Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong công việc, khi phải tổ chức và mời mọi người tham gia cuộc họp, bạn có thể sử dụng chức năng Meeting của Outlook để rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.

Để đặt lịch họp và gửi thư mời, trên giao diện của Outlook, bạn mở phần Calendar, chọn New Meeting.

Lập tức sẽ hiện ra giao diện sau: hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục To điền địa chỉ email của những người bạn muốn mời tham dự cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục Subject, điền tên/nội dung chính của cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục Location, điền địa điểm diễn ra cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Sang đến phần Start time và End time, ấn nút mũi tên xuống để xác định ngày tháng cũng như giờ bắt đầu buổi họp. Cách thứ hai đó là bạn sử dụng Scheduling. hen lich hop dung calendar cua outlook

Khi nhấn vào nút Scheduling trên thanh công cụ, bạn sẽ được chuyển sang giao diện như sau. Điểm mạnh của tính năng Scheduling là nó giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về lịch làm việc của mình và tìm ra ngày họp hợp lý nhất. hen lich hop dung calendar cua outlook

Sau khi đặt thời gian xong, trong phần Appointment, điền vào ô trắng bên dưới một bức thư mời họp và đính kèm thêm các thông tin cần thiết nếu có. hen lich hop dung calendar cua outlook

Cuối cùng, nhấn nút Send.

Sau khi gửi, cuộc họp của họ sẽ được tự động thêm vào lịch làm việc trên Outlook. Outlook sẽ nhắc bạn về buổi họp này 15’ trước khi bắt đầu, hoặc bạn có thể tự cài đặt thời gian báo họp theo ý mình.

Người tham dự sẽ nhận được thư mời giống như sau. Họ có thể ấn tham gia (Yes) hoặc không (No) hoặc chưa chắc (Maybe) để báo lại với người tổ chức.

Google Calendar (Lịch Làm Việc – Thư Mời Họp – Đặt Phòng Họp)

GOOGLE CALENDAR (LỊCH LÀM VIỆC – THƯ MỜI HỌP – ĐẶT PHÒNG HỌP)

Google Calendar là ứng dụng lịch làm việc trực tuyến miễn phí của Google giúp bạn sắp xếp và quản lý công việc, lịch hẹn nhanh chóng và dễ dàng. Google Calendar đặc biệt hiệu quả khi làm việc nhóm. Những chức năng này hoàn toàn miễn phí và có thể truy cập qua các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại thông minh. Trong các văn phòng, nếu sử dụng chức năng này một cách hiệu quả sẽ giảm thiểu thời gian thông báo lịch cũng như lên lịch làm việc, lịch họp một cách hiệu quả. Hiện nay Trường Đại học Mở TPHCM đã cung cấp tài khoản email cho tất cả các cán bộ của Trường, tài khoản này có dạng @ou.edu.vn, tài khoản này đã đăng ký với Gmail và có thể đăng nhập vào thông qua hệ thống Gmail và được sử dụng các tính năng miễn phí của gmail, trong đó có tính năng Calendar này.

Làm quen với Google Calendar qua các bước cơ bản:

Lên lịch cho sự kiện Cài đặt nhắc nhở về sự kiện Xem và chia sẻ Tùy chỉnh giao diện lịch làm việc

1. Lên lịch cho sự kiện

Tạo một sự kiện Chọn thời gian Hồi đáp lời mời

1.1. Tạo một sự kiện

1. Mở giao diện Calendar 2. Nhấp vào nút Tạo ở bên trái màn hình

1. Trong trang chi tiết sự kiện, ở mục Thêm Khách ở bên phải, nhập địa chỉ email của những người bạn muốn mời tham gia rồi nhấp vào Thêm. Bên dưới là các lựa chọn về quyền hạn của những người được mời, bao gồm: sửa đổi sự kiện, mời thêm người khác và xem danh sách khách mời.

1.3. Chọn thời gian

Bên dưới tiêu đề của sự kiện là nơi bạn thiết đặt thời gian cho sự kiện của mình. Bạn có thể chọn khung giờ cho sự kiện của mình, hoặc chọn cả ngày cho những sự kiện kéo dài nguyên ngày. Ngoài ra, Calendar còn cho phép bạn tạo những sự kiện mang tính định kỳ bằng chức năng lặp lại.

Sau khi đã thiết lập tất cả chi tiết của sự kiện, nhấp vào nút Lưu để lưu sự kiện và gửi lời mời.

