Xem Nhiều 3/2023 #️ Blog :: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite # Top 5 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Blog :: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Blog :: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

by Kinh Doanh

Lưu ý các dòng máy khác của Amazon là Kindle 2018 hay Kindle Oasis 2018 cách sử dụng cũng tương tự như Kindle Paperwhite 2018.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE PAPERWHITE 2018 – PHẦN 2

Nội dung chính của bài hướng dẫn:

6. Đưa Ebook vào thiết bị Kindle

7. Sử dụng Dictionary/Translation/Wikipedia

8. Tạo Collection để quản lý Ebook thuận tiện hơn

6. Đưa Ebook vào Kindle Paperwhite

Có nhiều cách để đưa Ebook của bạn vào Kindle Paperwhite, ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn ba cách đưa Ebook vào máy đơn giản nhất, được khuyến khích sử dụng bởi Amazon.

Thứ nhất – Chép trực tiếp file ebook từ máy tính vào Kindle Paperwhite : Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể chép nhiều file cùng một lúc và thời gian rất nhanh.

– Kết nối Kindle Paperwhite với máy tính (Window, Mac, Linux) bằng cáp USB đi kèm trong hộp sản phẩm( không cần cài bất kỳ phần mềm hay drive nào ) máy tính của bạn sẽ nhận Kindle Paperwhite như một thiết bị lưu trữ thông thường

– Copy file ebook ( Kindle đang hỗ trợ các định dạng ebook sau : .mobi .prc .azw .azw3 .pdf ) vào thư mục documents trên Kindle Paperwhite.

– Ngắt kết nối giữa Kindle và máy tính (Eject) và rút cáp ra. Nếu chép nhiều file thì bạn sẽ mất một vài phút để Kindle định dạnh và nhận dạng,

Thứ hai – Gửi ebook qua email Amazon : Cách này giúp bạn đồng bộ tất cả các thiết bị với nhau, không cần phải chép lại nếu đổi thiết bị, và lịch sử đọc cũng được đồng bộ ở tất cả các thiết bị hay app Kindle có sử dụng chung tài khoản. Cách này thao tác phức tạp nên mình đã tách riêng ra một bài khác, các bạn tham khảo cụ thể tại Hướng dẫn gửi Ebook vào tài khoản Amazon Kindle.

Thứ 3 – Gửi sách qua App Send To Kindle : Cách này cũng sẽ không cần kết nối Kindle với máy tính, thao tác cụ thể các bạn tham khảo tại Hướng dẫn chuyển Ebooks từ máy tính cá nhân vào máy Kindle PaperWhite một cách dễ dàng nhất. Hạn chế của các này so với cách thứ 2 là bạn sẽ phải gửi vào thiết bị bạn chọn, không tự đồng bộ trên tất cả các thiết bị.

7. Sử dụng Dictionary/Translation/Wikipedia, Note/Highlight/Share

Khi bạn đang đọc một cuốn sách, gặp phải một từ khó bạn muốn tra nghĩa của nó, hay một đoạn nội dung rất hay bạn muốn lưu lại…. rất đơn giản, Amazon đã tích hợp sẵn các tính năng tiện dụng như Tra từ, ghi chú lại, tô đậm nó lên… bạn chỉ cần nhấn và giữ vào từ hoặc đoạn đó sẽ có nhiều tùy chọn hiện ngay trên màn hình

– Dictionary : Tra từ nhanh chóng đối với các từ mới hay từ khó. Trên máy có tích hợp sẵn bộ từ điển Anh – Anh Oxford, cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn them một số bộ khác như Anh-Việt, Pháp-Việt, Nhật-Việt…. Các bộ này được cài trên máy nên bạn có thể dung Offline không cần đến kết nối wifi.

– Wikipedia : Amazon tích hợp nguồn dữ liệu khổng lồ trên Wikipedia để bạn tra cứu nhanh chóng ở bất kỳ đâu.

