Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Các Hệ Điều Hành Window # Top 12 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Các Hệ Điều Hành Window # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Các Hệ Điều Hành Window mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách ẩn file trong máy tính

Để ẩn các file trên máy tính thì bạn làm như sau, có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows.

– Nhấn chuột phải vào file mà bạn cần ẩn sau đó chọn tới mục Properties và tick vào mục “Hidden”  tiếp theo nhấn OK vậy là đã thực hiện ẩn file cần giấu đi.

Cách hiện file ẩn bằng tính năng có sẵn trên windows

Hiện file ẩn trong usb trên Windows XP

Muốn hiển thị file ẩn trên windows XP bạn làm như sau:

Hiện file ẩn trong usb trên Windows 7

Trên Win 7 bạn làm như sau:

Hiện file ẩn trên Windows 8/ 8.1/ 10

với dòng windows này, bạn làm như sau:

Cách hiện file ẩn do virus gây ra

Máy tính của bạn bị virus tấn công, làm ẩn các file. Bạn đã thực hiện mọi cách hiện file ẩn có sẵn trên Windows nhưng vẫn không được, thì nên đổi và làm theo cách sau:

Cách 1:

Trước tiên bạn cần tải công cụ “FixAttrb” do BKAV viết ra (nếu máy tính bạn chưa có công cụ này).

Tiếp theo, bạn nhấn vào “Chọn thư mục và chọn ổ đĩa” cần hiển thị file ẩn, sau đó nhấn vào “Hiện các file ẩn” để hiện thị file ẩn. Tất cả file ẩn sẽ hiện lên trong tích tắc.

Cách 2:

Bước đầu tiên bạn mở hộp thoại “Run” lên (hoặc bấm phím tắt window+R). Tiếp tục gõ chữ “cmd” vào và nhấn Enter để thực hiện.

Tiếp theo bạn cần xác định xem ổ/phân vùng mà bạn cần hiện các file ẩn là ổ nào. Ví dụ như ổ D thì nhập “D:” vào cửa sổ cmd và nhấn Enter.

hiện file ẩn trong usb

cách hiện file ẩn trong usb

hiện file ẩn

cách hiện file ẩn

usb bị ẩn file

Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Máy Tính Windows 10

Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu USB thông báo không gian lưu trữ đã được sử dụng nhưng không hề hiển thị bất kỳ thông tin dữ liệu nào bên trong. Lỗi không hiện file ẩn trong USB có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và chúng đều có cách khắc phục tương ứng. Bạn có thể thử các cách hướng dẫn sửa lỗi bên dưới để giúp cho USB của bạn hiển thị lại dữ liệu hoặc trực tiếp khôi phục các file bị ẩn này bằng các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Có thể nhận thấy ổ USB nhưng không nhìn thấy nội dung bên trong?

Tôi đã kết nối thiết bị USB của mình với máy tính Windows 10. Tôi có thể nhìn thấy ổ USB của mình trong File Explorer, nhưng tôi không thể nào nhìn thấy được bất cứ tập tin nào hiện đang được lưu trữ trên thiết bị bé nhỏ này. Nói một cách đơn giản ngắn gọn, biểu tượng USB có thể nhìn thấy trên máy tính nhưng USB không hiện file.

Tôi đã lưu giữ một số file trong USB, nhưng khi tôi bắt đầu truy cập vào thiết bị này trên máy tính thì các tệp đó không hề được xuất hiện. Nó cho thấy bên trong chiếc USB hoàn toàn trống rỗng và hoàn toàn không có bất kỳ dữ liệu nào cả? Tôi không biết phải làm gì vào lúc này?

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng tương tự thế này chưa? Và bạn có biết cách giải quyết lỗi USB bị ẩn file?

