Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Làm Bánh Kem , Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Làm Bánh Kem , Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Kem , Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào mỗi dịp sinh nhật của mỗi người, thường bạn sẽ đi đặt một chiếc Bánh kem sinh nhật  cho riêng mình hoặc mang tặng bạn (nếu bạn là người được mời). Bánh kem được bán ở nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm hay bánh sinh nhật, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các con phố lớn nhỏ.

Tuy vậy, sẽ thật là ý nghĩa nếu bạn có thể tự học cách làm bánh kem sinh nhật cho mình hoặc tặng người bạn yêu quý. Chắc hẳn người thân của bạn sẽ rất vui nếu bạn làm được điều đó.

Cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem sinh nhật:

Thường thì bạn có thể thấy trong các sách dậy nấu ăn các thông tin như : bốn trứng cho bánh nhỏ , tám trứng cho bánh lớn, , với bánh bé hơn nữa thì 2 trứng,…tuy nhiên đôi khi bạn cũng không cần máy móc theo mấy công thức làm bánh , bạn hoàn toàn có thể tùy biến công thức làm bánh theo ý của mình (hỏng ta làm lại :D)

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật cơ bản gồm có:

Trứng gà

: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)

Bột mì

 dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam

Đường

 trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết

Vani

: hương liệu tạo mùi thơm

Nếu muốn làm bánh kem to bạn cứ thế nhân nguyên liệu lên là được, làm quen tay rồi thì tùy biến dần dần theo kinh nghiệm bản thân

Cách làm bánh kem đơn giản như sau:

Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường

Cách làm bánh kem – Dùng máy đánh trứng – và bột

Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

Cách làm bánh kem- nướng bánh với lò nướng

Như vậy cơ bản là bạn đã tự làm xong chiếc bánh của mình rồi. (nếu hỏng thì làm lại nha :D) – cố lên.

Nguyên liệu làm kem cho chiếc bánh kem sinh nhật của bạn:

Một chiếc bánh sinh nhật bao giờ cũng kèm theo kem được phết bên trên của bánh (nên được gọi là bánh kem sinh nhật) :D. Nguyên liệu để làm kém cho chiếc bánh của bạn cũng đơn giản, cụ thể như sau

Lòng trắng trứng : số lượng 1 quả

Đường trăng khoảng 50g

Bơ: 100 gam

Cách làm kem cho bánh kem như sau:

Bạn lưu ý không dùng loại bơ mặn nên dùng bơ lạt. Bơ có bán ở ngoài chợ (ngoài đấy bán đầy, hiện nay ngoài bắc cũng bán đầy) nên rất dễ tìm mua.

Bước 1: bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ (ít thôi) sau đó đổ đường vào (đường và nước sấp sáp nhau), nấu lên cho đến khi đường tan vào nước và trở lên dạng keo là được. (cẩn thận đường này rất nóng và lại nóng dai nữa)

Bước 2: Đổ đường thực hiện được ở bước 1 vào tô đựng lòng trắng trứng và đánh thật mạnh, đánh như bạn đánh với trứng làm bánh ở trên cho đến khi thấy hợp chất trở lên tơi xốp và bông lên.

Cách làm bánh kem sinh nhật – đánh tơi trứng và kem

Bước 4: Phết kem bơ đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh

Cách làm bánh kem – phết bơ lên bánh

Như vậy bạn đã có được chiếc bánh kem ngon do chính tay bạn làm. Thực tế trong quá trình thực hiện cách làm bánh kem để có thể làm được chiếc bánh ngon, bạn có thể gặp chút khó khăn ví dụ như nướng bánh bị hỏng, đánh kem mãi không tơi, hay hương vị bánh kem chưa thực sự được ngon,… bạn đừng nản, hãy kiên trì và thử lại.

Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà

Vào sinh nhật người ta thường đi mua bánh kem sinh nhật ở tiệm hoặc được tặng bánh kem mua ở cửa hàng với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên nếu chúng ta tự tay làm cho mình hoặc những người thân mình một chiếc bánh kem sinh nhật thì có ý nghĩa biết bao.

