Xem Nhiều 4/2023 #️ 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 4/2023 # 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google khuyến khích chủ website tối ưu SEO onpage tạo ra nội dung hữu ích người dùng để có kết quả xếp hạng tốt. Thế còn Backlink thì sao? Tạo nội dung hữu ích thôi liệu có đủ để website của bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm?

4 Vai trò chính của Backlink với xếp hạng

1. Backlink giúp cải thiện thứ hạng của website

Không thể phủ nhận được vai trò của Backlink tới kết quả xếp hạng. Tôi nói một cách dễ hiểu như thế này:

Tôi thấy mình rất giỏi? Vẫn chưa thuyết phục!

Nhưng nếu như tôi thấy mình rất giỏi NHƯNG lại được các chuyên gia công nhận – Rất thuyết phục!

Tương tự như vậy, nếu như trang web của bạn tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu như nhận được “công nhận” từ các website trong ngành, hoặc các báo lớn, diễn đàn uy tín khác thông qua việc có backlink từ các trang đó trỏ về trang của bạn.

Mỗi liên kết từ website khác trỏ về website của bạn chính là một “phiếu bầu” trong kết quả tìm kiếm của Google. Hãy xem thống kê của Moz – Trang tin tức uy tín về SEO:

Thống kê của Moz cho thấy:

99,2% của tất cả các vị trí top 50 đã có ít nhất một liên kết bên ngoài trỏ đến trang web của họ.

77,8 % của tất cả các vị trí top tiếp theo cũng tương tự – có ít nhất một liên ngoài trỏ về.

Với những dự án thực tế của SEONGON đã làm, từ khi có liên kết về, các thứ hạng từ khóa cũng thay đổi rõ rệt, cụ thể:

Các Google Bot  khám phá trang web mới bằng cách theo các liên kết ngược từ các trang web hiện có. Chỉ khi chúng phát hiện ra trang web của bạn, nó mới có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn để lập chỉ mục một cách hiệu quả .

Google bot sẽ đi qua các liên kết để Crawl các nội dung và từ đó lập chỉ mục. Với một Website thường xuyên được Google bot quét nội dung và thử tưởng tượng website của bạn có 1 liên kết từ website đó trỏ về, các nội dung của bạn sẽ được lập chỉ mục rất nhanh

Ngược lại, sẽ khó khăn hơn cho các Google bot khi tìm trang web của bạn nếu website của bạn không có bất kỳ một Backlink nào. 

Một website mới rõ ràng sẽ được index nhanh hơn nếu có nhiều những liên kết từ những website khác trỏ đến!

3. Tăng thêm lượng Traffic giới thiệu (Refferal) từ việc tạo backlink

4. Tăng độ phủ cho thương hiệu, sự nổi tiếng hay phổ biến

Một website được nhiều liên kết từ các website uy tín trỏ về sẽ được hiểu là một website chất lượng.

Tần suất xuất hiện nhiều trên những trang website uy tín khác cũng sẽ tạo ra “sự nổi tiếng” hay “Phổ biến” cho website của bạn.

Website của một doanh nghiệp thường xuyên được lên báo bởi những tin tức của họ chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến hơn, nổi tiếng hơn và nhiều người dùng hơn!

8+ cách làm backlink mũ trắng của SEONGON

Đầu tiên phải thống nhất 1 số vấn đề: SEONGON chỉ làm SEO mũ trắng, việc làm Backlink không phải xấu nếu nó là tự nhiên, mang sản phẩm, dịch vụ, kiến thức từ doanh nghiệp của bạn đến thị trường, khách hàng và cộng đồng

SEO nằm trong Digital Marketing, chúng tôi coi việc làm Backlink cũng chính là những hoạt động làm Marketing, quảng bá nội dung của website tới nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp!

Đây là 8+ cách làm backlink Mũ trắng của SEONGON, chẳng bao giờ lo bị Google phạt!