Thông thường, thiết bị USB và các thiết bị gắn ngoài khác đôi khi sẽ không hiển thị trên PC. Điều này có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau như xóa nhầm tập tin, ẩn file, hệ thống tệp hệ thống bị lỗi, máy tính bị vi rút xâm nhập…

Nếu như bạn đang gặp phải lỗi ” USB files not showing but space used” đừng quá lo lắng và đọc hết bài viết này để biết cách khắc phục lỗi USB có dữ liệu nhưng không mở được.

Cách hiện file và Folder bị ẩn trong USB

Bỏ chế độ ẩn file trong USB

Nếu các file trong USB đang bị ẩn, thì bạn chỉ có thể nhìn thấy duy nhất thiết bị USB mà sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ dữ liệu nào. Ở đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn về cách hiện file ẩn trong USB.

#1 Cách mở USB bị ẩn

Bước 1: Kết nối thiết bị USB của bạn vào PC.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào nút Start và sau đó lựa chọn Control Panel. Hoặc mở Start Menu và nhập Control Panel và mở nó lên.

#2 Bỏ ẩn file bằng CMD trong khi USB không hiển thị các tệp và thư mục

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run của Windows 10.

Bước 3: Gõ diskpart, và nhấn Enter.

Bước 4: Gõ theo lệnh: attrib -h -r -s /s /d g:*.*

Nếu như bạn vẫn không nhìn thấy các file của mình trong ổ USB sau khi đã thử lần lượt cả hai giải pháp trên, thì rất có thể những tập tin của bạn có thể đã bị mất. Vì vậy, vấn đề hiện nay là, làm thế nào để bạn có thể khôi phục các tập tin đã bị mất từ ổ USB? Hãy đọc phần tiếp theo để có câu trả lời

Virus/Malware tấn công ổ USB của bạn

Như chúng ta đã biết, một số virus không xác định không chỉ có thể lây nhiễm gây hại cho các file của bạn mà còn có thể khiến chúng bị ẩn đi và gây ra lỗi USB có dữ liệu nhưng không nhìn thấy.

Và đây là môt trong các câu hỏi chúng tôi thường nhìn thấy ở các diễn đàn công nghệ lớn:

” Các File và Folder trong ổ USB của tôi bị ẩn do virus tấn công. Tôi không thể bỏ tính năng ẩn thư mục bởi vì dấu tick ẩn thư mục đã bị làm mờ đi trong Properties của thư mục. Làm thế nào để tôi có thể nhìn thấy được các tệp bị ẩn trong USB do tác động của virus? “

Nếu bạn cảm thấy không chịu bởi lỗi USB files not showing but space used thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy! Tại đây, bạn có thể sử dụng MiniTool Power Data Recovery để khắc phục lỗi USB không hiển thị file ẩn một cách dễ dàng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu này không chỉ hoạt động trên ổ USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ SD và các thiết bị lưu trữ khác. Nó cũng hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7 …

Các bước khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong USB bằng phần mềm MiniTool Power Data Recovery.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm để thấy được giao diện chính với 4 kiểu khôi phục dữ liệu khác nhau: This PC, Removable Disk Drive, Hard Disk Drive, và CD/DVD Drive. Tại đây, để có thể khôi phục các tệp bị ẩn trong ổ USB, bạn cần phải nhấp vào lựa chọn Removable Disk Drive..

Các File và Folder trong ổ USB đã bị xóa

Nếu như các tệp và thư mục của bạn đã vô tình bị xóa hay chúng đã bị loại bỏ bởi virus/malware, điều này sẽ khiến cho máy tính nhận USB nhưng không hiển thị dữ liệu.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng công cụ Recuva để sửa lỗi USB bị mất file trên PC. Bạn hãy đọc bài viết: 4 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10, 8, 7.

Ổ USB của bạn có thể đã bị hỏng

Thật buồn khi phải nói rằng, nếu USB có dữ liệu nhưng không mở được, thì rất có thể nó đã bị hỏng. Điều này cũng xảy ra tương đối thường xuyên; một ổ cứng USB đã hỏng thì không thể nào truy cập vào. Trong trường hợp này, bạn cần phải đầu tư một chiếc USB mới.

