Xem Nhiều 5/2023 #️ Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm bánh bông lan cà rốt không cần máy đánh trứng, có thể nướng bánh ổ to hoặc nướng thành từng bánh nhỏ trong cúp giấy.

(Bánh bông lan cà rốt)

Món bánh bông lan cà rốt này có nhiều cách làm, hôm nay chị bé sẽ hướng dẫn trước cách làm không cần đánh trứng bằng máy, có thể nướng bánh ổ to hoặc nướng thành từng bánh nhỏ trong cúp giấy như cách làm các loại bánh Muffin.

Nguyên liệu: cho 1 ổ tròn đường kính 16-18cm (khoảng 12-14 cái cỡ vừa)

– Cà rốt bào nhuyễn: 250g

– Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11): 230g

– Bột nở (baking powder): 2 thìa cafe baking powder (10-12 gram)

– 4 quả trứng gà công nghiệp (5 quả trứng gà ta)

– 160 gram dầu ăn (loại nào cũng được)

– 1 hộp sữa chua không đường (Vinamilk hay loại nào cũng được, nếu dùng sữa chua có đường thì giảm lại chừng 10g đường)

– 2 thìa cà phê tinh chất vanni dạng nước (kg có bỏ qua)

– 1 thìa nhỏ bột quế (món này phải có bột quế mới tạo nên mùi vị đặc trưng của bánh cà rốt.

– 1 Ít nho khô hoặc các loại hạt khô băm nhỏ (không có bỏ qua)

(Nguyên liệu làm bánh bông lan cà rốt)

Phần nguyên liệu tinh chất vani, bột quế, bột nở, cúp giấy, và các nguyên liệu làm bánh khác như bột cacao, gelatin, chocolate, bột kem sữa, nho khô, …, chị em có thể tham khảo và đặt hàng TẠI ĐÂY

Vật dụng:

– Khuôn tròn 16-18cm, hoặc dùng khuôn giấy cupcake Cup giấy để nướng thành từng chiếc bánh nhỏ.

– Dụng cụ đánh trứng bằng tay (gọi là phới lồng)

– Dụng cụ trộn bột (kiểu như là cái thìa xúc cơm trong nồi cơm điện nhưng cán dài hơn, không có lấy cái thìa xúc cơm ấy dùng để trộn bột cũng được).

Cách làm bánh bông lan cà rốt thơm ngon không cần máy đánh trứng

Bật lò nướng ở mức 170 độ C, nếu lò nướng cỡ nhỏ (đặt khuôn bánh vào chiếm 2/3 diện tích trong lò thì vặn chỉnh lửa xuống còn 160 độ).

1. Trộn “các loại khô” Bột mì, đường, bột quế, bột nở, muối, tất cả rây vào thau rồi dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) để trộn đều hỗn hợp ấy, trộn cho thật đều.

2. Trộn “các loại ướt” và cà rốt bào nhuyễn

(Cà rốt bào nhuyễn – Bánh bông lan cà rốt)

Các loại ướt gồm “Dầu ăn, sữa chua, trứng, tinh chất vanni”: đầu tiên cho trứng gồm cả lòng đỏ và trắng vào thau, dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng) đánh thật tan chừng 3p cho trứng nổi bọt. Sau đó cho dầu ăn, sữa chua, tinh chất vanni vào trộn đều. Cuối cùng cho cà rốt bào nhuyễn và nho khô (hạt khô băm nhỏ) vào khuấy đều.

(Trộn hỗn hợp ướt – Bánh bông lan cà rốt)

3. Trộn hỗn hợp “khô vào ướt” Đổ phần phần hỗn hợp bột khô (1) vào thau đựng “trứng, sữa, dầu ăn, cà rốt” (2), sau đó dùng vá có cán dài để trộn đảo bột.

