôi lên bạn cho 100ml siro dâu tây vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.

2. Tiếp theo bạn chuẩn bị sẵn khuôn bánh cho vào khay to, bóc caramen ra đĩa bỏ phần nước đường đi và để ráo nước.

3. Bây giờ bạn múc thạch rau câu vào đầy 1/3 khuôn bánh, để thạch hơi se mặt thì bạn cho caramen vào giữa khuôn. Sau đó bạn múc tiếp thạch rau câu vị dâu vào đổ cho đầy khuôn nữa là xong.

4. Cuối cùng bạn chỉ việc để cho thạch nguội rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng và mát lạnh là có thể lấy ra khỏi khuôn thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen

Nguyên liệu làm 4 bánh trung thu:

50ml siro atiso đỏ

100ml nước cốt dừa

10g bột thạch

40g đường

2. Bước tiếp theo bạn lấy caramen ra khỏi khuôn để ráo nước ( nếu là caramen bạn mua sẵn ). Sau đó bạn lấy khuôn bánh trung thu và đổ nước thạch atiso vào đầy 1/3 khuôn, chờ thạch hơi se mặt thì bạn cho nhân caramen vào giữa khuôn bánh.

3. Tiếp theo bạn làm lớp thạch màu trắng. Bạn lấy một cái nồi rồi cho 250ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa, 40g đường và 5g bột thạch còn lại vào khuấy đều, sau đó bạn bắt lên bếp nấu sôi.

4. Bây giờ bạn múc tiếp phần nước thạch cốt dừa đổ vào cho đầy khuôn bánh nữa là xong. Bạn chờ thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng và mát lạnh thì bạn có thể bóc bỏ khuôn và thưởng thức được rồi đấy!

Wiki Cách Làm

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Trứng Muối

1. Nhân bánh trung thu:

– Đậu xanh đã cà vỏ – Đậu đỏ – Bột trà xanh khoảng 1 muỗng cafe – Đường, dầu ăn – Lòng đỏ trứng muối

Các bước làm bánh trung thu rau câu nhân trứng muối: 1. Cách làm nhân bánh trung thu:

– Đậu xanh ngâm cho nở , ngâm khoảng 4 tiếng – Đậu đỏ có thể ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước nóng 5 tiếng nếu gấp – Đậu xanh hấp cho mềm hoặc cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nhưng ít nước hơn 1 chút là được

– Đậu xanh sau khi ngâm mềm nhừ thì nghiền ra cho nhuyễn. – Cho 1/2 đậu xanh nhuyễn, dầu ăn, đường lên bếp để nhỏ lửa riu riu. Quậy đều tay hỗn hợp. Nếu như thấy đậu khô thì thêm một chút dầu ăn vào. Quậy đều cho đến khi nào thấy đậu xanh hơi bóng lên, sờ vào đậu xanh không bị dính tay là được. Múc ra đĩa để nguội. – Đậu xanh còn lại cũng làm tương tự như trên nhưng thêm bột trà xanh. – Đậu đỏ ninh nhừ, chắt hết nước để ráo rồi xay nhuyễn. Cũng cho vào xào với đường giống như làm với đậu xanh. Sau đó múc đậu đỏ để ra đĩa. – Lòng đỏ trứng muối hấp chín.

2. Cách làm vỏ bánh trung thu:

– 25gr bột Aagar thì sử dụng khoảng 2 lít nước. Cho nồi lên bếp đảo liên tục đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp. (rau câu) Phải làm nhanh không rau câu sẽ đông lại. Làm gần hết thì mở lại bếp liu riu.

