Xem Nhiều 3/2023 #️ 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủPhần mềm Office

8 mẹo hay xử lý cột trong Microsoft Word 

Việc chuyển văn bản và ảnh thành dạng cột giúp bạn đọc tài liệu dễ dàng, phù hợp với nội dung nếu tài liệu chỉ có một trang duy nhất. 8 mẹo sau đây giúp bạn tạo cột một cách nhanh chóng đồng thời xử lý cột một cách hiệu quả hơn.

Để tạo cột, nhấn vào thẻ Page Layout, chọn số cột từ thanh đổ xuống Columns ở vùng Page Setup và bắt đầu nhập liệu. Trong Word 2003, nhấn chọn Columns trên thanh công cụ Standard và bạn có thể chọn số cột lên tới bốn hay chọn Columns từ thực đơn Format.

Để trở lại văn bản một cột mặc định như trước, hãy thực hiện lại các bước trên và chọn một cột. Nếu đã thực hiện các thao tác trên, nhưng văn bản chưa được chia cột, bạn hãy kiểm tra lại chế độ xem của tài liệu. Văn bản chỉ hiển thị dưới dạng cột nếu như bạn xem tài liệu dưới chế độ Print Layout.

Ngoài ra, có thể sử dụng Table tạo số cột tùy ý và một dòng. Sau đó nhập liệu riêng cho từng cột của bảng. Kế tiếp, dùng tính năng Borders And Shading và tại thẻ Border chọn None. Sau khi thao tác xong, bạn vẫn tạo ra văn bản được chia cột bình thường. Đây là cách gợi ý thêm về cách tạo cột trong Word. Tuy nhiên, những mẹo sau đây sẽ không áp dụng trên cách tạo cột dạng này.

Thao tác đúng với cột

Khi chuyển văn bản sang nhiều cột, phải lưu ý rằng những thao tác định dạng sẽ áp dụng cho cột chứ không phải văn bản một cột như trước đây. Văn bản sẽ đi từ trên xuống từ cột bên trái nhất và đến đầu của các cột tiếp theo tương tự như những gì bạn thấy trên các tờ báo giấy. Khi bạn cần hiệu chỉnh văn bản trên trang trong chế đột cột, có thể kết hợp dùng Tab hay Table.

Hiển thị ranh giới văn bản giữa các cột

Tính năng này cho phép hình dung văn bản của mình sẽ nằm trong giới hạn nào để có thể thao tác khi chỉnh sửa.

Muốn bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn vào File,

chọn

Options (dưới Help). Trong Office 2007, nhấn vào nút

Office

và sau đó nhấn

Word Options.

Chọn

Advanced

từ danh sách bên trái.

Trong nhóm

Show Document Content, đánh dấu chọn vào

Show Text Boundaries.

Nhấn

OK.

Đối với Word 2003, chọn

Options

từ thực đơn

Tools,

chọn thẻ

View,

đánh dấu chọn

Text Boundaries

ở nhóm

Print and Web Layout options. 

Chỉnh độ rộng cột bằng nhau

Để tạo ra các cột có chiều rộng bằng nhau, hãy đánh dấu vào hộp chọn Equal Column Width trong hộp thoại Columns. Khi kích hoạt tùy chọn này, Word sẽ tự động lấy độ rộng từ cột thứ hai trở đi tương tự như cột thứ nhất. Trường hợp ngược lại, nếu bạn không kích hoạt thì có thể thiết lập độ rộng riêng cho từng cột cùng với các tùy chỉnh khác theo ý của riêng mình. Bạn có thể nhấn Ctrl + Z để hủy thao tác.

Chèn tiêu đề văn bản sau khi định dạng cột

Nếu chèn tiêu đề văn bản trước khi tạo cột thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập tiêu đề và định dạng nó như thông thường. Sau đó, tiến hành tạo cột và bắt đầu nhập văn bản. Mặt khác, nếu nhập tiêu đề sau khi tạo cột, sẽ gặp khó khăn vì trong một số trường hợp tiêu đề sẽ nằm trên một cột nào đó chứ không tách riêng với văn bản dạng cột nữa.

Nếu gặp tình trạng trên thì có thể áp dụng các bước sau:

Đặt con nháy ngay tại đầu của cột thứ nhất, nơi bạn muốn tiêu đề xuất hiện.

Nhập nội dung tiêu đề.

Nhấn

Enter

để đẩy văn bản ở cột thứ nhất xuống dòng tiếp theo, để lại tiêu đề nằm riêng trên một dòng.

Chọn tiêu đề.

Nhấn vào thẻ

Page Layout

và chọn thanh đổ xuống

Columns

trong nhóm

Page Setup,

sau đó chọn

One. Trong Word 2003, chọn công cụ

Columns

trên thanh công cụ Standard và cũng chọn một cột.