– Trứng gà từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)

– Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam

– Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết

– Vani dùng làm hương liệu tạo mùi thơm

Bước 1: Đập trứng vào một cái tô lớn sau đó bỏ đường vào trong tô cùng với trứng

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp trứng và đường ở trên, đánh càng tan, càng bong thì bánh làm sẽ càng ngon và đẹp

Bước 3: Cho bột mì cộng với vani vào một tô, khuấy đều sao cho bột mì và vani hòa tan, quyện vào nhau là được

Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp ở trên vào khuôn làm bánh. Nhưng nhớ phải lót hoặc bôi trơn khuôn như bôi một lớp mỡ xuống đáy khuôn để khi chín mang bánh ra bánh mịn đẹp không bị dính vào khuôn.

Bánh sau khi nướng xong làm thân bánh kem

Bước 1: Bỏ đường và một cút nước vào nồi sau đó đun lửa nhỏ và dùng đũa khuấy tan đường. đun đến khi nào đường tan và quyện lại gần như kẹo đường là được

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào một cái tô đã bỏ lòng trắng trứng trước đó và sau đó đánh tan chúng với nhau. Nhớ đánh theo một chiều vòng tròn, đánh đêns khi nào kem cứng vào với nhau là được

Bước 4: Cho kem đổ hoặc phủ lên bánh sao cho đẹp mắt, không bị dây ra ngoài

Phủ kem lên bánh cho đều và trang trí cho đẹp mắt

Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật (Bánh Gato) Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật (bánh gato) đơn giản tại nhà

Bánh gato bao gồm hai phần: Phần nhân bánh bông lan ở bên trong và phần kem trang trí bánh bên ngoài.

Phần 1: Làm nhân bánh kem, bánh gato

Nguyên liệu làm nhân bánh kem

+ 25g bột ngô (hoặc cả 50g bột mì đa dụng nhưng có bột ngô sẽ làm cho bánh mềm nhẹ và bông xốp hơn)

+ 15g bơ nhạt

+ 25g dầu ăn.

+ 40g sữa tươi không đường.

+ 4 quả trứng gà

+ ¼ chanh

+ Dụng cụ: Máy đánh trứng (phới đánh trứng), rây rọc, lò nướng (hoặc nồi cơm điện chống dính), thìa, âu đựng.

Các bước làm nhân bánh kem

Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng (bạn có thể tham khảo mẹo tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng trong bài Cách làm bánh bông lan )

Hấp cách thủy: hỗn hợp sữa, dầu ăn và 15g bơ cho đến khi nào bơ tan, tạo thành một hỗn hợp đều (nhiệt độ hấp cách thủy không cần nóng quá).

Thêm bột: Trộn hỗn hợp vừa hấp với bột mì, bột ngô và dùng máy đánh trứng trộn đều lên.

Cho lòng đỏ trứng gà vào và tiếp tục đánh đều hỗn hợp theo một chiều cho đến khi thành chất lỏng sền sệt, đồng màu là được hỗn hợp A.

Đánh hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, một ít muối và nước cốt chanh ¼ quả (đã bỏ hạt) vào âu. Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp từ mức nhỏ lên mức lớn nhất. Cho đến khi thấy xuất hiện những bọt khí lớn, dốc không đổ là được. Lưu ý là các dụng cụ sử dụng phải khô và sạch, không có nước, không dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa hay bơ thì mới tạo được bông và kem nở đẹp.

Bỏ Vani đun cách thủy cho tan, rồi đổ vào hỗn hợp trên và tiếp tục dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để hòa tan, các bọt khi to dần sẽ biến mất và thay vào đó là những bọt khí nhỏ liti như bọt xà phòng giặt.

Từ từ rải đường vào hỗn hợp, trong lúc đó máy đánh trứng vẫn tiếp tục hoạt động ở tốc độ cao nhất. Những bọt khí nhỏ liti sẽ biến mất và thay vào đó là hỗn hợp đồng nhất, mịn và mượt như kem. Khi hỗn hợp đặc lại thì hạ tốc độ đánh xuống trung bình, đánh thêm một lúc nữa (3-4 phút) cho đến khi nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp thì được hỗn hợp B.

Đổ từ từ hỗn hợp B vào hỗn hợp A và quấy đều tay cho đến khi thành chất lỏng đồng nhất có màu vàng nhạt. Chị em không nên trộn quá lâu, bong bóng sẽ xì hết và bánh không nở đều.

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đặt vào lò nước ở nhiệt độ 170 độ C trong tầm 8-10 phút thì hạ xuống 160 độ C thì nướng tiếp trong khoảng 30-40 phút là được.

