Xem Nhiều 6/2023 #️ 6 Công Cụ Hỗ Trợ Sửa Lỗi Trên Windows 10 Do Microsoft Cung Cấp # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # 6 Công Cụ Hỗ Trợ Sửa Lỗi Trên Windows 10 Do Microsoft Cung Cấp # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Công Cụ Hỗ Trợ Sửa Lỗi Trên Windows 10 Do Microsoft Cung Cấp mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Trước tiên mình phải khẳng định lại một câu nói đó là ” không có gì là hoàn hảo cả “. Hệ điều hành Windows cũng vậy, tuy là nó rất tuyệt vời, nhất là phiên bản hệ điều hành Windows 10 hiện tại của Microsoft.

Qua rất nhiều lần fix lỗi, cập nhật thêm tính năng mới,.. nhưng nó vẫn không thể nào mà tuyệt đối 100% được, có nghĩa là đôi lúc bạn sử dụng hệ điều hành này thì bạn vẫn có thể xảy ra tình trạng lỗi như bình thường.

Nhận biết được điều này, và nhằm giải quyết các vấn đề lỗi trên Windows 10 cho người sử dụng thì Microsoft đã cung cấp một vài công cụ/phần mềm rất tốt hỗ trợ khắc phục lỗi trên một số máy tính.

Tips: Trên các phiên bản Windows 10 Creators (Version 1703) trở lên, các phần mềm này đã được tích hợp luôn vào hệ thống rồi. Chính vì thế bạn sẽ không cần phải tải về để sử dụng nữa, để sử dụng các bạn làm như sau:

I. Cách truy cập vào các công cụ Fix lỗi trên Windows

Tại đây sẽ có rất nhiều công cụ được tích hợp để xử lý các lỗi không mong muốn. Bị lỗi nào thì bạn chọn mục tương ứng để Fix lỗi là xong.

#1. Microsoft Accounts Troubleshoot – Khắc phục lỗi sự cố với tài khoản Microsoft

data-full-width-responsive=”true”

Tính năng chính của công cụ Microsoft Accounts Troubleshoot đó là:

Hỗ trợ cài đặt tài khoản Microsoft bị lỗi.

Sửa lỗi không thể kết nối với các dịch vụ đồng bộ hóa.

Đăng nhập với một tài khoản khách hoặc Roaming User Profiles

Sửa lỗi không thể kết nối với tài khoản do lỗi Proxy, hoặc giấy chứng nhận.

Sửa lỗi không thể kết nối mạng internet.

Kiểm tra hệ thống không được kích hoạt.

Hỗ trợ kiểm tra tình trạng chuyển vùng GPO.

Download công cụ Microsoft Accounts Troubleshoot

Download Start Menu Troubleshoot

#3. Printer Troubleshoot – Sửa lỗi máy tính trên Windows 10

Download Printer Troubleshoot

#4. Softwares Repair Tool – Sửa chữa một số lỗi thường gặp trên Windows 10

Hỗ trợ tạo điểm khôi phục hệ thống.

Hỗ trợ kiểm tra tập tin hệ thống, khi phát hiện ra các file bị hỏng nó sẽ tự động sửa chữa các thành phần hệ thống rất hiệu quả.

Reset lại cài đặt hệ thống.

Hỗ trợ cài đặt lại các ứng dụng hệ thống.

Sử dụng Windows Update để cập nhật hệ thống máy tính của bạn.

Đồng bộ hóa lại ngày, giờ hệ thống.

Chạy Tool DISM để phục hồi Windows Store.

Hỗ trợ khôi phục hệ thống và sửa chữa các tập tin bị lỗi.

Download Software Repair Tool

#5. Windows Store Apps Troubleshoot – Sửa chữa lỗi Windows Store không mở được trên Win 10

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi không mở được Windows Store trên Windows 10, việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tải được các ứng dụng bạn cần trên chợ ứng dụng được.

Để khắc phục cho sự cố lỗi này thì Microsoft đã tung ra một công cụ có tên là Windows Store Apps Troubleshoot để người dùng có thể tự khắc phục lỗi này một cách rất dễ dàng. Nếu như bạn đăng gặp khó khăn với lỗi này thì có lẽ đây là một phương pháp rất tuyệt vời cho bạn đó.

Download Windows Store Apps Troubleshoot

Nếu như bạn đang bị lỗi không thể tải về các gói cập nhật và cài đặt được chúng thì đây là một sự lựa chọn rất tốt đó, dù gì thì nó cũng là công cụ chính hãng mà 😀

Download Windows Update Troubleshoot

#7. FixWin – Hỗ trợ sửa chữa rất nhiều lỗi vặt trên Windows 10

Giải quết các lỗi về internet sau khi bạn thực hiện nâng cấp lên Windows 10.