Với tiêu đề được chọn, chọn canh giữa (Center) trong nhóm

Paragraph

tại thẻ

Home.

Đối với Word 2003, bạn cũng chọn canh giữa từ thanh công cụ

Formatting.

Thêm một ngắt cột

Khi cần thiết, có thể tạo ra một ngắt cột bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter. Khi thực hiện thao tác này, con nháy văn bản sẽ di chuyển sang đỉnh trên cùng của cột tiếp theo, phần còn lại của cột hiện tại sẽ bị trống. Nếu bạn chèn một ngắt cột ngay tại cột cuối cùng của một trang, thì thao tác này sẽ hoạt động tương tự như ngắt trang. Nếu không muốn ngắt trang, bạn chỉ còn cách là phải xóa ngắt cột đi.

Để chèn một ngắt cột, bạn cũng có thể vào thẻ Page Layout và chọn Column từ thanh đổ xuống Breaks trong nhóm Page Setup. Trong Word 2003, chọn Breaks từ thực đơn Insert, sau đó chọn Column break. Ngắt cột tương tự như ngắt trang do chúng cũng kế thừa định dạng của đoạn văn bản trước dấu ngắt cột.

Điều chỉnh khoảng cách giữa các cột

Văn bản dạng cột thường làm cho nội dung dễ đọc hơn vì độ dài từng dòng ngắn hơn. Cũng có thể sử dụng font chữ nhỏ hơn so với thông thường. Do đó bạn có thể chỉnh sao cho nội dung của văn bản có thể vừa vặn một trang. Loại tài liệu sẽ quyết định đến số cột cũng như độ rộng của từng cột. Thông thường là từ 40 đến 60 kí tự trên một dòng. Nếu nhiều hơn hoặc ít hơn có thể gây khó khi đọc.

Để điều chỉnh khoảng cách giữa các cột cho thích hợp, bạn có thể chọn More Columns từ thanh đổ xuốngColumns (trên thẻ Page Layout). Đối với Word 2003, chọn Columns từ thực đơn Format. Sau đó điều chỉnh khoảng cách giữa các cột tại mục Spacing.

Độ dài một dòng thường ngắn hơn khi văn bản được chia cột. Do đó, bạn cần lưu ý về vấn đề thụt đầu dòng trên một đoạn. Khuyến khích bạn nên sử dụng thụt đầu dòng đoạn với khoảng cách nhỏ hay thậm chí là không dùng thụt đầu dòng.

Truy cập nhanh hộp thoại Columns

Nhiều tùy chọn định dạng cột nằm trong hộp thoại Columns. Để nhanh chóng mở hộp thoại này, bạn có thể đặt con nháy ngay tại bất kì một cột nào đó và nhấn đôi chuột vào khoảng trống trên cây thước ngang như hình sau:

Canh đều nội dung giữa các cột

Tùy thuộc vào lượng chữ mà bạn đã nhập cũng như độ rộng của từng cột thì có khả năng sau khi chia cột xong thì xảy ra hiện tượng là có cột dài, cột ngắn. Ở đây, để xử lý vấn đề này bạn có thể đặt con nháy ngay tại cột dài hơn và thực hiện thao tác thêm một ngắt cột.

Thao tác này sẽ chuyển văn bản sau con nháy sang cột kế tiếp. Nếu thấy nội dung giữa các cột chưa bằng nhau, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để hủy thao tác và đặt con nháy tại vị trí thích hợp hơn và thực hiện lại thao tác ngắt cột để canh đều nội dung.

 

Theo XHTT

[Trở về]

Các tin đã đăng:

3 cách để chèn văn bản ngoài lề trang trong Word

Tạo shortcut tài liệu Word đang xem dang dở trên Desktop

Những chiêu độc, lạ cho người dùng PowerPoint

10 tính năng của Gmail mà bạn nên kích hoạt và dùng thử

Sao chép và di chuyển văn bản trong MS Word bằng phím F2

Fix lỗi chữ nhảy cách trong Microsoft Word

Bỏ dấu gạch chân trong Word

Những Thủ Thuật Xử Lý Cột Trong Microsoft Word

1. Cách tạo đường viền cột văn bản:

Khi tạo thêm những đường viền bao quanh ở một cột nội dung văn bản, người đọc và cả người chỉnh sửa nội dung có thể dễ dàng nhận biết văn bản thuộc vị trí cột nào, từ đó thuận tiện hơn trong quá trình chỉnh sửa.

Bước 1:

Trong Word 2007, trước hết tại giao diện văn bản chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng Office và sau đó nhấn Word Options.

Bước 2:

Tiếp đến, người dùng nhấn chọn vào mục Advanced trong danh sách menu bên trái. Nhìn sang giao diện bên phải, chọn tới phần Show Document Content rồi tích chọn vào Show text boundaries. Cuối cùng nhấn OK để có thể tạo được đường viền cho cột văn bản.