Cách hạn chế làm mất dữ liệu ổ USB

USB là một phương tiện được yêu thích nhất dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính với nhau vì tốc độ truyền tải, dung lượng lưu trữ và tính di động của nó. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản thiết bị USB của mình thật tốt để tránh làm mất những dữ liệu quý giá.

Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp quan trọng vào một ổ cứng khác. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng mất dữ liệu và tốn quá nhiều chi phí cho quá trình khôi phục dữ liệu.

Luôn luôn ngắt kết nối thiết bị USB của bạn một cách an toàn. Đảm bảo rằng bạn đẩy ổ USB ra khỏi hệ thống bằng tùy chọn ” Safely Remove” và ” Eject “.

Tránh việc sử dụng cùng một thiết bị USB trong nhiều hệ thống máy tính khác nhau vì điều này sẽ khiến nó dễ dàng gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu dữ liệu trong ổ USB của bạn bị mất, hãy ngay lập tức dừng việc lưu trữ dữ liệu mới lên trên thiết bị đó vì không gian lưu trữ của nó có thể đã bị ghi đè và làm giảm khả năng truy xuất dữ liệu.

Đặt USB của bạn ở một nơi an toàn. Rất dễ dàng để mang USB bên mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó ở một nơi an toàn như môt ngăn nhỏ trong chiếc ba lô của bạn.

Và bây giờ, bạn đã có thể tự mình khắc phục sự cố lỗi hiện file ẩn trong USB. Nếu như các vấn đề của bạn đều đã được giải quyết, đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình, vì biết đâu sẽ có lúc họ cần đến. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cách Hiện Thư Mục, File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%

Vào một ngày vô cùng đẹp trời, bạn vừa mang usb đi copy dữ liệu từ máy tính khác. Khi đem về định mở trong máy của mình để bắt đầu làm việc thì ôi thôi. Toàn bộ dữ liệu không thấy đâu, các bạn rửa mặt, dụi mắt để nhìn lại thì đúng là thế thật. Trong USB chẳng có gì cả, kiểm tra dung lượng lưu trữ của usb thì vẫn bị chiếm bởi dữ liệu. Vậy thì các tài liệu và dữ liệu của bạn đâu rồi. Chắc chắn chúng bị ẩn thôi, và bài viết này mình sẽ cung cấp tới các bạn cách hiện file ẩn trong usb bảo đảm thành công 100% luôn ạ!

Đối với hoàn cành này thì mình thấy rất nhiều người bị mắc phải. Triệu chứng thì như trên mình đã nói, và thông thường là nó sẽ bắt đầu biểu hiện khi bạn vừa sử dụng usb ở một máy tính khác. Sau đó đem về kết nối usb với máy tính của mình và lúc này kết quả là toàn bộ dữ liệu cũ của bạn không thấy đâu cả. Có chăng chỉ thấy được phần dữ liệu bạn vừa copy và để ngoài cùng của usb thôi.

Cách hiện file, thư mục ẩn trong usb:

Ở bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về cách để in một bảng tính excel nằm gọn trong một trang. Không biết các bạn nào làm việc với excel đã làm thành công hết chưa nhỉ?

1. Mở file và thư mục bị ẩn trong Win XP:

2. Cách hiện thư mục và file ẩn trong usb đối với Win 7:

Đến đây bạn sẽ thấy máy tính hiện ra một cửa sổ Folder Options như ảnh dưới:

Bây giờ bạn vào usb và lấy tài liệu của mình ra thôi.

3. Đối với Win 8 và Win 10 thì các để mở file hoặc thư mục bị ẩn trong usb như thế nào?

Khi bạn sử dụng máy tính với hệ điều hành là win 8 hoặc win 10. Bạn gặp trường hợp các dữ liệu trong usb của bạn bị ẩn. Mình thưa với các bạn là cách để giải quyết vấn đề cũng không quá khó khăn, vì nó không khác nhiều so với Win 7.