Lưu ý quan trọng quyết định độ nở, mềm xốp của bánh bông lan cà rốt

Với các nguyên liệu khô và ướt trộn thành 2 thố riêng đó có thể để 20 hay 30p hay 1-2 tiếng để chia ra nướng làm 2 mẻ bánh cũng không sao. Nhưng sau khi trộn các nguyên liệu khô và ướt lại với nhau thì phải trộn thật nhanh tay và cần nướng ngay sau đó.

4. Cho bột vào khuôn và nướng bánh Nhanh tay đổ bột vào khuôn, lượng bột chỉ cỡ ¾ miệng khuôn bánh. Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 18cm, hoặc dùng khuôn cúp giấy nhỏ. Đặt bánh vào lò nướng ở khay chính giữa lò nhiệt độ lò nướng lúc nãy đã vặn sẵn. Với ổ bánh to, nướng bánh bông lan cà rốt từ 50-60 phút. Với cúp bánh nhỏ nướng 25-35p.

(Cho bột vào khuôn nướng – Bánh bông lan cà rốt)

Cách thử bánh chính: lấy cái tăm xiên ngay giữa cái bánh rút ra mà thấy tăm kg dính tí bột bánh nào là bánh chính. Nếu tăm còn dính bột bánh hoặc thấy mặt bánh đã nở thật phồng lên nhưng chưa vàng sậm, sẽ cần nướng bánh thêm từ 10 – 15p nữa.

(Bánh bông lan cà rốt khi chính sẽ có màu vàng sậm)

Đây là cách làm bánh cà rốt không dùng máy đánh trứng. Dùng máy đánh trứng sẽ có cách làm khác sẽ bổ sung chi tiết sau.

5. Trang trí kem bơ lên bánh Nguyên liệu:

Cream cheese: 200g

Whipping Cream: 80ml

Bơ lạt để nhiệt độ phòng (mềm nhưng không chảy): 50gram

Đường bột: 80gram

Vani nước: 1 thìa cafe

Vỏ chanh vàng băm nhuyễn: 1 muổng café (có thể thay bằng ½ thìa vỏ chanh xanh)

Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh đều và mịn tất cả hỗn hợp trên từ 7-8p. Phần nguyên liệu trang trí này sẽ giúp món bánh béo ngậy và ngon hơn. Tuy nhiên, không có nguyên liệu hoặc tiết kiệm có thể bỏ qua, chỉ phần bánh cà rốt thôi ăn cũng rất ngon. Hoặc có thể dùng kem bơ, kem tươi theo công thức làm kem trang trí bánh theo sở thích của từng người để thay thế công thức này cũng được

Dùng phần kem bơ đã đánh mịn, dàn vào giữa ổ bánh đã cắt đôi, hoặc chỉ trang trí trên mặt bánh cũng đã rất đẹp và ngon. Có thể rắc thêm các loại hạt khô đã rang vàng băm nhỏ lên mặt kem.

(Trang trí kem bơ phủ hạt rang với bánh bông lan cà rốt)

Với các cúp bánh nhỏ, cho kem bơ vào túi bắt kem, dùng đuôi sao to bắt 1 vòng trang trí mặt bánh hoặc dùng thìa nhỏ phết kem lên bánh.

(Trang trí kem bơ với các cup bánh bông lan cà rốt)

P/s: Chị bé thường dùng hạnh nhân xắt lát mỏng (bán sẵn) hoặc hạt điều rang chin vàng rồi giã/bóp nhỏ ra rắc lên phần kem trang trí trên mặt bánh, rất thơm ngon. Bánh ăn không hết, dùng màng thực phẩm, hộp nhựa bọc kính lại có thể để ăn dần từ 3-5 ngày.

Các lưu ý khác về nguyên liệu

– Công thức cho món bánh bông lan cà rốt này đã có sự đều chỉnh lại 1 ít từ công thức chổ này chổ kia trên mạng theo khẩu vị cá nhân. Chị em làm 1 vài lần có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị của mình. Với tất cả công thức cho các món bánh âu khác tại trang cũng vậy.