1. Làm bài thông cáo báo chí (PR) – Một công đôi việc

Việc 1 doanh nghiệp thông cáo báo chí, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình là điều hoàn toàn tự nhiên. Điều này rất tốt cho website của doanh nghiệp về 2 mặt: Cả về kỹ thuật SEO và Truyền thông

Kỹ thuật SEO: Khi liên kết được trỏ về từ những trang báo mạng uy tín và được Google đánh giá cao, nói một cách dễ hiểu thì website của bạn sẽ được “truyền” một phần chất lượng, uy tín từ những trang báo đó

Truyền thông: Khi thương hiệu xuất hiện trên những trang báo lớn, uy tín thì thương hiệu cũng trở nên uy tín và tin cậy với khách hàng. Chưa kể trên những trang báo nhiều người truy cập, cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng cũng sẽ cao hơn!

Khi quảng bá của website bằng việc đặt các bài báo trên các trang báo chí lớn, chi phí cũng khá đắt, việc này không khác gì việc bạn đặt các “đại lý” của bạn trong các “trung tâm thương mại “.

2. Tạo nội dung chất lượng từ mạng xã hội, điều hướng về website – N

guồn traffic khổng lồ

Với một website mới, đầu tư nội dung vào các trang mạng xã hội là một chiến thuật thông minh để hút người dùng tới website, từ đó trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Đến đây nhiều người làm SEO sẽ cho rằng đặt link ở các trang mạng xã hội sẽ không có tác dụng vì thông thường các mạng xã hội chặn bot của các công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn yên tâm, mọi tín hiệu người dùng từ các nguồn đều được Google ghi nhận thông qua các mã theo dõi, tín hiệu người dùng và chỉ số trên trang, từ đó đánh giá được chất lượng nội dung và đưa ra được xếp hạng!

Ngoài các trang mạng xã hội, bạn cần tạo thêm một tài khoản Google Maps cho doanh nghiệp, qua đó tăng sự hiện diện và xác thực doanh nghiệp trên Google:

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách xác minh Google Maps dễ thực hiện 

3. Note: Đừng bỏ qua Youtube

Sẽ rất hiệu quả nếu như nội dung được đầu tư bài bản, có giá trị với người dùng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội

4. Giới thiệu nội dung từ KOLs: Chưa bao giờ là lỗi thời

Những KOLs trong ngành sở hữu những trang mạng xã hội cá nhân với hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu lượt Follow sẽ là nơi bạn quảng bá thương hiệu, nội dung trên website của bạn một cách tuyệt vời nhất.

Điều này mang lại 3 lợi ích:

Tăng lưu lượng truy cập tới website

Tạo độ tin cậy của khách hàng với thương hiệu thông qua KOLs

5. Link Forum chuyên ngành

Trước khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ quan tâm và tìm hiểu rất nhiều những thông tin chuyên ngành về dịch vụ, sản phẩm đó, những vấn đề mà khách hàng gặp phải. 

Nhưng, không phải cứ có 1 forum chuyên ngành và bạn spam hàng ngày trên đó thì sẽ có hiệu quả, làm như thế không những không nhiều hiệu quả mà thậm chí còn có tác động ngược lại, ảnh hưởng tiêu cực đến website của bạn: Chúng ta đều không muốn người dùng nhìn nhận thương hiệu của mình dưới 1 góc nhìn: SPAM phải không nào.

Trải qua nhiều dự án và chúng tôi cho rằng những cách làm liên kết sau trên môi trường Forum sẽ mang lại hiệu quả cao, hoàn toàn Whitehat và bền vững

Chọn Forum hoạt động thực, nhiều người dùng thật, uy tín trong lĩnh vực đó

Có thể kể đến:

Webtretho hay lamchame với nội dung cho bà bầu, nuôi dạy trẻ

Công nghệ và phụ kiện với chúng tôi

Dân làm SEO với chúng tôi

ĐỪNG QUÊN: Hãy trở thành CHUYÊN GIA trong lĩnh vực của bạn

Người dùng vào forum để tìm kiếm những nội dung chuyên ngành, chuyên sâu từ chính chuyên gia, nếu muốn ghi điểm với khách hàng mục tiêu của bạn ở Forum, hãy lắng nghe điều mà người dùng mong muốn, đáp ứng điều đó và khéo léo nhắc tới thương hiệu của bạn trong nội dung bài viết

Cách làm trên sẽ rất hiệu quả nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình!

