Xem Nhiều 3/2023 #️ Ảnh Không Nền Là Gì? Cách Tạo Ảnh Không Nền Trong Photoshop # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ảnh Không Nền Là Gì? Cách Tạo Ảnh Không Nền Trong Photoshop # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ảnh Không Nền Là Gì? Cách Tạo Ảnh Không Nền Trong Photoshop mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ảnh không nền là gì?

Ảnh không nền hay còn gọi là ảnh nền trong suốt là một loại hình ảnh được sử dụng khá phổ biến bởi tính linh động của nó. Loại ảnh này không có phần màu nền sẵn mà chỉ có ảnh, bạn phân biệt nó bằng cách mở bằng phần mềm Photoshop hoặc đôi khi bạn tìm kiếm trên Google sẽ thấy những bức ảnh mà đằng sau nó là những hình ô vuông nhỏ màu xám trắng đều nhau thì đó là ảnh không nền. Ở bức ảnh bên dưới bạn thấy mình có 2 logo, cái bên trên là ảnh không nền, cái bên dưới là ảnh logo trên nền trắng.

Lợi ích của ảnh không nền

Với ảnh không nền bạn có thể đặt nó lên bất cứ nền màu nào, và nó sẽ nhận nền đó là nền của ảnh, rất tiện lợi cho bạn khi thiết kế trên những background khác nhau. Bạn không phải mất công tách nền cho ảnh, chỉ việc kéo ảnh sang file bạn muốn thiết kế. Còn đối với ảnh đã có sẵn nền thì lại kén chọn nơi bạn đặt nó lên. Ví dụ bạn đặt 1 bức ảnh nền trắng lên background màu cam thì sẽ rất xấu vì nó làm lộ rõ sự tương phản.

Ngoài ra, do không có nền nên nếu so sánh 2 bức ảnh cùng 1 chất lượng, định dạng và kích thước thì ảnh không nền sẽ có dung lượng thấp hơn ảnh có nền.

Cách tạo ảnh không nền bằng Photoshop

Một bảng tùy chọn sẽ hiển thị ra. Tại bảng này bạn chọn kích thước file thiết kế trong mục Width (chiều rộng) và Height (chiều cao).

Cách lưu định dạng ảnh không nền

                        Nên lưu hình ảnh định dạng JPG hay PNG

Tạo Ảnh, Logo Nền Trong Suốt Không Cần Dùng Photoshop

Chỉ đơn giản là khi bạn muốn xóa nền của một bức ảnh để ghép ảnh, hay có một file ảnh logo nhưng đuôi JPG nền trắng, và cần xóa đi nền của ảnh để lấy ảnh nền trong suốt làm Logo cho website… Thì việc cài nguyên cái Photoshop vào máy tính là dùng dao mổ trâu để giết gà rồi, chưa kể còn nặng máy nữa. Tất nhiên là trừ khi bạn cần chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Vậy nên việc tìm một phần mềm gọn nhẹ miễn phí để xóa nền ảnh, loại bỏ nền của ảnh JPG, GIF… để lấy ảnh có nền trong suốt là điều mà chúng ta cần xét tới.

Tuấn sẽ giới thiệu với các bạn phần mềm cực kỳ đơn giản và gọn nhẹ để làm được điều này. Đó là chúng tôi – chú ý nó không phải là Paint được nâng cấp của Window đâu. Phần mềm này rất nhẹ, chúng ta không cần phải chờ để tải rồi cài một cách ì ạch như Photoshop, bởi bộ cài chúng tôi chỉ vẻn vẹn có 6,97MB, tức là có gần 7MB thôi. Rất nhẹ phải không !

Phần mềm xóa nền ảnh cực gọn nhẹ nhanh chóng

Xóa nền ảnh Online – nên hay không.

Link download đây: https://www.getpaint.net/download.html

Một số thông tin cần chú ý

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Windows 7 SP1, Windows 8.1, or Windows 10

1GHz processor (dual-core recommended)

1GB RAM

Hướng dẫn sử dụng chúng tôi xóa nền của ảnh tạo ảnh nền trong suốt

Ví dụ, Tuấn có một ảnh Logo, lấy luôn ảnh logo của chúng tôi Ảnh sau là định dạng JPG với nền trắng:

Bước 1: Mở file ảnh cần xóa nền bằng Paint.NET

Bước 2: Trên hộp Tools, bạn chọn Magic Wand có hình cây đũa phép.

Bước 4: Bấm nút Delete trên bàn phím để xóa nền cho ảnh

Bước 5: Lưu ảnh đã xóa nền, (tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + S cho nhanh)

Lưu ý, chỗ Save as type chúng ta phải để là PNG mới ra ảnh trong suốt.

Tiếp theo cứ để mặc định mà OK thôi.

Cuối cùng thành quả là ảnh đã được xóa nền một cách quá đơn giản và nhanh chóng, không cần phải cài Photoshop làm gì cho nó nặng máy cả =))

Cách Tải Hình Ảnh Về Máy Tính Làm Hình Nền Không Bị Mờ Or Vỡ

Hướng dẫn cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền trên Windows 7, 10 … không bị mờ, cùng với cách cài đặt chi tiết cho người mới

Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính

Việc đặt ảnh nền thì có nhiều ý tưởng, nhiều cách xử lý. Nhưng chung qui thì vẫn là chọn ảnh mặc định từ Windows và ảnh được tạo ra.

Cài hình nền cho laptop bằng 1 ảnh bất kì

Đây sẽ là cách mà bạn có thể áp dụng trên tất cả hệ điều hành hay máy tính nào.

