Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Add Preset Vào Lightroom Nhanh &Amp; Đơn Giản # Top 3 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Add Preset Vào Lightroom Nhanh &Amp; Đơn Giản # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Add Preset Vào Lightroom Nhanh &Amp; Đơn Giản mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Preset Lightroom là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Adobe Photoshop Lightroom ; với chúng, bạn có thể sử dụng lặp lại các cài đặt giống nhau dành cho các mục đích khác nhau như kinh doanh, thiết kế web,…. Các preset phổ biến nhất là preset Phát triển áp dụng các chỉnh sửa giống nhau cho bất kỳ hình ảnh nào.

Cũng như preset Phát triển, Lightroom có ​​preset cho hầu hết các tính năng của nó. Ví dụ: có các preset Siêu dữ liệu, preset Nhập, preset Xuất, Bộ từ khóa, preset Trình chiếu, Hình mờ, v.v.

Mặc dù bạn có thể tạo các preset của riêng mình, nhưng có một cộng đồng và thị trường phát triển mạnh về các Preset do người khác tạo. Hãy xem cách cài đặt chúng trong Adobe Lightroom.

Trước hết bạn phải tải phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom cho máy tính của bản

Tại sao sử dụng preset cho ligtroom

Ưu điểm lớn của preset là chúng nhất quán và nhanh chóng. Nếu bạn luôn thực hiện một vài điều chỉnh giống nhau cho một hình ảnh , thì một giá trị đặt trước cho phép bạn áp dụng tất cả chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này rất tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người phải xử lý hàng trăm hoặc hàng nghìn hình ảnh.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn không hoàn toàn quen thuộc với tất cả các công cụ chỉnh sửa của Lightroom, các Preset cung cấp một cách để tạo cho hình ảnh của bạn một cái nhìn độc đáo trong khi bạn học cách tự làm mọi thứ. Thật sai lầm khi hoàn toàn dựa vào cácPreset của Develop, nhưng bạn có thể coi chúng như những bộ lọc Instagram siêu phí.

Cuối cùng, một số Preset khác làm cho các tính năng ít được biết đến của Lightroom trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ: có các Preset cho phép bạn xuất thời gian trôi đi trực tiếp từ Lightroom .

Cách tìm cài đặt sẵn

Mặc dù bạn có thể tạo các Preset của riêng mình, nhưng việc sử dụng các cài đặt do người khác thực hiện sẽ đơn giản hơn nhiều. Rất nhiều nhiếp ảnh gia thành công, nổi tiếng như Trey Ratcliff và Jared Polin bán — hoặc cung cấp miễn phí — các giá trị đặt trước của riêng họ. Nếu có một số nhiếp ảnh gia có tác phẩm mà bạn yêu thích, bạn nên kiểm tra trang web của họ để xem họ có bán bức ảnh nào không.

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn Preset trên các chợ như GraphicRiver . Nếu có một diện mạo hoặc cảm giác cụ thể mà bạn muốn, rất có thể ai đó sẽ bán nó ở đó.

Cách add develop preset vào Lightroom

Kể từ Lightroom 7.5, Adobe đã thay đổi cách Lightroom xử lý các Preset. Giờ đây, ít nhất, các giá trị đặt trước của Phát triển trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mở Lightroom và đi đến Mô-đun phát triển.

Trong phần Cài đặt sẵn của thanh bên trái, nhấp vào biểu tượng + rồi chọn “Nhập Cài đặt sẵn”.

Điều hướng đến Preset bạn muốn nhập. Đối với ví dụ này, tôi đang sử dụng các Preset miễn phí của Trey Ratcliff.

Nhấp vào “Nhập” và các Preset sẽ được thêm vào thanh bên trong phần “Preset của người dùng”, sẵn sàng để bạn sử dụng.

Cách add các preset khác vào Lightroom

Để thêm các Preset khác, quá trình này hơi khác một chút. Tôi đang chứng minh điều này với mẫu tua nhanh thời gian Lightroom của Sean McCormack .

Chọn tab “Cài đặt sẵn” và sau đó, trong Vị trí, chọn “Hiển thị tất cả các cài đặt sẵn của Lightroom khác.”

Điều hướng đến đúng thư mục cho giá trị đặt trước bạn muốn thêm. Ví dụ: vì tôi đang thêm mẫu trình chiếu, tôi cần mở thư mục Mẫu trình chiếu.