– Một số loại Bột mì ở VN đang bán có lẽ “háu nước” hơn thì phải, nên ở các công thức bánh nướng có nguyên liệu bột mì tương đối nhiều so với các nguyên liệu khác, chị Bé hay thêm lượng chất lỏng vào thì thấy bánh xốp mềm và ngon hơn hẳn. Với bột mì có ghi “bột mì đa dụng” trên bao bì là bột mì dùng để làm các món bánh bông lan, muffin, bánh ngọt, tương đương với loại bột mì có ghi “số 11” trên bao bì (Còn bột mì số 13 chỉ chuyên để làm các dạng bánh mì lạt, bánh mì ngọt không dùng làm bánh bông lan hay cup cake, muffin)

– Bột nở – baking powder: Nếu không có thì thay bằng baking soda cũng được. Tỉ lệ thay thế cho 2 thìa cà phê bột nở như sau: 2/3 thìa cà phê baking soda, 1 thìa bột bắp, cho vào chén đựng nhỏ trộn đều, sau đó cho 2 thìa nước cốt chanh hay dấm chua vào, khuấy đều cho sủi bọt lên là đạt. Nếu thay baking powder bằng baking soda, sẽ cho vào bột bánh sau khi đã đảo hỗn hợp khô vào ướt, cho baking soda vào đảo thêm chừng 5-7 giây không trộn lâu.

– Nếu dùng cup giấy mềm mỏng thì cho cup giấy vào các khuôn giấy cứng, khuôn nhôm, khuôn silicon, hoặc cho vào các chén nhỏ rồi mới đặt vào lò nướng, không lấy từng cup giấy mỏng cho lên vỉ nướng để đổ bột vào, vì bột bánh rất nặng sẽ làm ngã cup giấy và chảy bột ra ngoài.

– Thời gian nướng bánh bông lan cà rốt từ 50- 60p, tùy theo lò nướng, khuôn bánh to hay nhỏ, tùy theo chất lượng bột mỗi nơi, nên các mẹ cứ canh chừng 45p nhìn vô lò nướng coi mặt mũi nó ra sao.Thấy bánh nở phồng lên, vàng đậm hay chuyển sang hơi nâu là có thể thử bánh xem đã chính hẳn chưa?

– Bánh này nướng với bếp than vẫn được, có thể bánh sẽ không nở xốp bằng nếu chưa có kinh nghiệm nước bánh, chị em có thể thử, cứ làm vài lần là thành tài, kiểu gì cứ chín là cũng ăn.. được tuốt.

  Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:

– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt

– Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà

– 3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân

– Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.

– Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.

– Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt

Trang chủ » Công thức

Bánh bông lan cà rốt

Công thức

Bánh bông lan cà rốt

Nếu bạn đang muốn làm một loại bánh mới, lạ miệng thì hãy tham khảo ngay công thức bánh bông lan cà rốt của Cooky ngay sau đây. Bánh mềm và có vị thơm ngọt tự nhiên của cà rốt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen đấy.

Lưu lại

Đã lưu

Đã xoá

0

164 lượt xem

Nguyên liệu

Bột mì 175 gr Bột nở (baking powder) 2 gr Muối nở (Baking soda) 2 gr Bột quế 4 gr Muối 2 gr Đường trắng 250 gr Dầu ăn 125 ml Trứng gà 2 quả Cà rốt 2 củ Nho 50 gr (khô) Hạnh nhân 50 gr Dừa nạo 50 gr Kem phô mai 100 gr Nước cốt chanh 1 muỗng canh Nước cốt dừa 30 ml

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng , Giấy nến , Túi bóp kem

Chuẩn bị

1

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bào sợi nhỏ. Trộn cà rốt bào với hạnh nhân, nho khô, dừa nạo.

2

Cho kem phô mai, 70gr đường, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh bông thành kem. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Các bước thực hiện

1

Trộn đều bột mì với bột nở, muối nở, bột quế và muối.

2

Dùng máy đánh trứng đánh cho tan phần đường còn lại với dầu ăn. Cho trứng gà vào đánh cùng. Cho hỗn hợp bột vào tiếp tục đánh. Cho hỗn hợp cà rốt vào bột, trộn kỹ.

