Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên kết tiêu đề có tác dụng khi chèn vào văn bản tiêu đề có thể thay thế liên kết chính của bài viết bằng liên kết khác trong blog hoặc ngoài blog. Lấy ví dụ chúng ta có thể thay thế liên kết tiêu đề cho một bài viết cũ đến liên kết của bài viết mới hơn có nội dung gần tương tự như bài viết cũ hoặc cũng có thể thay thế bằng liên kết ngoài blog cũng được.

Liên kết đính kèm tương tự như một văn bản có đính kèm tập tin, hình ảnh, âm thanh, video…, Lấy ví dụ thay vì chúng ta viết các liên kết đính kèm bên dưới bài viết thì chúng ta có thể thêm liên kết vào mục liên kết đính kèm.

Mỗi liên kết đính kèm bao gồm 2 thẻ input là liên kết và loại mime. Ví dụ minh họa cho các bạn dễ nhận biết khi chung ta tải lên các loại tệp như ảnh, video, tệp văn bản txt…, chúng ta sẽ có một liên kết của tệp đó thì liên kết đó được điền vào thẻ input liên kết. còn thẻ input loại mine ghi rõ định dạng của tệp đó là gì cu thể là Type/Format.

Cụ thể với Type được ký hiệu cho các loại chính:

text: văn bản image: hình ảnh, đồ họa video: video audio: âm thanh application: ứng dụng multipart: dữ liệu nhiều phần message: tin tức model: tệp đại diện cho cấu trúc trong nhiều thứ nguyên

Xem đầy đủ các định dạng tại địa chỉ:https://www.iana.org/assignments/media-types/media-types.xhtml

Theo sau Type là /Format định dạng của loại Type đó ví dụ với image có định dạng jpg, png, gif…và video có định dạng là mp4, flv

Trong Blogger tự động phát hiện các loại Type mà mình ghi bên trên mà bạn không cần phải nhập vào thẻ input loại mine. Lấy ví dụ chúng ta có liên kết ảnh là https://3.bp.blogspot.com/-dvdtiKJdOvQ/W5hri1a8MqI/AAAAAAAAMTU/no7qGTTnImAJv4EmP_kA8r0pOOjXNBaoQCLcBGAs/s1600/2018-09-12_8-12-12.jpg thì Blogger tự động thêm vào thẻ input loại mine là image/jpg, nhưng nếu thêm liên kết không có định dạng đằng sau lấy ví dụ như liên kết YouTube có dạng https://www.youtube.com/watch?v=m-p-1Gd95BA thì bạn phải thêm thủ công vào thẻ input loại mine là video/mp4.

Ngoài ra ở mỗi phần Blogger đều có chú thích ngắn gọn vào mỗi liên kết muốn thêm, trong mỗi bài viết khác với liên kết tiêu đề chỉ được thêm một thì liên kết loại mine có thể thêm nhiều hơn một. Trong trường hợp nếu bạn muốn thêm liên kết vào feeds bạn phải cài đặt cho phép nguồn cấp dữ liệu blog: Đầy đủ, Cho đến dấu ngắt nháy, Ngắn và Tùy chỉnh

Hướng dẫn thêm Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm vào bài viết

Trước hết bạn cần cài đặt bật liên kết tiêu đề và liên kết đính kèm thành Có trong mục Cài đặt của Blogger. Sau khi bạn đã bật trong mục soạn thảo hay cạp nhật bài viết sẽ tự động xuất hiện Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm.

Blogger cung cấp 2 thẻ data mặc định gọi dữ liệu của 2 liên kết dạng này trong widget Blog1 như sau:

1. Thêm liên kết tiêu đề

Đối với ảnh bài viết:

Thông thường ảnh bài viết thường được bao quanh bằng thẻ tag a trước thẻ tag img ví dụ như sau:

Chúng ta sẽ thêm điều kiện cho Liên kết tiêu đề như sau:

Đối với tiêu đề bài viết có dạng:

Chúng ta sẽ thêm điều kiện cho Liên kết tiêu đề như sau:

2. Thêm liên kết đính kèm

Vì mỗi bài viết đều có các liên kết đính kèm khác nhau và có một hoặc nhiều liên kết đính kèm như vậy chúng cần tạo vòng lặp cho các liên kết này như sau:

Hoặc lọc lấy một số loại cụ thể:

Hoặc bạn có thể lọc chỉ lấy 3 liên kết đính kèm đầu tiên chẳng hạn như bài viết đó có hơn 3 liên kết đính kèm

Kết luận việc thêm Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm vào bài viết không khó vì đây là phần độc lập với nội dung bài viết nhưng lại liên kết chặt chẽ với bài viết. Qua bài này các bạn có thể hiểu Liên kết tiêu đề là gì có tác dụng như thế nào cũng như Liên kết đính kèm cũng vậy, qua đó các bạn cách thêm 2 dạng liên kết này trong bài viết.