2. Truy cập nhanh hộp thoại xử lý cột Columns:

3. Điều chỉnh kích thước, độ rộng cột:

Tùy theo từng yêu cầu của cột văn bản trong nội dung mà người dùng có thể điều chỉnh kích thước độ rộng của các cột. Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Columns theo cách làm phần 2 bên trên. Tại giao diện hộp thoại Colums, để có được độ rộng của cột bằng nhau, chúng ta tích chọn vào Equal column width.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự điều chỉnh lại khoảng cách giữa của cột thì có thể bỏ dấu tích tại Equal column width. Tiếp đến điều chỉnh kích thước độ rộng của cột tại phần Width và khoảng cách giữa các cột tại Spacing.

4. Cách thêm nhiều cột nội dung Word:

Tại hộp thoại Columns, chúng ta có thể tạo thêm các cột cho nội dung văn bản tùy ý, với số lượng cột có sẵn ở mục Presets, hoặc chia bố cục cột sang phải và sang trái. Hoặc tự thêm số lượng cột nội dung văn bản trong mục Number of columns.

Khi bạn tích chọn vào Line between sẽ xuất hiện đường kẻ để ngăn cách giữa các cột, tạo bố cục rõ ràng hơn cho nội dung đang xử lý.

5. Chèn tiêu đề văn bản trong cột sau khi định dạng cột:

Khi chúng ta chèn thêm tiêu đề cho từng cột trong nội dung văn bản, người dùng có thể nắm bắt nội dung của một cột, cũng như các cột nhanh hơn, nhất là với những nội dung được chia thành nhiều cột.

Bước 1:

Trên cột cần đặt tiêu đề, tại dòng đầu tiên nhập tiêu đề cột, hãy bôi đen đoạn đó.

Bước 2:

Tiếp đến, tích chọn vào tab Page Layout, tích tiếp vào mục Columns và chọn One.

6. Ngắt cột văn bản nhanh hơn trong Word:

Để ngắt cột trong nội dung văn bản, chúng ta sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter, hoặc nhấn Enter nhiều lần để có thể xuống trang và chuyển sang cột kế. Tuy nhiên, nếu muốn ngắt cột nhanh hơn người dùng có thể thực hiện theo thao tác đơn giản sau.

Đầu tiên, đặt trỏ chuột tại đầu văn bản muốn chuyển sang cột kế bên, rồi nhấn tiếp vào Breaks rồi nhấn Column.

7. Canh đều nội dung giữa các cột văn bản:

Trong quá trình chia cột nội dung văn bản sẽ xuất hiện hiện tượng cột dài, cột ngắn. Điều này là do số lượng chữ trong nội dung của từng cột cũng như độ rộng của từng cột khác nhau. Điều này sẽ khiến bố cục của toàn bộ nội dung văn bản không đồng nhất. Để xử lý vấn đề này, với những cột có nội dung dài, chúng ta có thể thực hiện thao tác ngắt cột như cách làm phần 6 bên trên.

Như vậy, nội dung trong cột dài đó sẽ được chuyển sang cột kế tiếp. Tùy theo nội dung của từng cột và bố cục của từng bài mà người dùng lựa chọn vị trí nội dung để ngắt cột sao phù hợp nhất.

Mẹo Đơn Giản Xử Lý Khóa Kéo Bị Rít

Khóa kéo bị rít gây bất tiện cho người sử dụng. Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo đơn giản và hiệu quả để xử lý khóa kéo bị rít. Ba lô, túi xách thường sử dụng hệ thống khóa kéo tiện lợi, nhưng vì một nguyên do nào đó mà khóa kéo bị rít, khiến cho việc đóng mở balo, túi xách trở nên khó khăn hơn.

1/ Dùng nến:

Chà phần dưới cùng của cây nến vào phần răng của dây kéo, kéo qua kéo lại vài lần để nến dính đều khắp dây kéo, sau đó dùng khăn giấy để lau sạch hết những phần nến thừa ra bên ngoài. Chỉ đơn giản như vậy và hệ thống khóa sẽ hoạt động trơn tru trở lại.

Có thể dùng những loại nến với màu sắc khác nhau, nhưng nên dùng nền trắng để ngăn chặn sự thẩm thấu màu ra bên ngoài bề mặt túi xách, balo.

2/ Dùng dầu oliu:

Lấy một lượng nhỏ dầu oliu cho ra tay hoặc khăn giấy, rồi tiến hành chà dọc dây kéo. Kéo khóa dọc theo dây kéo nhiều lần để giúp dầu oliu lan đều trên toàn bộ dây kéo. Sau đó dùng giấy lau sạch phần dầu thừa để tránh làm ảnh hưởng đến màu sắc của những chất liệu xung quanh dây kéo.