3

Dùng giấy nến để lót khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín, để nguội khoảng 5 phút rồi lấy bánh, sẽ dễ lấy hơn.

4

Chờ bánh nguội hẳn, phủ kem lên là hoàn tất. Nếu thích, có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Cắt bánh, trình bày ra đĩa.

Theo Ngoc Diep Nguyen/Cooky

Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi

Cháo tôm cà rốt: Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm, yêu cầu món ăn phải ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng là tối quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của bé. 2 Cách nấu cháo tôm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bé yêu nhà bạn đây.

Cách nấu cháo tôm cà rốt qua các bước như sau

Cà rốt có hàm lượng beta-carotene nhiều nhất trong các loại thực phẩm. Sắc tố này giúp hình thành vitamin A, tốt cho thị lực, ngăn ngừa khô da, nhiễm khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa… Ngoài ra, nó còn chứa các vitamin E, K, B, C, D, phốt pho, natri, protein vô cùng tốt cho sức khỏe của bé yêu. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Tôm tươi: 100gr

Gạo tẻ: 5 muỗng

Gạo nếp: 2 muỗng

Cà rốt: 1/2 củ

Dầu olive và nước mắm

Bật bếp, cho gạo đã vo vào nồi, cho thêm nước vào ninh nhừ cháo. Khi cháo bắt đầu nhừ, bạn cho cà rốt đã xắt hạt lựu vào ninh cùng cháo. Thỉnh thoảng khuấy đều tay để cháo và cà rốt hòa quyện với nhau. Đun lửa liu riu để ninh nhừ cháo và cà rốt. Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn cho tôm vào nấu cùng, khuấy đều tay cho tôm tan ra, không bị vón cục và nhanh chín.

Cách nấu cháo tôm cà rốt dành cho bé 7 tháng tuổi

Tôm là thực phẩm có chứa lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm, giàu các axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thu, chứa nhiều vitamin trong đó có vitamin A và vitamin D tốt cho hệ tiêu hóa và các chức năng của ruột, chứa lượng canxi lớn và chứa nhiều photpho, kẽm tốt cho xương của trẻ.

+ Tôm tươi 200g

+ Gạo tẻ 100g

+ Cà rốt 100g

+ Dầu ăn, gia vị, nước mắm

+ Bước 3: Sau khi nồi cháo sôi, mình cho cà rốt vào, thêm ít hạt nêm, gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, đậy vung để nguyên như vậy trong 15 phút. Hết thời gian, mình lại bật bếp lên đun tiếp khoảng 5-10 phút nữa là được. Làm như thế cháo sẽ nhanh được hơn.

Top 5 món cháo tôm ăn dặm ngon nhất tháng 3 2021

Cà rốt có hàm lượng beta-carotene nhiều nhất trong các loại thực phẩm. Sắc tố này giúp hình thành vitamin A, tốt cho thị lực, ngăn ngừa khô da, nhiễm khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa… Ngoài ra, nó còn chứa các vitamin E, K, B, C, D, phốt pho, natri, protein vô cùng tốt cho sức khỏe của bé yêu. Tôm là loại hải sản chứa nhiều DHA, không những giúp tăng cường thị lực mà nó còn giúp bé phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. Protein hỗ trợ việc thiếu máu, chất xơ giúp chống táo bón, canxi giúp tăng chiều cao… 1 lạng tôm mỗi ngày giúp cơ thể bé linh hoạt, phát triển toàn diện hơn đấy. Vì vây, khi bé trên 8 tháng tuổi là mẹ có thể trổ tài nấu cháo tôm cà rốt giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm rồi.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nho Khô Cực Thơm Ngon

Bánh bông lan bơ nho (Raisin butter cake) có thành phần nguyên liệu cũng như làm bánh bông lan bình thường nhưng thêm một chút nho khô và rượu rum thì những chiếc bánh bông lan sẽ trở nên đặc biệt hơn ngon hơn thơm ngất ngây hơn hẳn. Loại bánh này rất dễ làm bằng lò nướng, có mùi thơm của bơ, chua ngọt dịu vị nho và béo vị sữa.