Viết Bài Trong Blogspot (#3) (Chèn Ảnh, Video, Liên Kết…)

Tiếp tục series tạo blog/website miễn phí với Blogspot. Trong phần 3 này chúng ta sẽ tìm hiểu giao diện soạn thảo của Blogspot, đây là nơi giúp bạn viết bài và xuất bản bài viết lên internet.

Với Blogspot bạn không chỉ tạo ra các bài viết đơn thuần toàn là chữ mà ta có thể chèn được ảnh, video, liên kết, tài liệu, game flash… rất nhiều thứ. Nhờ vậy bài viết của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều.

Tạo 1 bài viết mới

Đặt tên bài viết

Tại phần Bài đăng bạn hãy gõ tên bài viết vào. Tên bài viết nên ngắn gọn, đủ ý, đừng quá dài vì dài quá khi hiển thị trên Google nó sẽ bị cắt bớt, chẳng có lợi ích gì cả.

Thẻ Heading

Thẻ heading là dòng chữ có kích cỡ chữ lớn, làm nổi bật nội dung của bài viết. Ta có thẻ h1 đến h6, quan trọng nhất là h1, rồi tới h2, h3… Bạn nên biết và dùng nó trong bài viết.

Cái này chắc khỏi nói, gặp hoài. Muốn thêm liên kết cho từ nào bạn chỉ cần bôi đen từ đó, tiếp đó chọn Liên kết.

Hoặc gõ từ khóa vào ô tìm kiếm cũng được.

Ta có thể chèn bao nhiêu ảnh cũng được, hầu như không có giới hạn.

Nếu để vậy thì khi đăng bài viết ảnh sẽ bị mờ vì nó bị bóp lại mà. Bạn chỉ cần chọn Kích thước ban đầu là được.

Muốn thêm chú thích dưới ảnh bạn chọn Thêm chú thích.

Bạn có thể chèn video ở rất nhiều website khác nhau, miễn là trang đó cho phép nhúng video.Tại Việt Nam thì Youtube là phổ biến hơn cả nên mình sẽ hướng dẫn cách chèn tại trang này, mấy trang khác cứ làm tương tự.

Cách 1: Truy cập vào video bạn muốn chèn sau đó chọn nút Share (Chia sẻ), chọn tiếp Embed (Nhúng).

Cài đặt bài đăng

Nhãn (Label): Dùng để nhóm các bài viết có cùng nhãn, ta thường đặt cái này lên Menu. Ví dụ menu của bạn có mục Thủ thuật máy tính, khi bấm vào đó ta sẽ thấy rất nhiều bài viết có chung nhãn Thủ thuật máy tính trong đó.

Một điều chú ý nữa là Blogspot không hiểu từ “đ”, tên bài viết của bạn mà có từ này thì nó sẽ không hiểu thị, ví dụ bài viết có tên “Cách tạo Blog đúng chuẩn” thì đường link sẽ là http://…/cach-tao-blog-ung-chuan. Bạn nên sửa chỗ này cho đường link nó đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Tính năng xem trước

Giúp bạn xem trước bài viết của mình hiển thị ra sao. Tính năng nay khá là hữu ích vì khi nhìn trong khung soạn thảo bạn sẽ khó phát hiện ra các lỗi trình bày nho nhỏ trong bài viết.

Để dùng bạn bấm nút Xem trước bên góc phải.

Bạn bấm Xuất bản sau đó đưa chuột vào tên bài viết, chọn Xem. Hoặc chọn Xem Blog bên góc trái, bạn sẽ thấy bài viết hiển thị tại trang chủ của Blog.

Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint

Liên kết Hyperlink trên Word hay Hyperlink trên Excel có thể chèn link trang web hay chèn file khác để truy cập nhanh hơn. Với PowerPoint, chúng ta cũng tạo được liên kết Hyperlink với nhiều kiểu khác nhau.

1. Cách tạo liên kết trong 1 slide PowerPoint

1. Tạo liên kết trên PowerPoint 2007

Chẳng hạn trong 1 slide, chúng có 1 hình khối và 1 hình ảnh. Bạn muốn nhấn vào hình khối đó thì hình ảnh sẽ hiển thị ra.

Bước 1:

Trước hết tạo khung shape và nhập nội dung cho khung shape tương ứng với hình muốn hiển thị. Có thể tùy chỉnh khung shape tùy theo yêu cầu làm slide của bạn.

Tiếp đó chèn hình ảnh vào trong slide.

Bước 2:

Nhấn vào hình ảnh rồi chọn vào tab Animation, nhấn tiếp vào Custom Animation.

Hiển thị khung chỉnh hiệu ứng động ở bên phải giao diện. Nhấn tiếp vào Add effect và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh mà bạn muốn. Hình ảnh sẽ được áp dụng hiệu ứng động ngay sau đó. Nếu không thích thì nhấn nút Remove để chọn sang hiệu ứng động khác.

Bước 3:

Hiển thị tên trong hiệu ứng, nhấn vào tam giác xổ xuống rồi chọn Timing để thiết lập thời gian.