– Translation : Bạn có thể dịch trực tuyến dựa trên nguồn dữ liệu của Mirosoft, hạn chế là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

– Note/Highlight : ghi chú, tô đậm những từ quan trọng, những nội dung cần lưu ý để dễ dàng theo dõi.

– Share : Bạn cũng có thể chia sẻ từ hoặc đoạn qua các trang mạng xã hội liên kết với Amazon là Facebook và Twitter.

8. Tạo Collection để quản lý Ebook thuận tiện hơn

Khi bạn có nhiều kiếm và sử dụng, Kindle đã có tính năng tạo Collection để bạn quản lý sách rồi đấy.

– Ở màn hình HOME bạn chọn vào cài đặt và chọn tiếp mục Create New Collection

– Sau khi đặt tên cho Collection của bạn thì bạn có thể Add những cuốn sách của bạn vào

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite 2014

MayDocSach.vn đã cập nhật hướng dẫn mới nhất, quý khách tham khảo tại :

Trong phần này chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các bạn biết cách tổ chức lưu trữ Ebooks trên thiết bị máy đọc sách Kindle PaperWhite của bạn . Mục tiêu của chúng tôi là giúp các bạn biết cách tổ chức sắp xếp Ebooks một cách khoa học nhất để các bạn dễ quản lý .

1. Sử dụng màn hình Home – Cloud & Device :

Nội dung của bạn sẽ được lưu trữ trên Cloud hoặc trên thiết bị. Khi kết nối không dây, bạn có thể download nội dung từ Could bất ký lúc nào:

Bạn có thể xem màn hình Home ở dạng List View hoặc Cover View (hình vẽ trên). Các loại nội dung khác nhau sẽ xuất hiện trên màn hình Home như sau:

– Sách (Kindle books): Các cuốn sách đang đọc được chỉ định bởi các dấu chấm dưới tiêu đề.

– Nội dung báo chí (Subscription content): Báo và tạp chí được hiển thị ra như những vấn đề đơn lẻ.

– Blogs: Xuất hiện trên màn hình Home như một tiêu đề. Chạm vào tiêu đề để truy cập các mục trong blog.

– Tài liệu cá nhân (Personal documents): Các tài liệu cá nhân như file PDF và sách không bị ràng buộc bởi phần mềm quản lý tác quyền số (DRM) sẽ được hiển thị. Bạn có thể gửi chúng vào Kindle Paperwhite bằng cách Send-to-Kindle e-mail address.

2. Download nội dung từ tab Cloud :

Trên màn hình Home, nhãn Cloud hiển thị nội dung trên Kindle Library mà chưa được download vào Kindle Paperwhite. Để có thể đọc chúng, hãy download về máy.

* Để download nội dung :

– Chạm vào sách hoặc nội dung mà mình muốn đọc để download về máy

– Chạm vào tab ” Device ” để xem nội dung bạn vừa down xuống nằm ở đâu và chạm vào nội dung đó để đọc

3. Hiển thị nội dung dưới dạng Cover View :

Bạn có thể xem nội dung ở dạng List view (hiển thị tiêu đề và tác giả dưới dạng một danh sách) hoặc Cover View (hiển thị trang bìa của nội dung).

Trên màn hình Home, chọn Settings

Chọn List View để xem nội dung dưới dạng danh sách, hoặc Cover View để xem nội dung dưới dạng trang bìa. Cover view hiển thị 6 bìa sách trên mỗi trang. Ảnh bìa được xác định bởi nhà xuất bản. Không phải tất cả các sách đều có ảnh bìa.

Sách và các tài liệu cá nhân không có ảnh trang bìa sẽ hiển thị icon sách mặc định.