Nguyên liệu:

– 80gr đường bột

– 100gr bơ nhạt, nhiệt độ phòng

– 120gr bột mỳ đa dụng

– 3gr bột nở

– 20gr bột hạnh nhân

– 2 quả trứng gà

– 60gr nho khô

– 50gr rượu rum

Nếu không có rượu rum có thể thay thế bằng nước ấm. Tuy nhiên rượu rum sẽ đem lại mùi vị thơm ngon hơn cho bánh.

Cách làm bánh bông lan nho khô: Bước 1:

– Ngâm nho khô vào 50gr rượu rum (hoặc nước ấm) ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Cho bơ cắt khối vuông và đường bột vào âu.

– Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ ở tốc độ vừa cho đến khi chuyển màu sáng mịn thì tắt máy.

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh bông lòng trắng trứng cùng đường bột

– Lòng đỏ đánh tan và trộn đều cùng bột mỳ và bột nở rây mịn đến khi hỗn hợp mịn màng. Dùng phới dẹt trộn bột bằng kĩ thuật fold.

– Kỹ thuật fold thực hiện như sau: Chia phần nguyên liệu nhẹ là lòng trắng trứng đánh bông ra làm 2-3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp nguyên liệu nặng là hỗn hợp lòng đỏ và. Dùng phới dẹt trộn đều từ dưới, xúc nguyên liệu nặng lên theo kiểu vòng tròn, cứ thế cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện, mượt mịn.Tất cả các thao tác phải thật nhẹ nhàng, tuyệt đối không được mạnh tay quá, vì làm như vậy sẽ làm vỡ hết các bọt khí có trong hỗn hợp bánh sẽ kém nở và bị chai cứng.

Bước 2:

– Vớt nho khô ra, để ráo nước rồi cho vào âu bột trộn đều.

– Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút. Đổ bột ra khuôn bánh rồi cho vào lò nướng trong 20 phút.

– Sau 20 phút nướng bánh, dùng một con dao nhúng qua nước nóng, xẻ đôi bánh rồi tiếp tục cho khuôn vào lò nướng thêm 30 phút nữa, mặt bánh chuyển màu vàng nâu thì lấy bánh ra khỏi lò.

Từ trong lò lấy ra, mùi bơ bột thơm lừng quyện với mùi rượu rum bung tỏa thật quyến rũ. Từng lát bánh cắt ra vàng ươm, mịn mượt thật hấp dẫn với chút nho khô chua chua ăn mãi mà không biết chán. Bạn có thể chuẩn bị bánh bông lan nho khô để ăn sáng cùng với sữa tươi hoặc vào những buổi xế chiều thì nhâm nhi cùng tách trà nóng thì rất tuyệt đó.

Nếu bạn cảm thấy làm bánh còn hơi cầu kỳ và chưa thực sự tự tin thì không có gì phải lo lắng đâu. PasGo sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ Nhà hàng mà vừa có thể nhâm nhi hương vị café phong cách Pháp vừa thưởng thức những miếng bánh ngọt thơm ngon trong một khung cảnh đẹp, lãng mạn đầy tinh tế. Đó chính là nhà hàng Paris Deli Phan Chu Trinh – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh ẩm thực Pháp, nơi đây được hầu hết khách hàng biết đến như một nhà hàng chuyên về cafe và bánh ngọt kiểu Pháp.

Paris Deli Phan Chu Trinh vốn đã nổi tiếng với các món bánh ngon và hấp dẫn nhưng bên cạnh đó, menu đồ ăn mặn ở đây cũng rất đáng để thưởng thức. Các món Âu được chế biến đầy tinh tế và tỉ mỉ đem đến một cảm nhận hoàn toàn khác cho thực khách.

Caesar Salad – món Salad trứ danh từ nước Ý kết hợp giữa Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu

Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!