Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Siêu Ngon Bằng Lò Nướng Bánh Mì / 2023 # Top 17 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Siêu Ngon Bằng Lò Nướng Bánh Mì / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Siêu Ngon Bằng Lò Nướng Bánh Mì / 2023 mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan chanh:

Phần bánh bông lan: – 300ml sữa tươi không đường – 4 quả chanh vàng (vắt lấy 50ml nước cốt chanh, sử dụng 20ml nước cốt chanh để làm phần bánh bông lan, 30ml còn lại sẽ đem sử dụng phần hỗn hợp chanh mật ong phết lên mặt bánh lúc chín) – 360g bột mì đa dụng – 16g bột nở – 200g bơ nhạt – 1 chút muối – 4 quả trứng gà – 6ml vani tinh chất

Phần hỗn hợp mật ong chanh phết mặt bánh: – 90g đường bột – 30 ml nước cốt chanh vàng – 20g mật ong

Cách làm bánh bông lan chanh như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn bào vụn vỏ 4 quả chanh vàng, rồi vắt lấy 50ml nước cốt chanh. Sau đó, bạn lấy 20ml (trong số 50ml nước cốt chanh đã vắt) cho vào 300ml sữa tươi rồi để nguyên trong 10-15 phút để hỗn hợp lên men.

Bước 2: Tiếp theo, bạn rây bột mì và bột nở vào âu, rồi trộn đều cho đến khi thấy bột mềm và mịn thì dừng lại.

Bước 3: Sau đó, các bạn dùng máy đánh trứng đánh bơ và muối trong khoảng 30 giây cho tới khi bơ mềm. Rồi bạn từ từ cho đường vào âu. Tiếp tục đánh đến khi bơ bông mịn và chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 4: Cho trứng vào một bát nhỏ cùng vỏ chanh bào và vani, rồi đánh tan ra. Sau đó, bạn chia số trứng này làm 3 phần. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ trứng hòa quyện.

Bước 5: Bạn tiếp tục chia hỗn hợp bột đã rây mịn (ở bước 2) làm 4 phần và sữa lên men (ở bước 1) làm 3 phần. Rây 1/4 chỗ bột vào bát bơ đường trứng, đánh các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện với nhau. Sau đó, cho 1/4 số sữa vào trộn đều. Cứ thế lần lượt trộn đan xen số lượng bột và sữa lên men cho đến hết. Lần cuối cùng chính là ¼ số bột.

Bước 6: Quét một lớp bơ mỏng lên lòng khuôn, sau đó bạn đổ bột vào khuôn và cho vào lò nướng bánh mì đã làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C nướng khoảng 45 phút. Trong thời gian nướng bánh, các bạn trộn đều số nước cốt chanh còn lại với 90 gram đường bột và 20 gram mật ong.

Như vậy là món bánh bông lan chanh của chúng ta hoàn thành rồi. Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, đợi bánh nguội rồi ăn cùng với sữa hoặc trà nóng đều ngon!

Mách Bạn Cách Nướng Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Siêu Ngon / 2023

​Món bánh bông lan trứng muối khá nổi tiếng trong thời gian gần đây

Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng

 

150gr bột mì

4 quả trứng gà

3 muỗng cà phê bột nở

80gr đường

100ml sữa

50ml dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò nướng

Bánh bông lan nướng bằng lò nướng cho màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon

 

 

Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trước khoảng 10p.

 

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường.

 

Bước 3: Trộn bột mì, bột nở và muối trong 1 tô khác.

 

Bước 4: Cho phần bột vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

 

Bước 5: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

 

Bước 6: Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

 

Bước 7: Thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

 

Bước 8: Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C, nướng bánh từ 30-40p là bánh chín.

 

3. Các vấn đề lưu ý khi nướng bánh bông lan bằng lò nướng và cách khắc phục

Nhiệt độ trong lò nướng quá cao

Đối với cách làm bánh bông lan lò nướng thì nhiệt độ lò vô cùng quan trọng. Nhiệt độ trong lò quá cao hoặc lửa trên quá cao khiến bánh nở nhanh, xẹp nhanh và có thể nứt mặt. Mặt bánh khô và cứng, bên trong không còn ẩm và dẻo. Do đó, nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tránh tình trạng này.

Nướng không đủ thời gian

Nướng bánh không đủ thời gian sẽ khiến bánh bên ngoài vàng đẹp nhưng lấy khỏi lò bánh sẽ nhanh chóng co lại và bên trong vẫn còn hơi ẩm ướt. Vì thế, khi nướng bánh chúng ta cần cài đặt thời gian khoảng 30 – 35 phút.