Sửa lỗi Menu Start không hoạt động hoặc không mở được.

Sửa lỗi Windows Update.

Sửa lỗi không mở được Word khi thực hiện nâng cấp lên Windows 10

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Thanh Công Cụ Trên Microsoft Office

Lỗi thanh công cụ Office bị mờ có nhiều nguyên nhân, người dùng nên tìm hiểu các nguyên nhân gây lỗi thanh công cụ Office bị mờ hay lỗi khóa thanh công cụ trong Office để có thể biết cách mở lại những chức năng bị khóa và sử dụng lại chúng như ban đầu.

Trong Office, bạn hay gặp phải một lỗi điển là thanh công cụ Office bị mờ, ngay cả khi bạn muốn chỉnh sửa những chức năng như biểu đồ hay sử dụng các công thức toán học đơn giản cũng không được bởi do Office khóa toàn bộ các chức năng này khiến Office bị mờ và chỉ có thể xem.

Hướng dẫn sửa lỗi khóa, thanh công cụ Office bị mờ

Nguyên nhân 1: Office là phiên bản crack.

Bạn nên mua một bộ cài Office chuẩn từ những cửa hàng ủy quyền của Microsoft, hay đại lý bán lẻ, hãng bán lẻ máy tính để có bộ cài Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013 và Office 2016 mới nhất để đảo bảo bạn có thể sử dụng được mọi tính năng trên Office, bao gồm cả những chức năng trên thanh công cụ bị khóa.

Nguyên nhân 2: Bạn chưa cài đầy đủ tính năng cho Office

Có thể trong quá trình cài Office bạn đã vô tình xóa đi file tính năng của Microsoft Office dẫn tới việc bạn không sử dụng được một số chức năng trên thanh công cụ. Có thể nói bạn gặp lỗi khóa thanh công cụ trong Office là do bạn chưa cài đầy đủ tính năng cho bộ cài Office.

Cài đặt thêm tính năng trong microsoft office

Bước 1: Chọn Programs chọn tiếp Programs and Features rồi bạn tìm tới phiên bản Office đang chạy trên máy tính rồi nhấp chuột phải chọn Change.

Bạn nhấp chuột phải lên phiên bản Office muốn sửa lỗi.

Bước 2: Tại giao diện Setup của Office, chọn mục Add or Remove features. Nhấn Next tiếp tục.

Chọn Update và chờ đợi vài phút để Office cập nhật thêm những chức năng cho thanh công cụ thế là bạn đã sửa thành công lỗi Office bị mờ.

Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến, do file tài liệu bạn muốn mở trên word 2010 nhưng khi mở trên word 2010 thì word 2010 bị khóa hoặc mở trên các phiên bản khác cũng vậy, bạn sẽ không thể sử dụng một số chức năng như Chart hay Math Type hay Equation do sự khác biệt giữa định dạng file của hai phiên bản office.

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa, sửa lỗi office 2010 trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nha để có thể sửa lỗi và sử dụng bộ offic tốt nhất.

10 Lỗi Phổ Biến Trên Windows 10 Và Cách Sửa Lỗi

Tính năng WiFi Sense cho phép người dùng Windows 10 chia sẻ mạng WiFi cho bạn bè, không cần nhập mật khẩu. Nó mang đến sự tiện lợi nhưng cũng là mối nguy về bảo mật. Nếu không muốn sử dụng hoặc lo ngại về vấn đề bảo mật, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng WiFi Sense để ngăn bất kỳ người dùng nào tự động kết nối với kết nối Wifi của bạn.

1. Không thể cài đặt Windows Update

Lỗi:

Không thể cài đặt bất kỳ phiên bản update (cập nhật) nào trên Windows 10 sau khi Windows Update “bỏ lỡ” bản cập nhật 1 ngày vì một số sự cố nào đó (chẳng hạn như kết nối Internet hoặc lỗi hệ thống bị treo,…).

Giải pháp khắc phục:

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do các tập tin Windows Update bị hỏng. Do đó để khắc phục lỗi, giải pháp để khắc phục lỗi là loại bỏ các tập tin đã bị hỏng đi.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Khởi động lại máy tính của bạn và thử chạy Windows Update một lần nữa.

2. Windows Store không thể cài đặt hoặc update ứng dụng

Lỗi:

Sau khi nâng cấp lên Windows 10, một số người dùng không thể cài đặt hoặc update (cập nhật) ứng dụng Metro trên Windows Store.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Vấn đề phát sinh có thể là do các tập tin bộ nhớ cache. Để khắc phục lỗi, bạn chỉ cần dọn sạch các tập tin bộ nhớ cache đi là xong.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ trống màu đen, sau đó cửa sổ này sẽ tự động đóng lại.