3. Cách làm bánh trung thu:

– Múc 1 ít rau câu hòa cùng siro đã mua, nếm cho đủ ngọt rồi đổ từng lớp vừa phải vào khuôn. Để trước quạt. – Chờ lớp mặt rau câu trong khuôn se lại hơi cứng thì bắt đầu đặt nhân vào bên trong. – Hòa tiếp 1 ít rau câu với một ít sữa và nước cốt dừa rồi đổ vào khuôn. – Trong thời gian chờ lớp rau câu se mặt thì chúng ta tranh thủ hòa cafe hoặc cacao, sữa đặc cùng một ít rau câu nữa rồi lại tiếp tục đổ vào khuôn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trung thu rau câu nhân trứng muối rồi 😉

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Flan Thơm Ngon

1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan lá dứa

Nguyên liệu bánh trung trung thu rau câu nhân flan lá dứa

(Khẩu phần ăn cho 4 người)

1 bó lá cẩm

1 bó lá dứa

Khoảng 4 cái bánh flan

25gr bột rau câu giòn

10gr bột rau câu dẻo

250gr đường trắng

40gr sữa đặc

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thêm sự lựa chọn cho chị em

Cách làm bánh trung trung thu rau câu nhân flan lá dứa

Bước 1:

Đầu tiên bạn đem rửa sạch lá cẩm rồi cắt ngắn cho gọn. Sau đó cho khoảng 200ml nước vào nồi rồi cho lá cẩm vào chung. Bạn bật bếp nấu khoảng 10 – 15 phút để cho lá cẩm ra màu. Tiến hành vớt bỏ xác để lọc lấy nước pha màu rau câu cho đẹp mắt.

Lá dứa bạn cũng đem đi rửa sạch, cắt từng khúc ngắn vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm 150ml nước lạnh vào cùng lúc xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa rồi lọc qua rây lấy nước.

Bước 2:

Tiếp đến bạn cho một nồi khác lên bếp. Bỏ nguyên liệu vào nồi gồm: 2.5 lít nước lạnh, 25gr bột rau câu giòn và 10gr bột rau câu dẻo. Sau đó bạn dùng muôi khuấy rau câu cho tan hoàn toàn. Sau đấy bạn mới bắt đầu tiến hành bật bếp nấu cho rau câu tan đều. Bạn cho tiếp khoảng 250gr đường trắng vào, nhớ là vừa cho vừa khuấy thật đều tay để đường tan đều.

Bước 3:

Khi mà bạn thấy rau câu đã tan hoàn toàn đường thì có thể tắt bếp. Sau đó múc nước rau câu ra 3 tô để pha màu. Tô đầu tiên bạn pha với khoảng 40gr sữa đặc. Sang tô thứ 2 thì bạn pha với nước lá dứa. Tô cuối cùng thì bạn đem pha với nước lá cẩm.

Bước 4:

Sau khi bạn đã hòa tan đều các loại màu thì tiếp theo đổ màu lá cẩm vào khuôn đầu tiên chừng 1/3 khuôn bánh trung thu. Sau đó bạn để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 – 10 phút để rau câu kịp đông lại. Sau đó bạn lấy khuôn rau câu ra, tiếp theo cho bánh flan vào rồi đổ thêm một lớp màu trắng của sữa đặc vào. Bạn tiếp tục bỏ khuôn vào ngăn mát để khoảng 5-10 phút để rau câu đông. Sau đó bạn lấy ra thêm một lớp màu xanh lá dứa vào. Cuối cùng bạn đưa khuôn vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho bánh đông hẳn. Sau khi bánh trung thu rau câu nhân flan đã đông lại rồi thì thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai cực béo ngậy

2. Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan matcha

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu nhân flan matcha

1 gói bột rau câu

2 lon sữa đặc

10 gram bột matcha

300 gram đường phèn

300 ml sữa tươi

3 lít nước lọc

20 bánh flan

Khoảng 20 cái khuôn rau câu hình bánh Trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu với nhiều công thức đa dạng

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan matcha

Bước 1:

Bước đầu tiên của cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan, bạn lần lượt cho vào nồi theo tỷ lệ gồm: 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp, nấu đèn phèn với lửa nhỏ đến khi đường tan ra.

Bột rau câu bạn đem pha với 500ml nước lọc rồi khuấy đều tay.

Trong khi hỗn hợp nước đường đã sôi thì bạn cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu hỗn hợp rau câu với lửa nhỏ.