6. Trả lời những câu hỏi, đưa ra ý kiến ở những Topic chuyên sâu

Đặc điểm của những người đang quan tâm tới một lĩnh vực là hỏi rất nhiều trên các forum chuyên ngành và thật tốt nếu có một câu trả lời “gãi đúng chỗ ngứa” của họ. Hoàn toàn tự nhiên và cực kỳ chất lượng

Comment ở những topic chuyên sâu:

Tất nhiên, cũng giống như cách số 4, để làm được điều này, bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, có nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm, dịch vụ, các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải!

Trả lời hỏi đáp:

Yahoo hỏi đáp, Quora, Answer.com… luôn đầy rẫy những câu hỏi với đa dạng các vấn đề từ hàng triệu người dùng. Đây là mảnh đất màu mỡ cho bạn quảng bá website của mình trên đó!

7. Chia sẻ tài liệu: Cho đi là nhận lại

“100+ Công thức dưỡng da tại nhà, 35+ Checklist viết bài chuẩn SEO… “

Những tài liệu hữu ích, có giá trị với đọc giả, tập khách hàng của bạn sẽ mang lại một lượng người dùng đáng kể, một lượng khách hàng đáng kể.

Tuyệt vời hơn nữa nếu kết hợp với cách số 2 – Mạng xã hội chia sẻ tài liệu: Slideshare (với các file), Pinterest hoặc Behance với ảnh… sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ

8. Đăng tin tuyển dụng

Doanh nghiệp nào cũng cần tuyển dụng, bên cạnh các tin tuyển dụng, đừng quên kèm theo 1 đường link về trang web của doanh nghiệp.

Một lượng traffic không hề nhỏ từ những kênh tuyển dụng từ những người dùng quan tâm tới doanh nghiệp của bạn sẽ là những điểm cộng cho SEO.

Một công đôi việc phải không nào? Vừa tuyển được người, vừa SEO được Web.

Tổng kết.

SEONGON theo đuổi trường phái SEO mũ trắng, tập trung vào nội dung chất lượng nhưng không phải vì thế mà việc quảng bá nội dung trên các kênh internet để thu về các backlink chất lượng không được chú trọng

Một website với chất lượng nội dung tốt kết hợp với một chiến thuật làm backlink tốt, tăng các điểm Authority, Trust cho website sẽ tạo nên một bước phát triển mạnh mẽ về traffic

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích áp dụng các cách làm trên nếu như chất lượng nội dung hay sản phẩm dịch vụ của bạn không tốt. Chỉ khi sản phẩm dịch vụ của bạn thực sự tốt, nội dung website cung cấp các thông tin đầy đủ và hữu ích với khách hàng của bạn nãy nên sử dụng các cách làm trên

Qua bài viết này, chúng tôi mong các bạn hiểu rộng hơn rằng: Backlink không phải là những con số thống kê thông qua các công cụ mà là việc bạn thực hiện các hoạt động truyền thông cho nội dung của bạn một cách tự nhiên trên các kênh truyền thông online qua 8 cách làm Backlink mà SEONGON sử dụng trong Dịch vụ SEO của chúng tôi: Tự nhiên, bền vững!

*** Tìm hiểu ngay dịch vụ SEO Tổng thể độc quyền của SEONGON – Lên TOP hàng nghìn từ khóa:

5/5

(1 Review)

Cách Tạo Backlink Chất Lượng Cho Website

Trong mỗi chiến dịch SEO, ngoài việc tối ưu Onpage tốt thôi cũng chưa đủ. Để có thể nâng thứ hạng cao website và giữ vững vị trí cao đó trên các công cụ tìm kiếm, thì việc tối ưu hóa xây dựng Backlink chất lượng trong Offpage là điều quan trọng và không thể thiếu trong mỗi chiến dịch SEO. Vậy những tiêu chí nào sẽ đánh giá 1 backlink là chất lượng để có thể hỗ trợ công việc SEO giúp ranking từ khóa hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đã đúc kết lại qua những dự án đã thực hiện.

1. Backlink ở site có PR cao:

Hiện nay, mặc dù Pr của website không còn được chú trọng quá nhiều, nhưng khi website của chúng ta có được 1 backlink từ website có Pr cao cũng hỗ trợ cho việc đánh giá rằng website đó như thế nào. Nhưng để chọn lựa website có Pr cao hỗ trợ cho việc ranking của từ khóa dựa vào những yếu tố cơ bản như: Google index website đó ra sao, link out có nhiều hay không, lượt visit vào website nhiều hay ít….