Kéo và thả Preset vào thư mục Mẫu người dùng.

Thoát và khởi động lại Lightroom, và Preset sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng.

Preset là một trong những tính năng tốt nhất của Lightroom. Bây giờ bạn biết cách cài đặt bất kỳ Preset nào bạn muốn.

Cách Thêm Preset Vào Lightroom Cc – Tải Các File Ảnh Dng Vào Lightroom

Cách thêm preset vào lightroom CC trên điện thoại như thế nào? Hiện nay các hội nhóm chia sẻ công thức màu ảnh lightroom mobile trên facebook rất nhiều và được các bạn trẻ quan tâm đông đảo bởi tính nghệ thuật và nhu cầu chụp ảnh đẹp thể hiện cá tính ngày càng phát triển.

Bạn có đường link preset ảnh cho lightroom mobile do người khác chia sẻ từ facebook thông qua google drive hay fshare. Các preset ảnh cho lightroom mobile thực chất là các file ảnh có đuôi DNG nhưng mà bạn chưa biết cách thêm nó vào lightroom cc trên điện thoại, thì bài viết này là dành cho bạn. Cách làm khá đơn giản nên mình cũng viết ngắn gọn thôi!

Tải lightroom cc mobile:

Cách thêm preset vào lightroom CC:

Bước 1: Lưu preset về máy:

Các preset lightroom chủ yếu được share dưới dạng file “.zip” hoặc “.dng”. Muốn mở 2 loại file này bạn cần có ứng dụng Mega và Drive để mở và hỗ trợ tải các file này về điện thoại được thuận tiện nhất. Tải về bên dưới:

Bước 2: Lưu preset vào lightroom:

Sau khi đã mở các file preset ảnh .dng ra bạn có thể chọn nút lưu về điện thoại hoặc export thẳng vào lightroom. Nếu lưu về máy, trên một số điện thoại hình ảnh sẽ hiển thị dưới dạng các khối màu xám trong Album ảnh của bạn.

Bây giờ preset đó đã được nhập thành công vào lightroom cc rồi!

Muốn chỉnh sửa ảnh với preset đã lưu ở trên, tốt nhất là nên tạo thêm một album để chứa ảnh của bạn để không lẫn lộn với album preset đã tạo trước đó. cách tạo album như trên.

Hiện nay ở một số phiên bản không có mục preset. Để thêm preset bạn cần copy preset bên tấm ảnh gốc và dán vào ảnh muốn add preset vào. Xem video hướng dẫn nhanh bên dưới:

Nhấn đăng ký youtube để xem các thủ thuật mới:

Lưu ý nhỏ:

Bài kế: Cách xuất preset lightroom – định dạng ảnh DNG.

Related

Preset Lightroom Là Gì? Hướng Dẫn Tải Về, Cài Đặt Và Sử Dụng Preset

Tuy nhiên, tiện ích Preset hiển thị kết quả cùng và không thực hiện lại tất cả những thao tác trong quá trình cài đặt. Những Preset do các nhiếp ảnh gia tạo ra sẽ có hiệu ứng màu ấn tượng như: làm màu trong, da mịn hơn và có thể thay đổi được ánh sáng,…

Preset lightroom thường được lưu đuôi hình ảnh ở các dạng như:

Preset lightroom có đuôi tương ứng là .lrtemplate;

Đối với Preset cho Photoshop sẽ có đuôi là .xmp hay là .xml;

Cách cài Preset vào trong Lightroom

Như mọi người được biết Preset lightroom có khả năng lấy lại được toàn bộ tất cả những thông tin trước đó đã tiến hành thiết lập, chỉnh sửa những giá trị khác nhau như: ánh sáng, màu sắc,… của một bức ảnh, lưu lại thành 1 file mẫu và file này được gọi là Preset. Trong những trường hợp mới sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, tốt nhất các bạn hãy cài Preset vào Lightroom khi đó sẽ có nhiều bỡ ngỡ và gặp khó khăn.

Các bước cài đặt Preset qua Develop trên ứng dụng

Đối với các cài đặt Preset này các bạn sẽ tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

* Lưu ý: Các bạn cần phải Import một bức ảnh vào mới có thể bắt đầu sử dụng được tính năng Import Presets trên Lightroom

Bước 3 : Ở bước này các bạn hãy lựa chọn thư mục có chứa Presets mà các bạn đã tải về. Tại đây, hãy vào mục Import và các bạn có thể lựa chọn và Import một lúc nhiều Presets khác nhau.