Cụ thể:

Tiếp đến đây các bạn chọn tiếp mục Options.

Done! Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách để mở những file và folder trong usb bị ẩn. Cách làm cũng không có gì là phức tạp đúng không nhỉ. Chỉ đơn giản có vài thao tác thôi là OK rồi.

Sử dụng công cụ của BKAV để hiển thị các file và folder trong usb bị ẩn:

Với trường hợp các bạn không muốn sử dụng các cách ở trên thì chúng ta có thể tải về và sử dụng FixAttrb.

FixAttrb là một công cụ rất nhỏ gọn nhưng không kém phần mạnh mẽ của BKAV. Nó mạnh mẽ bởi nó hoạt động rất hiệu quả trong việc hiện các file ẩn gây ra bởi virus.

Giao diện của công cụ này khi mở lên như hình dưới:

Sử dụng công cụ này quá đơn giản đúng không nào. Các bạn có thể truy cập vào website của BKAV để tải FixAttrb về xài.

Cảm ơn các bạn đã để tâm theo dõi!

3 Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Đơn Giản, Hiệu Quả

Với chức năng là sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác, các USB không thể tránh khỏi việc bị virut xâm nhập. Virut xâm nhập vào USB gây là hiện tượng ẩn file hay ẩn folder, gây rắc rối cho người dùng.

Bạn sẽ tránh được rắc rối đó khi biết được 3 cách hiện file ẩn trong USB mà cuuhotinhoc chia sẻ sau đây.

Cách 1: Sử dụng chương trình Command Prompt

Command Prompt ( chúng tôi ) là 1 chương trình do Microsoft cung cấp giúp thông dịch dòng lệnh trên các hệ điều hành: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Thực hiện theo các bước sau để hiện file ẩn trong USB bằng cách sử dụng cmd

Bước 1: Chọn Star ở góc trái bên dưới màn hình, gõ “run” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Bước 2: Trong hộp thoại Run gõ “cmd” vào ô open và nhấn enter.

Bước 3: Di chuyển thư mục cmd đến ổ đĩa USB bằng lệnh X:[path]

X là tên ổ đĩa.

Bước 5: Mở USB và kiểm tra file ẩn đã được hiện hay chưa.

Cách 2: Dùng các Tool – Fix

Có rất nhiều tool được sử dụng để hiện file ẩn trong USB. Trong bài viết này, cuuhotinhoc giời thiệu đến bạn đọc 3 tool – fix được sử dụng nhiều nhất để hiện file ẩn trong USB:

1. FixAttrb

– Đây là một công cụ được BKAV xây dựng và phát triển, giúp hiện file ẩn hiệu quả, nhanh chóng.

– Cách dùng: Mở chương trình FixAttrb và chọn ổ đĩa USB. Các file ẩn trong USB sẽ được hiện ra ngay sau đó.

– Công cụ này được xây dựng bởi Nguyễn Quân, được đánh giá khắc phục tốt tình trạng ẩn file trên USB do virut.

Cách dùng: Kích hoạt công cụ à Chọn Browse và chọn ổ đĩa USB à Chọn Yes! UnHide the Folders! để hiện các file bị ẩn trong USB

Có 2 phần mềm phổ biến được dùng để hiện file ẩn trong USB đó là Recuva và USB Show

1. Phần mềm Recuva

Recuva giúp bạn lấy lại các file bị ẩn hay file bị mất hiệu quả. Ngoài ra Recuva còn giúp bạn lấy lại các file đã xóa trên máy tính hoặc các dữ liệu không may bị mất do sự cố.

Đây là một phần mềm miễn phí giúp bạn khôi phục các file bị lỗi, bị ẩn trong USB do bị virut tấn công.

Các thủ thuật máy tính khác: Cách khắc phục lỗi khi cài Windows 7, 8.1, 10 bằng USB

Sửa lỗi mất biểu tượng pin trên thanh Taskbar

Bạn đang xem bài viết Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Các Hệ Điều Hành Window trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!