1.4. Hồi đáp lời mời

Có 2 cách để hồi đáp lời mời tham dự sự kiện:

1. Trả lời trong Calendar: khi bạn nhấp vào 1 sự kiện, sẽ có một bảng nhỏ hiện ra với một vài thông tin sơ lược về sự kiện cùng với 3 lựa chọn Có, Có thể và Không. Khi nhấp vào 1 trong 3 lựa chọn, câu trả lời của bạn sẽ tự động được gửi đến người mời.

2. Trả lời từ Gmail: khi được mời dự sự kiện, bạn sẽ nhận được một email cung cấp các thông tin chi tiết về sự kiện, cùng với 3 lựa chọn Có, Có thể và Không. Khi nhấp vào 1 trong 3 lựa chọn, câu trả lời của bạn sẽ tự động được gửi đến người mời mà bạn không phải viết email trả lời.

2. Cài đặt nhắc nhở về sự kiện

Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ một sự kiện hay buổi họp quan trọng nào, bạn nên cài đặt nhắc nhở về sự kiện. Bạn có thể nhận được lời nhắc nhở này qua email hoặc trên điện thoại hoặc trên máy tính của bạn. Một số thao tác hữu ích cho bạn khi cài đặt nhắc nhở:

1. Chọn biểu tưởng Bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt

2. Chọn tab Lịch và chọn đường link Chỉnh sửa thông báo ở phía bên phải

3. Chọn các hình thức thông báo mà bạn muốn. Lưu ý, hình thức thông báo qua tin nhắn SMS sẽ tốn phí điện thoại của bạn.

4. Chọn Lưu để áp dụng các thay đổi vừa tạo vào lịch của bạn.

3. Xem và chia sẻ

Chia sẻ lịch làm việc của bạn với đồng nghiệp, gia đình và bạn bè để họ có thể biết bạn rảnh lúc nào và bạn cũng có thể biết thời gian rảnh của họ nếu được chia sẻ lịch làm việc.

Chia sẻ lịch làm việc Xem lịch làm việc của một người khác

3.1. Chia sẻ lịch làm việc

1. Chọn vào dấu Mũi tên bên cạnh tên của lịch mà bạn muốn chia sẻ và chọn Chia sẻ Lịch này

2. Nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn chia sẻ lịch và cài đặt quyền hạn cho người đó rồi chọn Thêm người. Cuối cùng nhấn Lưu để áp dụng các thay đổi vừa tạo.

3.2. Xem lịch làm việc của một người khác

1. Chọn biểu tượng Mũi tên bên cạnh mục Lịch khác rồi chọn Thêm lịch của một đồng nghiệp

2. Khi cửa sổ mới hiện ra, nhập email của người mà bạn muốn xem lịch rồi nhấn vào Thêm

3. Chọn Gửi yêu cầu. Nếu người nhận chấp nhận yêu cầu thì bạn có thể xem được lịch của người này tùy vào cấp độ mà người này cho phép

4. Tùy chỉnh giao diện lịch làm việc

Bạn có thể tùy chọn cách xem lịch theo ngày, theo tuần, theo tháng hay theo năm bằng các nút chức năng ở phía trên lịch.

Mình thấy hữu ích nên giữ lại tham khảo

nguồn https://sites.google.com/a/oude.edu.vn/google-apps-for-hcm-open-university/

Chia sẻ:

In

Thư điện tử

Tweet

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Dùng Outlook 2013 Cho Người Mới

3 tháng trước,

Thủ thuật email,

580 Lượt xem

3 tháng trước,

Đăng ký cập nhập video từ netweb.vn

Outlook được biết đến là một trong những nơi gửi mail hiện đại nhất ngày nay. Thường thì các công ty, doanh nghiệp dùng outlook để liên lạc, gửi các dự án, và những bản báo cáo với nhau. Hôm nay  chúng tôi  sẽ giới thiệu và dướng dẫn đến các bạn cách dùng outlook cho người mới.

Các bước sử dụng outlook 2013

Bước 1. Cách gửi mail qua outlook

Bước 2. Cách tạo chữ ký

Bước 3. Hướng dẫn gửi mail.

Sau khi tạo chữ ký xong thì bạn có thể gửi mail qua outlook như sau:

Bước 4. Hướng dẫn Reply mail

Lưu ý:

Reply là gửi cho mỗi cá nhân

Reply All là gửi trong một nhóm

Bước 5. Hướng dẫn tạo Rules quản lí mail

Các bạn nên chọn cho mình 1 cái mail nha, phải chọn đúng mail nha các bạn.