2. Tạo liên kết PowerPoint 2010 trở lên

Bước 1:

Người dùng cũng tạo hình khối và hình ảnh trên slide. Nhấn vào tab Animations rồi nhấn tiếp vào Add Animation để chọn hiệu ứng cho ảnh.

2. Cách tạo liên kết Hyperlink trên PowerPoint

Cách tạo liên kết Hyperlink này sẽ áp dụng cho toàn bộ các phiên bản PowerPoint để liên kết tới các slide, trang web, email…

1. Tạo liên kết tới slide

Bước 1:

Trong slide muốn chèn các kết nối người dùng nhấn vào tab Insert để vẽ hình tạo nút liên kết. Bạn cũng chỉnh sửa, thay đổi lại định dạng cho hình khối rồi nhập nội dung.

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới người dùng nhấn vào mục Place in this Document để liên kết nhanh tới bất kỳ một slide nào có trong file PowerPoint.

2. Tạo nút liên kết truy cập web

Bước 1:

Truy cập vào trang web muốn tạo nút liên kết trên slide PowerPoint rồi tiến hành sao chép đường dẫn trang web.

Bước 2:

Cũng mở Hyperlink liên kết cho nút liên kết. Trong hộp thoại Insert Hyperlink, nhấn vào Existing File or Web Page và dán URL trang web đã sao chép vào thanh Address. Nhấn OK để lưu lại.

3. Tạo liên kết mở file trên PowerPoint

Tại nút liên kết tới slide trên PowerPoint, bạn nhấn chuột phải và chọn Hyperlink. Tiếp đến trong giao diện mới nhấn chọn vào Existing File or Web Page. Tiếp đó tìm tới file hay thư mục mà chúng ta muốn liên kết nhanh. Nhấn OK để lưu lại.

Người dùng có thể chọn bất cứ định dạng file hay thư mục nào để liên kết.

Để xóa liên kết Hyperlink đã tạo trên PowerPoint, nhấn chuột phải vào nút liên kết rồi chọn Remove link.

Để xem được nội dung bạn nhấn F5. Các nút lệnh sẽ chỉ hoạt động khi chiếu slide PowerPoint, không hoạt động trong quá trình soạn thảo.

Về cơ bản thì cách tạo liên kết, tạo Hyperlink trên PowerPoint cũng tương tự như trên Word và Excel. Người dùng cũng có những tùy chọn chèn sang file khác, trang web,…

Cách Dùng Thẻ A Để Tạo Liên Kết Trong Html

Trong một bố cục website, việc tạo liên kết giữa các trang với nhau là rất quan trọng, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được sơ đồ trang web bạn có cấu trúc, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau qua đó hỗ trợ cho SEO tốt hơn. Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dùng thẻ a để tạo liên kết trong. Bài học nằm trong Serie HTML căn bản.

Cách dùng thẻ a để tạo liên kết như sau

Cú pháp tạo một liên kết (link):

Trong đó :

href : là đường link đến website đích

title : là tiêu đề cho đường link

rel : là các thuộc tính dành cho SEO. follow, index là cho phép các công cụ tìm kiếm như google, yahoo vào website của bạn để cập nhật bài viết mới

target : gồm các thuộc tính sau (giá trị mặc định là _self)

_blank : chuyển link qua tab mới

_self : chuyển link trên tab hiện tại

_parent : chuyển link đến tab cha của tab hiện tại

_top : nhảy tới tab hiện tại và thường dùng trong iframe chạy tới trang gốc luôn

Liên kết neo nói một cách dễ hiểu đó là dẫn người dùng đến một vị trí cụ thể nào đó trong trang web hiện tại.

Cú pháp : href=”#id_name”, khi người dùng nhấp vào thì sẽ nhảy tới vị trí của thẻ HTML có id=”id_name” trong trang hiện tại.

Thẻ #noidung:

Ngoài ra, nếu bạn vào một website bán hàng thường sẽ thấy dưới chân trang có chữ Back To Top và khi bạn nhấp vào thì sẽ đưa bạn lên đầu trang, đó chính là một ví dụ điển hình về liên kết neo này, hay ngay website của mình chúng tôi cũng đang sử dụng định dạng này, bạn nhìn dưới chân trang góc bên phải sẽ thấy.

Lời kết : Kết thúc bài hôm nay bạn đã có thể nắm được cách dùng thẻ a để tạo liên kết HTML trong trang web căn bản, dù website nhỏ hay website lớn thì định dạng này luôn được sử dụng thường xuyên và rất phổ biến hiện nay nó vừa giúp người dùng dễ dàng đi lại giữa các trang web trong một website hay từ website này đến một website khác, vừa giúp các công cụ tìm kiếm thấy được cấu trúc và bố cục chặt chẽ của website mình qua đó đánh giá thứ hạng website cao hơn.

Những bài bạn nên xem:

Bạn đang xem bài viết Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!