– Chọn Off mục Recommended Content

4. Sắp xếp và lọc nội dung :

Lọc (filter) theo: tất cả các loại sách, hoặc lựa chọn 1 loại:

– Nội dung vừa xem (Recent)

– Bộ sưu tập (Collection)

5. Lưu trữ nội dung vào bộ sưu tập ( Collections – Trọng Tâm)

Đây là phần mà theo chúng tôi là khá hay và khá quan trọng trong việc các bạn tổ chức và sắp xếp dữ liệu trong máy của bạn . Việc này giống như bạn có 1 tủ quần áo và tủ quần áo của bạn có rất nhiều ngăn , mỗi ngăn sẽ chứa 1 loại quần áo khác nhau . Việc sắp xếp quần áo đúng ngăn phân loại của nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm kiếm và thống kê .

Bộ sưu tập ( Collections ) là một loại ( category) mà bạn có thể tạo và sắp xếp trên màn hình Home nhằm tổ chức lại các nội dung có trong máy.

* Tạo mới 1 collections :

– Chọn Create New Collection

* Để đổi tên, xóa, thêm hoặc gỡ bỏ nội dung từ một bộ sưu tập:

– Chạm và giữ vào bộ sưu tập cần thay đổi trên màn hình Home.

– Chọn Add/Remove Items, Rename This Collection, hoặc Delete This Collection và làm theo hướng dẫn.

– Từ Menu, chọn Import Collections.

Trong phần sau chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn thao tác tìm kiếm nội dung trên chính thiết bị kindle paperwhite 2014 và trên Kindle Store . Nếu các bạn có thắc mắc gì thì vui lòng gọi cho chúng tôi qua số điện thoại : 0902 610 600 để chúng tôi giải đáp cho các bạn .

Cách Chuyển Sách Vào Máy Đọc Sách Kindle

Send to Kindle for PC giúp dễ dàng đẩy nội dung vào chiếc máy đọc sách Kindle, dù đó là ebook miễn phí hay tài liệu Word. Bạn cũng có thể gửi file qua email đến một địa chỉ @Kindle.com hay qua USB.

Tài liệu đưa vào Kindle được lưu trong tài liệu cá nhân trực tuyến (Kindle Personal Document online). Khi mua một chiếc Kindle mới, tài liệu trên Kindle cũ sẽ tự động được trả về máy mới. Người dùng cũng có thể truy cập tài liệu cá nhân từ các ứng dụng của Kindle trên những nền tảng khác.

Ứng dụng Send to Kindle for PC của Amazon là cách nhanh nhất để đẩy ebook miễn phí và các tài liệu khác lên Kindle.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn là Send to Kindle ở thực đơn bên phải. Bạn có thể nhanh chóng gửi tài liệu tới Kindle mà không cần qua email hay nối dây cáp.

Send to Kindle for PC cũng cài một máy in ảo. Chọn Send to Kindle khi đang in và tài liệu sẽ xuất hiện trên Kindle của bạn.

Gửi tài liệu qua mail tới địa chỉ @Kindle.com

Trước khi ứng dụng PC được phát hành, cách chính để gửi tài liệu vào Kindle mà không phải nối dây cáp là gửi nó vào địa chỉ email @Kindle.com của bạn.

Trước khi gửi, người dùng sẽ phải thiết lập một địa chỉ email cá nhân. Trước hết, mở trang quản lý Kindle ( Manage Your Kindle Page) trên website của Amazon và kích vào đường link Personal Document Settings dưới tài khoản Kindle của bạn trên thanh bên.

Kích đường link Add a New Approved Email Address và thêm các địa chỉ email vào danh sách. Chỉ những địa chỉ trong danh sách này mới được gửi tài liệu vào chiếc Kindle của bạn.

Khi đã thêm địa chỉ email, người dùng đã có thể gửi qua mail tài liệu vào chiếc Kindle tới địa chỉ xuất hiện trên trang.

Quản lý tài liệu các nhân trên Kindle

Tài liệu được gửi vào chiếc Kindle dùng ứng dụng Send to Kindle hay địa chỉ email @kindle.com được lưu trực tuyến trong thứ viện tài liệu các nhân của người dùng. Khi người dùng sử dụng một Kindle mới, chúng sẽ được tải tự động về chiếc Kindle mới này, giống như những ebook trả tiền vậy.