Bước 4 : Sau khi các bạn đã hoàn tất quá trình Import nó sẽ hiển thị lên ở mục Presets ở bên góc trái của màn hình. Tại đây, các bạn chỉ cần nhấp vào từng mục Presets đã lựa chọn để có thể áp dụng màu của Presets lên bức hình mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cài đặt thủ công

Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm Presets, các bạn cần phải thực hiện thao tác tải Preset lightroom download, bắt đầu tiến giải nén file vừa mới tải về.

Chia sẻ 1 số mẫu preset lightroom đẹp nhất chỉ có tại Blog Photoshop

Hướng dẫn về cách sử dụng Preset on lightroom

Để sử dụng Preset on lightroom các bạn cần phải tuân thủ theo những bước cụ thể như sau:

Bước 1 : Ở tab Library trong Lightroom, các bạn hãy tiến hành Import một hình ảnh bất kỳ. Trong trường hợp không có hình ảnh nào, thì hãy Panel Presets sẽ không được kích hoạt để sử dụng.

: Ở bước này các bạn hãy lựa chọn ” Creat Preset… “, nếu như muốn tạo ra một preset mới theo thông số của các bạn tự điều chỉnh.

Trường hợp nếu muốn hình của bạn trở lại như lúc ban đầu sau khi đã áp dụng preset, hãy nhấn vào nút ” Reset “.

Những mặt lợi khi dùng Preset lightroom

Trước khi sử dụng Preset lightroom free mọi người cần phải nhận biết được những mặt lợi của nó, bao gồm:

Preset lightroom – Giúp các bạn có thể chỉnh sửa được hàng loạt hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh nhanh nhưng với điều kiện hình ảnh phải có những thông số tương đồng nhau.

Phần mềm tiện ích này giúp các bạn nhanh chóng rút ngắn được thời gian thực hiện.

Phần mềm Preset lightroom có khá nhiều màu lạ tùy biến Preset của những người khác, nhưng bạn phải thực sự hiểu được những thông số của phần mềm đó.

Tìm hiểu những tác hại của Preset

Ngoài những mặt lợi của Preset, nó vẫn còn tồn tại những tác hai tốt nhất trước khi sử dụng các bạn cần phải biết đến, cụ thể:

Trong trường hợp sử dụng Preset không hiểu được những thông số, khi đó hình ảnh sẽ không được như mong muốn.

Hoặc bạn áp dụng Preset đối với hình ảnh này đẹp, nhưng đối với hình ảnh khác chưa chắc đã đẹp. Do thông số hình ảnh của mỗi hình ảnh là khác nhau, nên khi áp dụng sẽ đưa ra kết quả khác nhau.

Nếu như các bạn áp dụng Preset bừa bãi, không hiểu về cách tùy biến hình ảnh sẽ khiến các bạn sẽ phụ thuộc, luôn tìm kiếm những hiệu ứng Preset mới. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các bạn mất thời gian, hiệu quả công việc không cao.

Tổng hợp những mẫu Preset lightroom đẹp

Mẫu Preset lightroom chân dung

Những mẫu Preset lightroom trong trẻo

Tổng hợp các mẫu Preset lightroom vintage

Preset lightroom hàn quốc

Kiểu Preset lightroom kỷ yếu

Các mẫu Preset lightroom wedding

Những mẫu Preset lightroom phong cảnh

Mẫu Preset lightroom màu tươi

Preset lightroom màu phim

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu được Preset lightroom là g ì, biết được về những bước thực hiện để tạo ra được những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Hy vọng đây sẽ những thông tin hữu ích, giúp mọi người đánh giá, cân nhắc để có thể lựa chọn được những phần mềm hữu ích trong quá trình thiết kế.

Hướng Dẫn Add Key Kaspersky 2014

Việc Kaspersky 2014 (KAS) ra đời và tương thích với các hệ điều hành, nhất là hệ điều hành mới: Windows 8.1 là một tin vui của các tín đồ Kas. Tuy nhiên, ở phiên bản này, KAS đã bỏ đi tính năng Active bằng Add file key đã làm lao đao không ít fan của KAS, kể cả những người dùng có bản quyền thực sự và những người đang dùng key lậu. Sau một thời gian tìm hiểu và test thử, mình đã tìm được giải pháp thực sự tối ưu cho việc sao lưu và kích hoạt bản quyền KAS. Với cách này, chúng ta sử dụng file .reg là file được trích xuất ra từ Registry của Windows chứ không phải sử dụng file .key như các phiên bản trước nữa.