Cài hình nền cho laptop bằng ảnh mặc định của Window

Thay đổi ảnh nền bằng ảnh mặc định thì tùy thuộc vào thế hệ của window. Ở phần hướng dẫn này, tôi đang sử dụng win 7.

Ở bên dưới sẽ là hình xem trước của máy tính. Phần bên trên sẽ là một số ảnh mặc định cho bạn chọn lựa.

Nếu bạn chọn phần có 3 bức ảnh thì các ảnh sẽ tự động chuyển đổi. Quí vị cũng có thể tạo ra ảnh chuyển động bằng cách xem những chia sẽ bên dưới.

Cách cài hình nền tự thay đổi cho máy tính

Áp dụng trên Win 7

Như mình đã giới thiêu bên trên, bạn chọn 3 ảnh thì nó sẽ tự động chuyển đổi qua lại. Trong trường hợp. quí vị cần một số tấm ảnh cá nhân chuyển động trên màn hình thì là theo hướng dẫn bên dưới.

Lúc này, các bạn chỉ việc bấm vào Browse để chọn thư mục chứa ảnh -) Tiếp theo, mọi người bấm Save là được.

Ở phần này, mình chỉ giới thiệu sơ những chức năng cơ bản. Các bạn có thể thử thêm các tính năng khác.

Áp dụng trên Win 10

Thực ra, mọi người chỉ cần nắm bắt được các tính năng của win 7 là có thể thực hiện luôn trên win 10. Tuy nhiên, Blog cũng muốn bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi nên phần chia sẽ bên dưới sẽ giành riêng cho win 10.

Lưu ý, phần cài đặt là tạo một số ảnh di chuyển qua lại nên chúng ta chọn Slideshow.

Bây giờ, mọi người bấm vào Browse, sau đó tìm đến thư mục ảnh cần cài đặt

Cách tải hình ảnh về máy tính làm hình nền

Vì sao ảnh bị mờ

Mọi người thực hiện theo những hướng dẫn bên trên, bạn sẽ bắt gặp tình trạng ảnh bị mờ. Lý do đơn giản là size ảnh không phù hợp (chiều rộng và chiều cao)

Xác định size ảnh màn hình

Quí vị sẽ dễ dàng tìm được size ảnh. Ví dụ: tôi đã tìm thấy size là 1366 x 768.

Một số cách tải ảnh

Xác định được lý do ảnh mờ là size và chúng ta đã biết dược chính xác kích thước ảnh cần thiết. Vậy xử lý như thế nào ?.

Khi tìm kiếm nahr trên Google, bạn có thể gõ thêm kích thích. Ví dụ ảnh nền win 7 1366×768.

Dùng photoshop để chỉnh sửa.

Chỉnh sửa và thiết kế bằng công cụ online https://www.canva.com/.

Có rất nhiều cách để xử lý cho bức ảnh vừa với màn hình.

Cài theme cho máy tính

Lời kết

Tóm lại cách tải hình nền về máy tính khộng bị vỡ và nhanh gọn nhất là bạn chọn sẳng size ảnh vừa với máy tính là được. Trong trường hợp, bức ảnh ko có kích thước trùng với màn hình thì bạn phải sử dụng những công cụ hổ trợ chỉnh sửa ảnh.

Làm Sao Đặt Hình Ảnh Làm Nền Powerpoint?

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng dẫn đặt hình ảnh làm nền PowerPoint

Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint slide. Người dùng chỉ cần lưu ý rằng khi sử dụng hình ảnh. Hình ảnh phải có kích thước phù hợp vì quá nhỏ sẽ khiến hình ảnh bị vỡ, không rõ nét.

Với ý nghĩ đó, bạn sẽ cần một hình ảnh có độ nét cao để đảm bảo chất lượng cho slide. Tiếp đến, tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước cụ thể.

Mẹo: TOP 5 tính năng thông minh và hiệu quả PowerPoint trên Microsoft 356 bạn không thể bỏ qua.

1] Xác định phần Format Background

Điều đầu tiên bạn thực hiện là mở slide PowerPoint cần được hoàn thiện. Trên thanh menu của PowerPoint, bạn chọn Design, tiếp đến là mục Customized, bạn chọn tiếp Format Background.

2] Chèn hình ảnh bạn đã có.

Mục đích chúng ta là đặt hình ảnh làm nền PowerPoint. Nên bạn sẽ chọn nút Insert. Tại đây, bạn cần xác định vị trí của hình ảnh bạn muốn đặt làm nền PowerPoint Slide. Bạn có thể chọn từ 1 hình ảnh sẵn có trên máy From a File, Online Pictures, Stock Images, hoặc From Icons.

Không quan trọng bạn chọn nguồn cho hình ảnh cần sử dụng. Một khi hình ảnh được chọn, nó sẽ xuất hiện trên slide.

3] Đặt hình ảnh ở chế độ trong suốt (Transparent)

Rất có thể, khi hình ảnh được thêm vào, bạn sẽ không thể nhìn thấy văn bản chính xác. Do đó, lựa chọn tốt nhất để làm cho hình ảnh trong suốt một chút. Bên dưới phần Picture Source, bạn sẽ thấy Texture, và ngay dưới đó là Transparency.

Kéo nút sang trái hoặc phải để quyết định mức độ trong suốt cho ảnh của bạn cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

4] Áp dụng cho tất cả các slides

Bạn đang xem bài viết Ảnh Không Nền Là Gì? Cách Tạo Ảnh Không Nền Trong Photoshop trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!