Cách Sao Lưu Tất Cả Email Microsoft Outlook Của Bạn

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, bạn đã biết tầm quan trọng của email Microsoft Outlook của mình. Chúng là cách bạn giao tiếp với các khách hàng và chúng cũng có thể là cách bạn nhận đơn đặt hàng. Bạn muốn đảm bảo và sao lưu thông tin trong tài khoản MS Outlook của bạn để bạn không bị mất bất kỳ thông tin kinh doanh quan trọng nào. Nếu bạn sử dụng Microsoft Outlook cho nhu cầu cá nhân của bạn, chẳng hạn như để giao tiếp với bạn bè và các thành viên trong gia đình hoặc cho trường học, những email đó cũng rất quan trọng.

Nhiều người dùng email, thậm chí là các chuyên gia kinh doanh, không nghĩ về số lượng thông tin họ thực sự lưu trữ trong hệ thống email của họ. Họ không nghĩ về cách lưu email Outlook cho đến khi quá muộn màng và họ đã mất một số thông tin.

Guide to Inbox Zero Mastery (Tải xuống sách điện tử miễn phí)

Trước khi đi xa hơn về học cách sử dụng Microsoft Outlook, hãy chắc chắn tải sách điện tử miễn phí của chúng tôi: The Ultimate Guide to Inbox Zero Mastery . Sácg bàt nói về các chiến lược tổ chức hộp thư đến và các mẹo xuất sắc để quản lý tất cả email đến của bạn một cách hiệu quả hơn.

1. Tại sao bạn cần sao lưu Outlook

Bạn có thể không nghĩ đến việc sao lưu email MS Outlook của mình, nhưng bạn nên làm như vậy. Nếu bạn mất quyền truy cập vào tài khoản email của mình thì sao? Tất cả thông tin email được lưu trữ trong tài khoản của bạn sẽ biến mất. Nếu bạn sử dụng tài khoản email Outlook của bạn cho doanh nghiệp, bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra

Thông thường, mọi người mất quyền truy cập vào tài khoản email của họ khi họ quên mật khẩu. Tất nhiên, thường bạn có thể thực hiện một vài bước để lấy lại quyền truy cập vào email của mình, nhưng chúng có thể mất thời gian.

Lý do khác khiến mọi người mất quyền truy cập vào tài khoản email của họ là vì tài khoản của họ đã bị tấn công. Nếu tài khoản email Outlook của bạn bị tấn công, bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập lại. Nếu điều này xảy ra và bạn đã có tệp sao lưu Outlook hiện tại, ít nhất bạn sẽ có dữ liệu email mà bạn đã sao lưu.

2. Cách sao lưu email nhanh chóng (Video)

Tìm hiểu cách sao lưu email nhanh chóng bằng cách sử dụng tệp PST trong video ngắn này:

3. Cách sao lưu email Outlook: Sáu phương pháp

Bây giờ bạn đã biết được tầm quan trọng của việc sao lưu thông tin email Outlook của bạn, đã đến lúc bắt đầu học cách thực hiện nó. Trong phần này tôi sẽ chỉ cho bạn sáu phương pháp để sao lưu email Microsoft Outlook của bạn:

Cách đầu tiên để sao lưu email MS Outlook của bạn là bằng cách xuất thư email sang định dạng Outlook PST. Trước khi chúng tôi tìm hiểu cách xuất thông tin Outlook sang định dạng này, bạn có thể thắc mắc: định dạng tệp Outlook PST là gì và nó khác với định dạng tệp Outlook OST như thế nào?

Một tệp có phần mở rộng .pst (tệp có định dạng PST) là tệp thông tin được sử dụng bởi Microsoft Outlook và Microsoft Exchange sử dụng. Ví dụ về các loại dữ liệu email Outlook bạn có thể lưu vào tệp định dạng PST bao gồm:

Bước 1. Truy cập Trình Import and Export Wizard

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu cách tạo một tệp sao lưu Outlook PST theo cách thủ công. Bắt đầu bằng hộp thư đến Outlook của bạn và nhấp vào tab File. Màn hình Account Information xuất hiện:

Bước đầu tiên để tạo tệp email dự phòng là truy cập Trình hướng dẫn Nhập và Xuất.

Nhấp vào tùy chọn Open & Export:

Chọn tùy chọn Import/Export.

Tiếp theo, nhấp vào nút Import/Export. Hệ thống trở lại hộp thư đến của bạn và Trình Import and Export Wizard hiển thị:

Trình Import and Export Wizard cho bạn nhiều lựa chọn nhập và xuất.

Bước 2. Sử dụng trình hướng dẫn để xuất email từ Outlook sang định dạng tệp PST

Chọn định dạng tệp Outlook PST.

Chọn thư mục Outlook chứa dữ liệu được xuất.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn sao lưu danh bạ Outlook, thông tin lịch, ghi chú và tác vụ từ lời nhắc này.