Có thể xem và quản lý thư viện tài liệu cá nhân trên trang Manage Your Kindle. Chỉ cần kích vào đường link Personal Documents trên thanh bên.

Sử dụng nút Actions quyển sách mà bạn muốn xóa nó khỏi thư viện hay gửi lại nó về một trong các thiết bị Kindle của mình.

Truyền tài liệu thông qua USB

Từ USB, ta chỉ cần kéo và thả ebook và các tài liệu khác vào thư mục Document trong chiếc Kindle. Nếu chiếc Kindle của bạn hỗ trợ âm thanh, bạn cũng có thể cho thêm nhạc và audio book vào thư mục Music và Audible.

Tài liệu chuyển vào Kindle theo cách này sẽ không được lưu trong thư viện tài liệu cá nhân hay được chuyển tự động đến Kindle mới. Ngoài ra, cũng có một số cách gửi file vào Kindle thông qua các trình duyệt web như Google Chrome.

Theo Quản trị mạng

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Kindle (Account Kindle) Và Copy/Tải Sách Vào Máy Đọc Sách (Phần 2)

Có nhiều cách để tải sách vào máy đọc sách Kindle: send-to-kindle qua App, email, phần mềm Calibre, tải bằng cable, bằng Browser của Kindle. chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải sách qua tất cả cách trên

Phần 2: Hướng dẫn tải sách

I – TẢI SÁCH BẰNG CABLE MICRO USB

Bước 1: kết nối Kindle với máy tính

Bước 2: copy ebook vào thư mục: My Computer/Kindle/Documents

Lưu ý: Nếu để sách ngoài thư mục này thì vô tác dụng và có thể tạo thư mục con trong thư mục Documents để phân loại sách.

Bước 3: ngắt kết nối Kindle với máy tính.

Lưu ý: Nếu không EJECT thiết bị khỏi máy tính thì quá trình chép sách sẽ không thành công, toàn bộ sách copy trước đó mất hết.

II – TẢI SÁCH BẰNG EMAIL

– Trước hết cần phải có tài khoản kindle và đăng nhập vào thiết bị máy đọc sách

– Sau khi đăng nhập, Amazon sẽ tự động tạo một email dưới dạng dạng emai-su-dung-dang-ki-tai-khoan. Kiểm tra email amazon bằng cách thực hiện trên Kindle Setting – All setting – Your Account – Send to Kindle Email Ở đây, dòng dưới cùng bạn sẽ thấy Amazon tạo cho bạn một email dạng

1- Đăng nhập account vào website Amazon đã tạo tài khoản bằng máy tính hoặc điện thoại (kindlehanoi.vn khuyến khích dùng máy tính)

Như vậy 1 danh sách tất cả những thiết bị đang sử dụng tài khoản Amazon của bạn được hiện lên. Bạn có thể chỉnh sửa email nhận sách theo ý mình để tải sách vào máy đọc sách của bạn.

(Đây cũng là nơi truy xuất tài khoản từ xa nếu bạn bị mất thiết bị)

Cách gửi sách qua mail có cái tiện là nhanh chóng gọn nhẹ nhưng bất tiện nếu sách quá nặng và cần copy số lượng lớn (kindlehanoi.vn khuyến khích người sử dụng copy tầm 50 cuốn đổ về vào thiết bị).

III – TẢI SÁCH BẰNG PHẦN MỀM CALIBRE

Bước 1: tải và cài đặt phần mềm Calibre

Link tải phần mềm: http://calibre-ebook.com/download

Hoặc có thể sử dụng bản Calibre đã được việt hóa.

Để tìm hiểu thêm các thủ thuật sử dụng phần mềm Calibre bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sử dụng Calibre của chúng tôi tại link này.

Bước 2: kết nối Kindle với máy tính và khởi động phần mềm Calibre

Cover sách bằng Calibre xin xem ở đây.

1- Sau khi cài đặt thành công, giao diện chính sẽ như sau

2- Để thiết lập chức năng send-to-kindle bằng Calibre, cần phải thêm một vài bước cài đặt.