Đối với nồi cơm điện chống dính:

Lưu ý: Nếu nồi cơm điện không chống dính được hoặc chống dính không tốt thì bạn có thể quét một lớp dầu ăn, lớp bơ hoặc dùng giấy nến chống dính lót ở đáy nồi.

Bạn đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi cơm điện rồi bật chế độ cook đun như thường cho đến khi nồi cơm bật sang chế độ warm được 15 phút là được. Sau đó bạn dùng tăm que chọc vào bánh nếu thấy đầu tăm ướt tức là bánh chưa chín cần phải lật mặt bánh rồi bấm cook thêm một lần nữa (nhiều trường hợp phải bật nồi cơm lại 2 lần mới được).

Phần 2: Làm kem cho bánh gato

Có 3 loại kem để làm bánh gato: Kem tươi, kem bơ và kem topping. Kem tươi ăn không ngán nhưng dễ chảy, trong khi kem bơ lại dễ tạo hình. Kem topping lại dễ làm nhất. Nếu bạn là người sành ăn và hay ăn, chắc hẳn bạn đã biết lựa chọn nên loại kem nào rồi phải không.

Nếu bạn thích làm kem tươi có thể làm kem tươi theo cách:

Chuẩn bị: Whipping Cream, đường, vani.

Cho whipping cream, đường (tùy khẩu vị mà nhiều ít) và một ít vani (đã đun cách thủy) vào âu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh thật mịn tạo thành những đường vân đẹp là được. Chú ý đừng đánh lâu quá, kem tươi dễ bị chảy.

Sau khi làm xong kem tươi nên cho ngay vào tủ lạnh 15 phút đến nửa tiếng rồi mới mang ra trang trí bánh gato.

Nếu bạn thích làm kem bơ:

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Lòng trắng trứng của 2 quả trứng gà, đường 100g và 5g bơ (vani).

Cho lòng trắng trứng và đường vào âu, khuấy đều cho đến khi đường tan hết (bạn có thể đun cách thủy cho nhanh, nhưng đừng đun nước sôi mà chỉ nên đun nóng tầm 60C). Lưu ý là âu phải thật sạch và khô.

Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng từ 7-10 phút cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc và bóng.

Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp rồi cho bơ vào để tạo hỗn hợp đồng nhất mềm và mượt.

Cho tiếp tinh dầu vani và muối, vẫn giữ nguyên tốc độ đánh chậm cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau là được.

Nếu bạn thích kem topping cream:

Bạn có thể mua topping cream có bán sẵn ở các cửa hàng.

Đổ topping cần dùng ra âu và bỏ vào ngăn đá một thời gian để nó đông đá tầm 50%. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ từ bé nhất lên cao nhất (đánh theo một chiều và vuông góc với đáy âu). Trong khoảng 3 -5 phút là kem đông đặc lại, tránh đánh quá lâu thì kem sẽ không còn độ bóng và bị rỗ.

Phần 3: Hoàn thành bánh kem (gato)

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần phết kem bơ đã làm ở phần 2 lên mặt bánh phần 1 là hoàn thành xong bánh kem.

Tuy đơn giản như vậy nhưng để làm tốt bước này lại thực sự khó, vì chỉ có những người thợ lành nghề có sử dụng máy móc hỗ trợ mới có thể phết bánh hoàn hảo và đẹp. Còn đối với người chỉ mới tập lần đầu làm bánh gato như bạn thì bạn chỉ phết bánh kem đều lên các mặt của bánh rồi lấy một con dao nhựa (thường dùng để cắt bánh sinh nhật) gạt những phần bánh kem thừa ở phía trên và xung quanh mặt bánh để tạo thành bề mặt láng mịn còn lại là được. Bạn cũng có thể phết thêm một chút trái cây tươi lên mặt bánh để trang trí bánh cho đẹp mắt hơn.

4 Cách Làm Kem Bánh Sinh Nhật Cực Đơn Giản Để Làm Bánh Tại Nhà

Cách làm kem tươi cho bánh gato rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần mua kem làm sẵn có giá khá đắt và khó khăn trong việc tìm mua kem trang trí bánh theo ý thích. 4 cách làm kem bánh sinh nhật bao gồm: cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping, cách làm kem bánh kem bằng Topping, cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ và cách làm kem trang trí bánh gato bằng kem bơ và whipping.