Windows Store sẽ mở ra sau đó, nếu không, bạn mở Windows Store lên và thử cài đặt hoặc update ứng dụng, lỗi sẽ không còn xuất hiện.

3. Không tìm thấy tùy chọn “Open with” trên Windows 10

Lỗi:

Người dùng không tìm thấy tùy chọn ” Open with” trên menu ngữ cảnh sau khi kích chuột phải vào một file bất kỳ trên Windows 10.

Giải pháp khắc phục:

Lỗi này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu lỗi xảy ra thì nguyên nhân có thể là do tập tin hệ thống bị lỗi, bị thiếu hoặc do cấu hình cài đặt sau khi nâng cấp lên Windows 10.

1. Mở Notepad lên.

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CLASSES_ROOT*shellexContextMenuHandlersOpenwith]@=”{09799AFB-AD67-11d1-ABCD-00C04FC30936}”

4. Đóng Notepad lại, sau đó kích đúp chuột vào file để mở file lên.

4. Không thể đăng nhập tự động khi sử dụng tài khoản Microsoft

Lỗi:

Người dùng không thể đăng nhập tự động khi sử dụng tài khoản Microsoft. Mỗi lần đăng nhập phải thao tác gõ mật khẩu, rất tốn thời gian.

Giải pháp khắc phục:

Lỗi có thể là do tính năng đăng nhập tự động khi sử dụng tài khoản Microsoft đã bị vô hiệu hóa, và bạn phải thao tác để kích hoạt tính năng này.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

5. Không thể mở Start Menu trên Windows 10

Lỗi:

Sau khi nâng cấp lên Windows 10, một số người dùng phản ánh lại rằng họ không thể mở được Start Menu hoặc Start Screen. Mặc dù đã thử mọi cách, nhấn phím Windows, kích chuột phải vào nút Start trên thanh Taskbar nhưng Start Menu vẫn không hoạt động.

Giải pháp khắc phục:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Command Prompt trống, sau đó cửa sổ này tự động đóng lại.

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm, bạn kích chuột phải vào cmd rồi chọn Run as administrator.

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi câu lệnh thực thi xong.

6. Không tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào trên Windows Search

Lỗi:

Người dùng không thể tìm kiếm được ứng dụng mà họ mới cài đặt trên máy tính, chức năng tìm kiếm của Cortana bị lỗi, không thể tìm kiếm được ứng dụng trên hệ thống, thậm chí là cả Notepad và máy tính.

Giải pháp khắc phục:

1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi chọn Task Manager.

2. Kill process có tên chúng tôi lại.

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

4. Nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

5. Trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerFolderTypes{ef87b4cb-f2ce-4785-8658-4ca6c63e38c6}TopViews{00000000-0000-0000-0000-000000000000}

2. Nhập ” start powershell” vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Windows Powershell.

4. Và lỗi sẽ hoàn toàn biến mất trên Cortana.

7. Ngăn tự động cài đặt driver

Giải pháp khắc phục lỗi:

Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

Kích chuột phải vào This PC rồi chọn Properties.

Chọn “No, let me choose what to do“.

8. Lỗi “Your PC needs to be repaired”

Lỗi:

Trong quá trình khởi động máy tính Windows 10, trên màn hình xuất hiện lỗi màn hình màu xanh kèm theo thông báo ” Your PC needs to be repaired“. Lỗi này thường xảy ra sau khi cắm ổ USB bất kỳ hoặc kết nối thiết bị Android với máy tính.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do khi bạn cắm ổ USB vào máy tính đã làm thay đổi số phân vùng (partition) của ổ đĩa cứng, do đó Windows 10 không thể tìm kiếm được các tập tin yêu cầu và gây ra lỗi.

Để khắc phục lỗi này:

Tháo ổ USB hoặc cáp kết nối ra khỏi máy tính, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu được yêu cầu, cắm ổ USB của bạn vào sau khi Windows load xong.

9. Windows 10 “ngốn” dữ liệu di động

Kết nối với kết nối Tethered (WiFi Hotspot).

Chuyển đổi trạng thái tùy chọn Set as metered connection sang ON.

10. Tính năng WiFi Sense

Tính năng WiFi Sense cho phép người dùng Windows 10 chia sẻ mạng WiFi cho bạn bè, không cần nhập mật khẩu. Nó mang đến sự tiện lợi nhưng cũng là mối nguy về bảo mật.