Bước 2:

Trong khi bạn đợi hỗn hợp nước rau câu sôi, thì bạn hãy trộn đều 10 gram bột matcha với 100ml sữa tươi. Bạn chú ý lọc hỗn hợp matcha qua vải mỏng để có thể loại bỏ phần bị vón cục. Tiếp đến cho 1 nửa lon sửa đặc vào và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc cho vào phần bột rau câu.

Bước 3:

Bạn tiếp tục múc khoảng 500 ml nước rau câu vào chén hoặc ca, rồi cho tiếp khoảng 1/2 lon sữa đặc vào, khuấy đều. Khi mà bạn thấy lớp rau câu matcha hơi đông lại, thì dùng nĩa chăm nhẹ vào mặt bánh. Sau đấy bạn đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên, đổ lần lượt cho hết khuôn.

Mẹo nhỏ: Việc bạn dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông sẽ giúp các lớp dính vào nhau.

Bước 4:

Bánh flan sau khi mua về bạn tách bánh ra khỏi hộp. Để tách phần nước đường, bạn nên dùng giấy sạch thấm nhẹ xung quanh.

Mẹo nhỏ: Việc này sẽ giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.

Bước 5:

Bước 6:

Bạn tiếp tục pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Sau đó bạn đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh sao cho phần rau câu bao phủ bánh flan. Bạn tiếp tục đổ lần lượt đến hết khuôn.

Bước 7:

Cuối cùng bạn để bánh rau câu trung thu flan đến khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên để khoảng chừng 2 tiếng để bánh có thể đông lại, có độ cứng, giòn thơm ngon.

Yummyday.vn

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Trứng Muối Cực Lạ Miệng

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!

– Đậu xanh đã cà vỏ

– Đậu đỏ

– Bột trà xanh khoảng 1 muỗng café

– Đường, dầu ăn

– Lòng đỏ trứng muối

– Bột Aagar 2 gói 25gr

– Sữa đặc

– Một bát nước cốt dừa đặc 1 chút

– Siro tùy mùi ưa thích ( có thể là dâu, cam, bạc hà…)

– Cafe hoặc cacao

– Khuôn nhựa làm bánh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trứng muối:

Bước 1:

– Đậu xanh ngâm cho nở , ngâm khoảng 4 tiếng

– Đậu đỏ có thể ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước nóng 5 tiếng nếu gấp

– Đậu xanh hấp cho mềm hoặc cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nhưng ít nước hơn 1 chút là được

Bước 2:

– Đậu xanh sau khi ngâm mềm nhừ thì nghiền ra cho nhuyễn.

– Cho 1/2 đậu xanh nhuyễn, dầu ăn, đường lên bếp để nhỏ lửa riu riu. Quậy đều tay hỗn hợp. Nếu như thấy đậu khô thì thêm một chút dầu ăn vào. Quậy đều cho đến khi nào thấy đậu xanh hơi bóng lên, sờ vào đậu xanh không bị dính tay là được. Múc ra đĩa để nguội.

– Đậu xanh còn lại cũng làm tương tự như trên nhưng thêm bột trà xanh.

Bước 3:

– Đậu đỏ ninh nhừ, chắt hết nước để ráo rồi xay nhuyễn. Cũng cho vào xào với đường giống như làm với đậu xanh. Sau đó múc đậu đỏ để ra đĩa.

– Lòng đỏ trứng muối hấp chín.

– Bọc đậu xanh ở ngoài trứng muối. Nặn từng viên nhân vừa đủ, tròn vuông tùy khuôn.

Bước 4:

– Để làm vỏ bánh, bạn cho 25gr bột Aagar thì sử dụng khoảng 2 lít nước. Cho nồi lên bếp đảo liên tục đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp. (rau câu) Phải làm nhanh không rau câu sẽ đông lại. Làm gần hết thì mở lại bếp liu riu.

Tags: bánh Trung thu rau câucách làm bánh trung thucách làm bánh trung thu nhân trứng muốicách làm bánh trung thu rau câu

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Cafe Nhân Hạt Sen trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!