Bước 3. Chọn đường dẫn nơi bạn muốn lưu trữ bản sao lưu PST của bạn

Trên lời nhắc tiếp theo, hãy duyệt tìm một đường dẫn để xuất tệp dữ liệu Outlook. Hoặc, bạn có thể lưu tệp trong đường dẫn mặc định. Nếu bạn lưu tệp trong đường dẫn mặc định, bạn cần xác định xem bạn có muốn cho phép các mục trùng lặp hay không. Bạn cũng có thể thay đổi tên của tệp đó trên lời nhắc này, đây là một ý tưởng hay vì tên tệp mặc định là: backup.pst. Hãy nhớ tên tệp và vị trí tệp Outlook PST bạn đã chọn để bạn có thể tìm tệp Outlook PST của mình sau này.

Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, hãy nhấp vào nút ở cuối dấu nhắc. Bạn được nhắc tạo mật khẩu. Đây là một bước tùy chọn, nhưng nó có thể quan trọng nếu dữ liệu bạn đang sao lưu là nhạy cảm và cần phải được bảo vệ.

Sau khi bạn đã xuất thư mục đã chọn của mình sang tệp PST, bạn có thể kiểm tra xem tệp đó có ở đó hay không bằng cách mở thư mục trong File Explorer.

Bước 4. Tìm tệp Outlook PST và sao chép hoặc di chuyển tệp đó đến vị trí mới.

Sau khi tạo tệp email dự phòng, bạn có thể mở Trình File Explorer và tìm tệp sao lưu Outlook bạn vừa tạo. Bạn sẽ nhận ra nó vì Type của tệp sẽ là Outlook Data File:

Đi tới vị trí tệp Outlook PST để tìm tệp sao lưu bạn đã tạo.

Để di chuyển một tệp, chỉ cần nhấp vào tệp và kéo tệp đó vào thư mục mà bạn muốn.

Để sao chép một tệp, bấm vào tệp bạn muốn sao chép và nhấn CTRL+C. Mở thư mục mà bạn muốn dán tệp vào và nhấn CTRL+V.

Trong trường hợp này, di chuyển một số tệp vào thư mục mới mà tôi vừa tạo có tên là Testing. Sau khi bạn đã di chuyển tệp sang vị trí tệp Outlook PST mới, hãy mở File Explorer để xem tệp sao lưu Outlook của bạn:

Các tệp Outlook PST sao lưu được sao chép sang một vị trí mới.

Bước 6. Truy cập tệp email sao lưu của bạn từ Outlook

Thật tuyệt vời khi có thể tạo tệp sao lưu, nhưng chúng sẽ không thực sự hữu ích với bạn cho đến khi bạn có thể mở chúng lại trong tài khoản email của mình. Đối với bài tập này, tôi đã tạo một tệp email dự phòng có tên chúng tôi bằng tài khoản email Outlook khác của tôi. Tôi sẽ mở tập tin đó từ tài khoản email Outlook của tôi.

File Explorer mở ra vị trí mặc định. Nếu bạn đã lưu tệp sao lưu dự phòng của mình ở nơi khác, bạn sẽ cần điều hướng đến vị trí nơi tệp PST sao lưu của bạn được lưu trữ. Đối với ví dụ này, tôi cần điều hướng đến thư mục Testing mà tôi đã tạo trước đó:

Ví dụ này, vị trí tệp Outlook PST nằm trong thư mục Testing.

Nhấp vào tệp đó, sau đó nhấp vào Open. Hệ thống trở lại hộp thư đến của bạn.

(Các) tệp sao lưu được khôi phục xuất hiện ở cuối Navigation Pane.

Bây giờ bạn có thể xem thư mục được khôi phục.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để sao lưu một email duy nhất là kéo nó từ hộp thư đến Outlook của bạn vào một thư mục File Explorer.

Bắt đầu bằng cách mở thư mục Outlook chứa thư mà bạn muốn sao lưu. Sau đó mở File Explorer đến thư mục mà bạn muốn lưu trữ thư email dự phòng:

Bạn có thể kéo và thả thư email để di chuyển chúng từ Outlook sang File Explorer.

Nhấp vào thông báo email và kéo nó vào File Explore r để tạo bản sao lưu email dự phòng:

Tệp sao lưu Outlook mà bạn đã tạo bằng cách kéo và thả là tệp Outlook Item, không phải tệp Outlook Data.

Như bạn có thể thấy, email mà chúng tôi đã sao chép vào File Explorer hiện nằm trong thư mục của tôi dưới dạng Outlook Item (không phải tệp PST). Nếu bạn bấm đúp vào mục đó từ bên trong File Explorer, thư sẽ mở trong Outlook.