3. Backlink ở website có ít link Out:

4. Backlink đặt ở trang chủ:

6. Backlink trong content (Nội dung):

7. Link dofollow:

8. Backlink ở các website có lượng traffic (truy cập) cao:

9. Backlink từ những website khác IP:

10. Back link có chỉ số DA và PA cao:

Domain Authority ( DA) và Page Authority ( PA) là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một tên miền hay một website. Giá trị link từ những website này được Google đánh giá rất cao, và những website này sẽ tồn tại rất lâu trên công cụ tìm kiếm vì mục đích phục vụ lợi ích người dùng.

Để đạt được độ uy tín của DA và PA cao, có nghĩa là nội dung phải có ích cho người dùng khiến họ ra vào site của mình nhiều để đọc và tìm hiểu thông tin, thời gian truy cập trên site nhiều. Những nguồn link như vậy thường có từ những site link chất lượng như Edu, Gov ….

11. Tuổi đời của backlink:

Với những backlink kiểu này, Google sẽ đánh giá chất lượng link rất cao.

13. Backlink từ site Edu, Gov:

Với những site Edu, Gov…Google thường list vào là những site uy tín do đây là những site của tổ chức giáo dục, chính phủ…các website này có độ trust backlink cao. Nhưng khi chọn đặt những site này cũng cần chọn những site có link out ít.Như vậy backlink đem lại sẽ chất lượng hơn, và giá trị link đem lại sẽ cao hơn.

14. Backlink có nhiều Like/Share:

Hiện nay, có rất nhiều mạng cộng đồng có số người sử dụng rất lớn như Facebook, G+…Đây là mạng cộng đồng rất lớn, giúp chúng ta có thể quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới nhiều người tiêu dùng. Khi link này được giới thiệu, chia sẻ rộng rãi có nghĩa là sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới, độ phủ của nó lớn hơn. Và Goolge cũng đánh giá khá cao công việc này

Cách Tạo Backlink Hiệu Quả Cho Website Mới Và Cũ

Hiện nay SEO đang biến động rất nhiều, các bạn làm SEO rất đau đầu vì không biết làm thế nào mới giữ được vị trí bền vững. Tôi là một người làm SEO, có lúc tôi cũng không biết làm thế nào để SEO bền vững nhất. Tôi đã làm Marketing online hơn 2 năm và rút ra những kinh nghiệm nhỏ bé nhằm giúp bạn SEO tốt hơn để không tụt doanh số vì SEO.

Yếu tố 01: Đa dạng textlink khi xây dựng backlink

Tỷ lệ anchort text cho từ khóa chính là là 40%:Ví dụ “khóa học marketing online”

Tại sao phải làm như vậy? Đối với website mới lập bạn nên tạo nhiều backlink chính xác để google nhận định link này cho từ khóa nào và khi xuất hiện trên top 100 google chúng ta sẽ thay đổi tỷ lệ này.

Ví dụ: Xây dựng Link với từ khóa : “Học marketing online, marketing online, Khóa học marketing online tại TPHCM,…”

Yếu tố 03: Xây dựng backlink với những website uy tín

Website uy tín là như thế nào? sau đây tôi xin liệt kê ra một số vấn để cơ bản đánh giá những website uy tín.

Pagerank (PR): là chỉ số của Google đưa ra, nhằm đánh giá chất lượng, độ uy tín của một trang web (page), PR càng cao chứng tỏ trang đó càng uy tín, được nhiều backlink tốt, có độ phủ lớn và có nhiều cơ hội được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. PR có gía trị từ N/a, 0 – 10

Index nhiều

Tỷ lệ link ra ngoài thấp

DA (Domain Authority): là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền

PA (Page Authority): đây cũng là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ mạnh cũng như uy tín của từng Page riêng lẻ

Ngoài ra, bạn đừng quên tạo backlink với site có đuôi .EDU. GOV nhá đây là những site cực kỳ uy tín nhưng phải có điều kiện kèm theo là site đó phải có những bài viết chất lượng và kèm theo những yếu tố trên nhá.

Yếu tố 04: Đa dạng backlink với Dofollow và nofollow

Nhiều bạn làm SEO vẫn nghĩ chỉ chọn Dofollow là tốt nhất, không tạo link với nofollow, tuy nhiên bạn làm cách này rất đúng nếu cách đây 1 năm. Với những thuật toán mới gần đây Google càng ngày càng thông minh hơn vì vậy bạn cần đa dạng link với nofollow nhằm tạo thêm tính tự nhiên.