Nướng ở nhiệt độ thấp

Ngược lại với trường hợp đầu tiên, nếu nướng bánh bông lan ở nhiệt độ quá thấp thì bánh thường chỉ có màu vàng nhạt. Bánh có mùi tanh, mùi bột và không thơm.

 

Công thức không hợp lý (bột quá đặc hay quá lỏng)

Thao tác sai

Lò nướng chọn không đúng dung tích

 

Bạn nên chú ý kiểm tra nhiệt độ nướng bánh phù hơp để lớp vỏ bánh mịn màng, không bị nứt

 

Do đó, khi phát hiện bánh bỏng, bạn nên kiểm tra các vấn đề sau:

 

Công thức có đúng hay không

Bột có đáng tin cậy không

Thao tác có gì sai

Nhiệt độ và thời gian nướng hợp lý chưa

 

 

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon / 2023

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

100gr bột mì

30gr bột bắp

4 quả trứng gà

3 muỗng cà phê bột nở

80gr đường

100ml sữa tươi không đường

50ml dầu ăn

1 nhúm muối

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường, đánh bông đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt.

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở và muối trong 1 tô khác.

Bước 4: Rây hỗn hợp bột từ từ vào hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên, dùng dụng cụ đánh trứng quậy đều tay, cẩn thận không làm vỡ các bóng khí trong trứng sẽ làm bánh nở kém. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Bước 5: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 6: Cho hỗn hợp bột từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

Bước 7: Chuẩn bị 1 khuôn bánh dùng trong lò vi sóng, thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Bước 8: Cho bánh vào lò vi sóng quay ở mức hight từ 5-10p là bánh phồng chín. Để thử bánh chín, dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo không ướt dính tức là bánh đã chín.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, dùng dao xoay quanh thành khuôn bánh cho bánh tróc ra rồi úp ngược bánh lên đĩa. Có thể trang trí bánh bông lan cho thêm bắt mắt.

Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Bằng Lò Nướng / 2023

Nguyên liệu và dụng cụ

– Trứng gà: 4 trái.

– Lòng đỏ trứng gà: 1 trái.

– Mật ong: 20 gram.

– Sữa tươi: 320 gram.

– Bột mỳ: 30 gram.

– Gia vị: Muối, đường.

– Dụng cụ: Lò nướng, dụng cụ làm bánh, máy đánh trứng, tô, khuôn bánh, khay nướng thủy tinh,…

Bước 1: Làm caramen

– Bạn cho 60 gram đường và 15 gram nước vào chảo.

– Bật bếp nấu cho đường chuyển thành màu cánh gián thì thêm vào 1/8 thìa cà phê muối và 30 gram nước sôi, lắc chảo cho đều rồi tiếp tục đun cho đường hơi kẹo lại thành caramen.

– Tắt bếp, chuẩn bị khuôn bánh sạch, bạn đổ phần đường caramen này vào khuôn, lắc khuôn cho caramen bám đều.

Bước 2: Làm phần bánh flan

– Đập vào tô 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 50 gram đường, 10 gram mật ong, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp sau đó thêm vào 320 gram sữa tươi ấm (khoảng 60 độ C) vừa rót vừa đánh đều.

– Bạn chuẩn bị tô khác, lọc hỗn hợp trứng sữa vừa đánh qua rây để bánh thành phẩm thêm mềm mịn. Sau khi rây xong bạn để tô qua một bên, chờ nguội.

Bước 3: Làm phần bánh bông lan

– Bạn lấy một tô lớn, đổ vào một ít nước nóng.

– Lấy một tô nhỏ hơn đặt vào bên trong tô có chứa nước nóng, đập vào tô này 1 quả trứng gà, 25 gram đường, 10 gram mật ong, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp khoảng 34 độ C thì lấy tô ra tiếp tục đánh thêm 3-4 phút, sau đó đánh chậm thêm 3-4 phút nữa.

– Rây vào tô trứng vừa đánh 30 gram bột mỳ, trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh

– Bạn lấy khuôn đã tráng caramen đổ vào phần bánh flan đã làm ở bước 2, bạn đổ khoảng 2/3 khuôn. Tiếp theo lấy phần bánh bông lan ở bước 3 đổ vào gần đầy khuôn.

– Cho khuôn bánh vào khay nướng thủy tinh, đổ vào khay một ít nước nóng rồi đem nướng trong lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 26-30 phút.

Liên hệ ngay: CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân) CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Siêu Ngon Bằng Lò Nướng Bánh Mì / 2023 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!