3/ Dùng xà phòng:

Nếu không có sẵn dầu oliu hoặc nến thì có thể sử dụng xà phòng chà lên dây kéo, sau đó thao tác tương tự như khi sử dụng với dầu oliu. Nên sử dụng bánh xà phòng kích cỡ vừa phải để hạn chế việc xà phòng dính vào phần chất liệu xung quanh trên túi xách, balo.

4/ Dùng son dưỡng môi:

Dùng son dưỡng chà lên toàn bộ dây kéo, sau đó kéo khóa dọc theo dây kéo để son dưỡng lan đều, giúp khóa kéo được trơn và dễ dàng hơn.

 

Mẹo Xử Lý Nhanh Khi Bị Bong Gân Cổ Chân, Trật Khớp

Nguyên nhân gây nên bệnh lý bong gân, trật khớp

Theo các chuyên gia thì nguyên nhân gây ra bệnh lý bong gân, trật khớp thường rất đa dạng. Một số yếu tố dễ làm tăng nguy cơ bong gân trật khớp mà bạn có thể biết như sau:

♦ Do mắc phải bệnh xương khớp:

Ở một số người mắc phải một số bệnh về xương khớp có thể dễ dàng gặp phải tình trạng bong gân trật khớp dù chỉ là va đập nhẹ, ví dụ như: Bệnh loãng xương, xương thủy tinh, viêm khớp…

♦ Do tuổi tác:

Đối với những người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ thường có nguy cơ mắc phải tình trạng bong gân trật khớp cao.

♦ Do vận động mạnh:

Những người thường xuyên hoạt động mạnh lặp đi lặp lại với cường độ cao thì nguy cơ tổn thương tới mô mềm và bao khớp cao hình thành nên bệnh lý bong gân và trật khớp. Đối tượng dễ gặp thường là những người làm công việc nặng nhọc, chơi thể thao, tai nạn trượt ngã…

Triệu chứng nhận biết bong gân trật khớp

Khi gặp phải các tổn thương khớp và bạn nghi ngờ mình đã bị bong gân hoặc trật khớp thì có thể xem xét khẳng định bằng một số biểu hiện điển hình thường gặp nhất như sau:

– Đau dữ dội tại vùng khớp ngay tại chỗ bị trẹo khớp.

– Đau kèm theo thâm tím đi lại rất khó khăn.

– Để trong một ngày thì vết thương sẽ dần trở nên phù nề do tình trạng tích tụ máu và tổn thương tế bào gây ra.

Không khó khăn lắm để nhận biết bong gân trật khớp nếu như bạn chú ý quan sát những tổn thương mà chúng tôi đưa ra ở trên.

Thường bệnh không gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chủ quan không chịu xử lý nhanh chóng từ đầu đã dẫn tới nhiều hệ lụy về sau. Có thể gây nên các bệnh về xương khớp như viêm xương khớp, thoái hóa khớp gối, teo khớp, mất khả năng vận động…. Có thể nói đây là căn bệnh nhỏ nhưng hậu quả lớn vì thế mà tất cả mọi người nên biết cách xử lý và điều trị bệnh bong gân trật khớp nhanh nhất có thể.

Các bước xử lý nhanh khi bị trật khớp

Khi bạn hoặc người xung quanh gặp phải bệnh lý trật khớp bong gân thì bạn nên tiến hành ngay một số bước sơ cứu giúp vết thương chóng hồi phục như:

– Tránh cử động: Thường thì gặp phải tổn thương về xương khớp nhiều người thường vận động đi lại nhiều xem mức độ thương tổn tới đâu, thế nhưng thao tác này càng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy nên cố định vết thương và hận chế thấp nhất việc cử động.

– Chờ vết thương hồi phục: Thời gian này bạn nên hạn chế vận động để tránh việc để lại những di chứng không tốt cho vết thương. Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường xảy ra với vết thương của bạn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa châm cứu, vật lý trị liệu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nguyên Phó khoa châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương, cho biết: Đây là cách xử lý chữa trị bong gân, trật khớp nhanh chóng, giúp vết thương sớm hồi phục ổn định trở lại. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống, bổ xung nhiều thực phẩm dinh dưỡng hoặc áp dụng một số mẹo dân gian chữa bong gân, trật khớp để xương khớp sớm hồi phục trở lại.

Canh gà ác (gà đen) nấu tam thất – món ăn ngon hỗ trợ chữa bong gân trật khớp:

Lưu ý: Khi bạn áp dụng các phương pháp trên nếu không thấy tình trạng bong gân trật khớp thuyên giảm, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Sự thật công dụng chữa bệnh viêm khớp của bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Bạn đang xem bài viết 8 Mẹo Hay Xử Lý Cột Trong Microsoft Word trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!