Cũng giống như tải sách bằng mail, bạn cần có tài khoản amazon. (Lưu ý: nếu bạn tự chỉnh thủ công email (edit email) trên web amz thì có thể sẽ gửi không thể gửi được sách) Thao tác như sau:

Bước 1: Thiết lập để tải sách:

Dòng Send Email From: Điền email đã tạo tài khoản đang đăng nhập vào thiết bị máy đọc sách

Bước 2: Tải sách:

Lưu ý:

Mục Connect/share cũng được hiện ngay trên thanh Taskbar

Nếu bạn thực hiện chuẩn bước thiết lập email thì sẽ nhìn thấy email cần send nhanh hơn

XEM TOÀN BỘ QUÁ TRÌNH LÀM TẠI KÊNH YOUTUBE CỦA KINDLEHANOI TẠI ĐÂY IV – TẢI SÁCH BẰNG EXPRIMENTAL BROWSER (TRÌNH DUYỆT TRÊN THIẾT BỊ KINDLE)

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong việc tải sách vào máy đọc sách bằng phần mềm Calibre

Việc tải sách vào máy đọc sách Kindle có thể tao tác ngay trên THIẾT BỊ MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE

Giao diện HOME của máy đọc sách

Thiết bị sẽ hiện lên trình duyệt Browser của Kindle. Bạn điền các website cho phép tải sách vào và tải về là xong.

Để thực hiện tốt việc tải sách thông qua BROWSER này theo kinh nghiệm cá nhân các bạn nên sử dụng dịch vụ cung cấp bộ nhớ ảo lưu trữ đám mấy như Driver của Google, OneDriver, Box, Yandex, Mediafile,… Cá nhân mình thích nhất Dropbox bởi nó đơn giản như một thư mục trên máy tính. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Dropbox từ trình duyệt trên kindle, đăng nhập và tải những cuốn sách mà mình đã lưu trữ trước đó về máy là xong.

Hướng dẫn tạo tài khoản và chuyển sách vào Kindle

Sau khi đã cài đặt thành công, phần mềm yêu cầu bạn đăng nhập dưới dạng sau

– Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn lựa chọn cuốn sách mà mình muốn tải lên máy đọc sách CLICK CHUỘT PHẢI thì sẽ nhìn thấy thêm một lựa chọn SEND TO KINDLE

Lưu ý về định dạng sách, chỉ những cuốn sách nào có kindle có thể đọc thì dòng SEND TO KINDLE mới xuất hiện khi CLICK CHUỘT PHẢI

V – CÁC FILE ĐỊNH DẠNG EBOOK PHỔ BIẾN CHO KINDLE

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều thiết bị thì cần phải tích vào thiết bị bạn muốn SEND sách.

Bao gồm: – Mobi – AZW, AZW3 – PRC – PDF

Lưu ý: AZW, AZW3 chỉ có thể cắm cáp chuyển sách không dùng email hay calibre chuyển sách được

VI – BONUS

Nếu các bạn muốn chuyển đổi định dạng file sách thì có thể làm trực tiếp trên web, chẳng hạn như web covert sách này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Calibre. Truy cập link này nếu bạn chưa biết cách chuyển đổi định dạng bằng Calibre

https://www.sachmoi.net

https://www.taisachhay.com/

https://metaisach.com/

https://ebook.vn/

Đại loại tụi này làm mình tưởng nhầm là cho tải sách. Cá biệt có những web cho tải về nhưng là file đóng rar cài mật khẩu rồi thông báo: liên hệ đến địa chỉ web… để nhận mật khẩu.

Đây là toàn bộ những gì chúng tôi tìm hiểu về máy đọc sách. Hi vọng nó có ích cho các bạn!

Nếu có những thắc mắc về máy đọc sách xin liên hệ chúng tôi theo số HOTLINE hoặc qua Fanpage: Fb.com/Kindlehanoi.vn

Bạn đang xem bài viết Blog :: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!