Mình có tham khảo bài viết của trên nhiều web nhưng không rõ ai là người đầu tiên làm phương pháp này, chỉ biết tác giả có thể là một người với biệt danh jenny (Vì file bạn ấy tạo ra có tên là jennykis). Đó là tham khảo. Còn ở bài viết này, mình sẽ làm theo phương pháp của mình, có chỉnh sửa lại của jennykis, bởi các file .cmd của jenny KIS tạo ra chỉ chạy trên Windows 32bit mà không hoạt động đúng trên Windows 64bit. File mình tạo ra đã khắc phục được nhược điểm này.

Thuật ngữ viết tắt (Chú thích lại lỡ có bạn thắc mắc)

KAS: Kaspersky – tên của hãng sản xuất phần mềm diệt virus, cũng là gọi chung cho 2 sản phẩm của Kaspersky là KIS và KAVKAV: Kaspersky Antivirus – Phiên bản diệt virus offline cho các máy tính không kết nối mạng, không có các chức năng bảo vệ khi truy cập Internet như tường lửa, an toàn giao dịch tài chính…KIS: Kaspersky Internet Security – Phiên bản diệt virus online cho các máy tính gia đình thường xuyên kết nối mạng Internet, có đầy đủ tất cả các chức năng.

Các hướng dẫn được thực hiện với trên KIS. Với KAV thực hiện tương tự.

PHẦN I: HƯỚNG DẪN TẠO KEY REG

Với Windows 32bit:

HKLMSOFTWAREKasperskyLabprotectedLicStorage

Với Windows 64bit:

HKLMSOFTWAREWow6432NodeKasperskyLabprotectedLicStorage

Nhấn chuột phải vào key “LicStorage” và chọn Export. Các bạn được file reg thứ nhất.

Lưu thông tin của hệ điều hành, các bạn vào theo đường dẫn sau:

HKLMSOFTWAREMicrosoftSystemCertificatesSPCCertificates

Nhấp chuột phải vào file ” Certificates” và chọn Export (Export luôn cả cái SPC cũng được). Các bạn được file reg thứ 2.

Việc xuất file này bạn tiến hành trên 1 máy khác cài KAS 2013 – 2014 để backup, sau đó restore lại ở máy mà bạn cài KAS 2014.

[su_members]

[/su_members]

Các bạn vào Cấu hình

Chọn cái hộp thứ 4

Chọn ” Tự bảo vệ” và bỏ chọn ở ” Cho phép tự bảo vệ“, sau đó OK.

Bỏ dấu tích ở ô Enable Self-Defense và OK

Sau khi thực hiện các bước trên thì mở Task Manager để kiểm tra xem còn task AVP chạy nữa không, còn thì kích chuột phải, chọn End Process.

PHẦN II: HƯỚNG DẪN ADD KEY REG VÀO KAS

1. Đối với các bạn cài KIS lần đầu trên máy

Các bạn tải file .reg ở cuối bài về (hoặc do các bạn tạo ra), nhấp đôi chuột vào để add key kaspersky vào Registry.

Sau đó tiến hành cài đặt KIS như bình thường

Khi cài đặt xong, chưa vội chạy KIS, hãy bỏ dấu tick ở ô “Start Kaspersky Security” trước đã, rồi nhấn Finish và khởi động lại máy.

2. Đối với các bạn đã cài KIS và Active bằng key bản thương mại nhưng muốn đổi key

Mở KIS lên, vào phần bản quyền và xóa key đã cài

Sau khi xóa xong thì Restart lại máy. Máy khởi động xong thì mở KIS, tắt chế độ Self-defense và thoát hẳn KIS (Như đã hướng dẫn ở trên).

Mở file key đã tải về có dạng .reg và nhấp đôi chuột vào file đó để add key kaspersky vào Registry.

Khởi động lại máy và Enable Self-defense để đảm bảo an toàn cho KIS.

3. Nếu máy đã cài KIS 2014 và kích hoạt key dùng thử 30-90 ngày

Mở KIS lên, vào phần bản quyền và xóa key đã cài

Reset lại KIS bằng “Reset KIS” tải về ở đây.