Phương pháp 3. Cách lưu các email Outlook dưới dạng tệp HTML hoặc TXT

Bắt đầu bằng cách mở hộp thư đến Outlook của bạn, nhấp vào thư email bạn muốn sao lưu để mở nó. Trong ví dụ bên dưới, tôi đang sao lưu một email về một hóa đơn:

Đây là email Outlook được sao lưu. Tệp đính kèm phải được sao lưu riêng.

Lưu ý: Tệp đính kèm hóa đơn sẽ không được sao lưu bằng phương pháp này. Để sao lưu phần đính kèm, tải nó xuống, sao chép và đổi tên bản sao.

Nhấp vào tab File ở đầu màn hình. Màn hình sau đây hiển thị:

Bạn có thể lưu email Outlook ở định dạng HTML hoặc TXT.

Ở bên trái, nhấp vào tùy chọn Save As. File Explorer xuất hiện. Chọn đường dẫn nơi bạn muốn lưu trữ thông báo email sao lưu của mình. Ở cuối màn hình, nhấp vào mũi tên ở bên phải của Save as type. Bạn sẽ thấy menu thả xuống sau với các tùy chọn loại tệp:

Trình đơn thả xuống cho phép bạn chọn loại tệp bạn muốn lưu email.

Chọn loại tệp mà bạn muốn lưu email.

Bắt đầu bằng cách mở email Outlook bạn muốn sao lưu.

Bạn có thể chuyển tiếp thư email Outlook để sao lưu nó.

Nhấp vào biểu tượng Forward trong Ribbon.

Chọn email để chuyển tiếp thư của bạn.

Nhập một hoặc nhiều địa chỉ email mà bạn muốn gửi bản sao email.

Phương pháp 6. Sử dụng một tiện ích sao lưu email

Tiện ích Dropbox. Nếu bạn đã cài đặt trình bổ sung Dropbox, bạn có thể chia sẻ tệp đính kèm dưới dạng liên kết Dropbox. Bạn cũng có thể lưu hoặc sao lưu các tệp đính kèm email vào Dropbox. Vì Dropbox là nơi lưu trữ đám mây an toàn, thông tin của bạn sẽ an toàn ngay cả khi điều gì đó xảy ra với máy tính của bạn.

Tiện ích Evernote. Tiện ích Evernote cho phép bạn cắt bất kỳ chuỗi email Outlook nào (bao gồm cả các phần đính kèm). Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập các email đó trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể truy cập Evernote. Bạn cũng có thể sử dụng Evernote để sắp xếp các email được lưu trữ của mình.

Microsoft OneNote. Hệ thống tệp và sổ ghi chép của Microsoft, OneNote, cũng có thể giúp bạn quản lý thư Outlook của mình. Nếu bạn đã tích hợp nó với Outlook, bạn có thể lưu các email (và các tệp đính kèm của chúng) trong các thư mục với bất kỳ tệp được liên kết nào.

Tìm hiểu thêm về Cách sử dụng Outlook Email hiệu quả

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay chuyên gia kinh doanh, email là một công cụ truyền thông quan trọng. Điều quan trọng là phải đảm bảo những email của bạn chuyên nghiệp nhất có thể. Những hướng dẫn này có thể giúp bạn:

Nếu bạn cần trở nên tốt hơn khi sử dụng MS Outlook, hãy xem phần còn lại của Hướng dẫn Outlook hữu dụng của chúng tôi trong loạt bài: MS Outlook là gì? (Công cụ phần mềm email chuyên nghiệp).

Để quản lý hộp thư email của bạn tốt hơn và giữ cho các email đến của bạn được sắp xếp, đừng quên đăng ký nhận bản tin Tuts Business và tải sách điện tử miễn phí của chúng tôi: The Ultimate Guide to Inbox Zero Mastery. Sách này có các chiến lược tổ chức hộp thư đến và các mẹo hay để quản lý tất cả email đến của bạn hiệu quả hơn.

Bây giờ bạn đã học được cách tạo các tệp sao lưu MS Outlook, bạn đã sẵn sàng để thiết lập hệ thống của mình để sao lưu các email Outlook của bạn. Bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu của mình ngay cả khi bạn mất quyền truy cập vào tài khoản Outlook của mình. Vậy, điều gì ngăn bạn bảo vệ thông tin doanh nghiệp trong Outlook của bạn? Tại sao không thiết lập sao lưu Outlook của bạn ngày hôm nay?

Bạn đang xem bài viết Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!