Cách Tự Tạo Hosting Cho Website Riêng Của Bạn

Cách tự tạo hosting cho website riêng của bạn

Để tạo hosting cho website của bạn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị để lưu trữ 1 website, cụ thể: 1. Đảm bảo hợp đồng dịch vụ Internet của bạn cho phép lưu trữ. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nghiêm cấm lưu trữ cá nhân trừ khi bạn có một kế hoạch kinh doanh. Nếu ISP của bạn cấm lưu trữ trang chủ, hãy nâng cấp lên kế hoạch cho phép lưu trữ hoặc chuyển sang một ISP khác trước khi bạn tiếp tục. Việc không chú ý đến chính sách của ISP đối với dịch vụ lưu trữ tại nhà có thể dẫn đến việc Internet của bạn bị tắt để phải trả tiền phạt.

2. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có thể xử lý lưu trữ.

Để lưu trữ một trang web, bạn phải có một máy tính trên và kết nối với Internet 24/7. Điều này dễ thực hiện hơn với máy tính cũ, cũ hơn so với máy tính chính của bạn.

Khởi động lại máy tính để cập nhật đôi khi là rất cần thiết. Trong những cập nhật này, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được.

3. Cập nhật máy tính của bạn. Đảm bảo rằng máy tính của bạn được cập nhật với hệ điều hành, tính năng bảo mật và trình điều khiển mới nhất. Đảm bảo bạn cập nhật máy tính Windows hoặc cập nhật máy tính Mac của mình trước khi tiếp tục.

4. Di chuyển mã nguồn trang web của bạn lên máy tính của bạn. Nếu mã nguồn trang web của bạn chưa có trong một tệp trên máy tính của bạn, hãy sao chép nó từ cài đặt dịch vụ web của bạn sang tài liệu văn bản trên máy tính của bạn và lưu nó dưới dạng tệp PHP. Nếu mã nguồn của trang web được lưu trữ trên máy tính của bạn, hãy đảm bảo bạn biết nơi tìm nó. Nếu bạn chưa lập trình cho trang web của mình, bạn cần phải làm như vậy trước khi tiếp tục.

Thiết lập Hosting trên Windows

Với windows, để tự tạo hosting cho website của mình, bạn cần thiết lập hosting trên windows, cụ thể: 1. Nhấp đúp vào biểu tượng thiết lập MAMP. 2. Nhấp Có khi được nhắc để mở trình cài đặt MAMP.

5. Sao chép tài liệu mã nguồn. Nhấn Ctrl và C đồng thời để sao chép tài liệu mã nguồn đã chọn.

6. Nhấp đúp vào biểu tượng MAMP.

7. Nhấp vào Ok khi được nhắc. Bạn sẽ thấy cảnh báo về cổng 80 xuất hiện; nhấn OK trên cửa sổ cảnh báo sẽ loại bỏ nó.

8. Nhấp vào Tùy chọn nằm ở phía bên trái của cửa sổ MAMP để mở cửa sổ Preferences.

9. Nhấp vào tab Ports ở đầu cửa sổ Preferences.

10. Nhấp Đặt cổng MAMP để mặc định. Nút này nằm ở giữa trang để thiết lập lại các cổng mà MAMP sử dụng, nó sẽ giải quyết lỗi cổng 80.

11. Nhấp vào tab Web Serve nằm ở đầu cửa sổ Preferences.

12. Nhấp vào Mở nằm gần cuối cửa sổ.

13. Dán tài liệu mã nguồn vào thư mục. Nhấn Ctrl và V. Tài liệu mã nguồn sẽ xuất hiện trong thư mục gốc MAMP.

14. Nhấn OK trên cửa sổ MAMP để lưu cài đặt của bạn.

15. Đóng và mở lại MAMP. Nhấp Thoát ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ MAMP, sau đó nhấp đúp vào biểu tượng MAMP để mở lại MAMP.

16. Nhấp vào Bắt đầu Máy chủ nằm ở bên phải cửa sổ MAMP và đã hoàn tất việc tự tạo hosting cho website của bạn.

Bạn đang xem bài viết 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!