Đây là cách làm kem bánh sinh nhật phổ biến nhất với các nguyên liệu dễ tìm, thường là có sẵn tại nhà của bạn.

– 80 gram đường.

– 1 gói vanila nhỏ để tạo hương thơm cho kem phủ.

– 1 bát inox to dùng để đánh kem.

Bước 3: Cho thêm chút vanila để làm kem phủ thêm thơm ngon nè.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn hướng từ trong ra ngoài. Sau đó thì tăng dần tốc độ của máy đánh trứng và dừng ngay khi thấy kem đã bông mượt. Nếu đánh quá tay, kem sẽ mất đi độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

Mách nhỏ cho bạn: Cách làm kem bánh gato có màu như: xanh, đỏ… theo ý bạn. Bạn chỉ cần thêm 1 chút màu thực phẩm mình cần sau khi đã làm kem tươi trắng xong. Kem whipping rất khó đông và tạo hình nên thường được dùng để ăn kèm như lớp kem giữa 2 tầng bánh, hoặc lót bên trên thay vì trang trí cả chiếc bánh to.

2. Cách làm kem tươi bánh gato bằng Topping

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng Topping cũng gần giống như Whipping, nhưng đơn giản hơn nên thường được nhiều người thực hiện. Nguyên liệu bạn cần chỉ là Topping cream và một chiếc máy đánh trứng.

Cách đánh bông Topping cream:

Bước 1: Bảo đảm âu chứa và que đánh trứng phải sạch. Rót lượng topping cần dùng vào âu, cho âu vào ngăn đông tủ lạnh cho đến khi nó đông đá khoảng 50% (1 nửa đã là đá, 1 nửa vẫn lỏng).

Bước 2: Sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 30 giây, tăng dần đánh ở tốc độ cao nhất.

Luôn lưu ý là luôn giữ que đánh vuông góc (90 độ) so với đáy bát. Và phải đánh theo 1 chiều. Khi dùng máy đánh trứng cầm tay, để đánh lượng kem nhiều nên đánh vòng từ tâm bát ra đến tận mép kem trên thành bát rồi lại di chuyển vào tâm.

Bước 3: Đánh khoảng 3-5 phút là kem đông đặc lại ,đánh thêm chút là bông cứng và bóng, nên quan sát và dừng lại trước khi kem quá cứng, quá cứng thì khi sử dụng kem sẽ không còn độ bóng và bị rỗ.

-5 lòng trắng trứng (khoảng 150g)

-250g đường kính

-3 thỏi (340g) bơ lạt để ở nhiệt độ phòng

-10ml tinh dầu vani

Bước 2: Cho lòng trắng trứng và đường vào bát, khuấy liên tục nhưng nhẹ nhàng cho tới khi nhiệt độ đạt khoảng khoảng 60 độ C hoặc khi đường đã hòa tan cùng lòng trắng trứng.

Bước 3: Đánh bằng máy đánh trứng tới khi hỗn hợp đặc và bóng, dưới đáy bát trộn không còn cảm thấy ấm. Công đoạn này mất từ 7 – 10 phút.

Bước 4: Giảm máy về tốc độ thấp rồi cho bơ vào trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp đạt kết cấu mềm mượt. Nếu kem bơ quá lỏng và chảy, để vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi tiếp tục đánh. Cho tinh dầu vani và muối vào, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 5: Có thể thêm một vài hương vị khác nữa như hoa quả, socola, trà xanh nếu muốn.

Lưu ý: kem bơ có thể để ở tủ lạnh từ 1 tuần cho tới tận 2 tháng. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên lấy ra ngoài để ở nhiệt độ phòng và đánh kem lại.

4. Cách làm kem tươi bánh kem bằng kem bơ và Whipping

Làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ và Whipping cũng được khá nhiều người áp dụng. Nguyên liệu không có gì đặc biệt.

– Trứng gà: 2 quả.

– Đường cát trắng: 120g.

– Bơ nhạt: 180g.

– Máy đánh trứng.

– Whipping cream: 180ml.

– Sữa tươi không đường: 150ml.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho Whipping cream vào trong hỗn hợp kem sữa rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên, đến khi nào kem trong bát mềm mượt thì tắt máy đánh trứng.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Kem , Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!