Trước khi RESET cần lưu ý: Turn off Self-defense và thoát hẳn KIS.

Vì nó giao diện tiếng Nga ngố nên kệ nó, các bạn cứ chọn nút thứ nhất bên phải như hình.

Rồi chọn tiếp: YES (Lưu ý là tắt tất cả các chương trình đang làm vì sau khi chọn Yes xong, nó sẽ khởi động lại máy luôn đấy. Hiểu nôm na câu hỏi này là “Bạn có muốn khởi động lại máy tính ngay bây giờ không?”)

Máy khởi động xong, mở KIS lên và kiểm tra lại xem đã tắt Self-defense chưa, nếu chưa thì tắt đi, nếu rồi thì thôi. Thoát hẳn KIS.

Mở file key đã tải về và nhấn đúp để Add key kaspersky vào Registry.

Khởi động lại máy để KIS nhận key.

Enjoy.

Hoặc tải file sau đây về và nhấp đúp chuột vào là nó tự xóa registry của KIS. (Nhưng các bạn nhớ là vẫn phải tắt self-defense của Kis trước khi làm)

Bạn nào đã làm cả 3 cách trên mà vẫn không được thì làm theo cách này. Các bạn nhớ backup lại registry phòng truờng hợp cần restore lại.

Vẫn là công việc cũ: Tắt Self-defense và thoát hẳn KIS.

Xóa key LicStorage: Mở Regedit và tìm đường dẫn sau, xóa nguyên cái key LicStorage đó đi (nhấn phải chọn Delete, hoặc nhấn trái bấm Delete).

Với Win 32bit:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREKasperskyLabprotectedLicStorage

Với Win 64bit:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeKasperskyLabprotectedLicStorage

Xóa key Certificates: Mở Regedit theo đường dẫn sau, xóa nguyên cái key Certificates đó đi.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftSystemCertificatesSPCCertificates

Xong xuôi đâu vào đó rồi thì khởi động lại máy. Nhớ là vẫn phải kiểm tra lại xem Self-defense đã tắt chưa và thoát hẳn KIS. Sau đó Add key Kaspersky vào Registry. Restart máy lại một lần nữa, kiểm tra kết quả.

5. Add key Kaspersky trong môi trường Safe-Mode

Theo như thực tế thì làm việc với Windows trong môi trường Safe-Mode luôn đem lại kết quả chính xác hơn. Do đó active reg key trong môi trường safe mode cũng không ngoại lệ, nó nhanh hơn và khả năng nhận key tốt hơn. Do đó mình cũng hướng dẫn luôn cách này:

Bước 4: Add key kaspersky vào Registry như các hướng dẫn trên.

Một số bạn có nói rằng Add key không cần phải reboot lại máy mà chỉ cần mở KAS bằng quyền Admin là được. Nếu bạn nào không muốn mất công chờ máy khởi động lại thì có thể thử cách này.

Một lưu ý nữa là trước khi add key, các bạn nên tắt UAC rồi hẵng thực hiện. (xem cách tắt UAC ở dưới)

[toggle_box title=”Cách tắt UAC”]

Kéo thanh UAC về mức thấp nhất như hình (Never notify) và OK.

[/toggle_box]

Sau khi Add key thành công thì các bạn Enable Self-defense để đảm bảo an toàn cho KAS nha.

Để key có thể sống được lâu thì mình khuyến khích các bạn chuyển chế độ cập nhật cho KIS 2014 về chế độ cập nhật thủ công (manually) hoặc theo thời gian biểu cố định hàng ngày (daily). Để chuyển về chế độ cập nhật như vậy, các bạn làm như sau:

Mở KIS lên, vào mục Settings

Chọn tiếp như trong hình

Chọn Set up updates run mode

Chọn Manually hoặc định thời gian tùy bạn

Cập nhật một số key KAS và key KIS 2014, thời hạn đến tháng 10-2014 (Chỉ dành cho thành viên đã đăng ký)

KEY KIS

[su_members]

[/su_members]

KEY KAV

Đang cập nhật…

Bạn nào có nhu cầu tạo key riêng thì có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ.

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © chúng tôi 2012 – 2013)

Bạn đang xem bài viết Cách Add Preset Vào Lightroom Nhanh &Amp; Đơn Giản trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!