Nếu không muốn sử dụng hoặc lo ngại về vấn đề bảo mật, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng WiFi Sense để ngăn bất kỳ người dùng nào tự động kết nối với kết nối Wifi của bạn.

Kết nối với kết nối Tethered (WiFi Hotspot).

Bỏ tích mục Connect to suggested open hotspots và Connect to networks shared by my contacts để vô hiệu hóa tính năng WiFi Sense đi.

Cách Sửa Lỗi Usb Device Not Recognized Trên Windows 10

USB Device Not Recognized là một lỗi thường xuyên xảy đến Windows 10/8.1/7/XP/Vista khi bạn kết nối USB đến máy tính. Và thiết bị USB được nói tới ở đây bao gồm những thiết bị có đầu kết nối USB 3.0, như ổ cứng di động, chuột, keyboard, điện thoại Android, camera, máy in… chứ không riêng chiếc USB.

Khi máy tính xảy ra lỗi này, thì bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị vừa kết nối vào. Tùy trường hợp, lỗi này sẽ được hiển thị với những thông báo khác nhau, bao gồm:

“The last USB device you connected to this computer malfunctioned, and Windows does not recognize it.”

Nếu bạn là một trong những người thường xuyên bắt gặp tình trạng trên, thì sau đây sẽ là vài cách mà bạn nên thử để sửa lỗi USB Device Not Recognized trên máy tính Windows của mình.

Hướng dẫn khắc phục lỗi USB Device Not Recognized và Malfunction trên Windows 10/8.1/7

Ngắt điện máy tính và khởi động lại

Cách này sẽ làm mới lại bo mạch chủ (motherboard) của máy tính, cũng như toàn bộ các phần cứng đang kết nối tới máy tính, bao gồm các cổng USB. Khởi động lại bo mạch chủ cũng sẽ giúp cung cấp lượng điện sử dụng phù hợp với các thiết bị ngoại vi. Sau vài phút, bạn hãy kết nối máy tính với nguồn điện và lỗi “USB not recognized” đã được fix.

Thay đổi vị trí cổng kết nối USB khác

Có thể sau một thời gian sử dụng thì cổng kết nối USB đó đã bị hư và không còn hoạt động được nữa, bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình có bao nhiêu ổ cắm và kiểm tra từng cái một, để có thể kiểm tra chính xác xem lỗi đến từ chính thiết bị kết nối hay là do những cổng kết nối. Nếu sau khi thay đổi cổng kết nối và thiết bị USB hoạt động bình thường, thì chắc chắn vấn đề nằm ở vị trí kết nối hoặc là bạn không sử dụng vị trí kết nối này, hoặc bạn có thể sửa chữ hoặc thay đổi mainboard mới.

Update / Roll back driver của thiết bị

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Device Manager.

Cách thông dụng nhất mà mọi người thường sử dụng để mở một phần mềm trên Windows 10 chính là sử dụng Search Box. Đầu tiên bạn mở Start Menu bằng phím Windows trên máy tính, sau đó nhập vào Device Manager và nhấn vào kết quả đầu tiên. Ngoài ra, ở mọi hệ điều hành, bao gồm cả Windows 10, để mở Device Manager, bạn nhấn Windows + R đồng thời để mở cửa sổ Run, nhập chúng tôi và nhấn Enter.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào dấu mũi tên bên trái của “Universal Serial Bus controllers” và bạn sẽ thấy một nhiều mục tên là “Generic USB Hub”. Nhấn chuột phải vào “Generic USB Hub” đầu tiên và chọn Properties.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy điều hướng tới tab “Driver”, chọn “Update Driver”, sau đó hệ thống sẽ hỏi là bạn muốn update driver như thế nào, có 2 lựa chọn.

Trường hợp 1: Search automatically for update driver software

Cách này sẽ giúp bạn tự động cập nhật driver. Sau khi cập nhật thành công, tất cả những gì bạn cần làm là rút thiết bị USB ra khỏi máy tính, khởi động máy tính và cắm lại thiết bị đó. Windows sẽ tự cài đặt driver mới nhất cho bạn.

Trường hợp 2: Browse my computer for driver software

Khi bạn nhấn vào lựa chọn này, thì trong cửa sổ tiếp theo bạn cần tiếp tục chọn thêm “let me pick from a list of device drivers on my computer”.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy thử roll back lại phiên bản driver trước lúc xảy ra lỗi USB device is not recognized. Thay vì nhấn “Update Driver” trong tab “Driver”, hãy chọn “Roll Back Driver”.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Bước 1: Mở Device Manager. Tìm và nhấn vào mũi tên bên trái của Universal Serial Bus controller.

Chỉnh sửa USB Selective Suspend Settings

Bước 1: Mở Start Menu và nhập vào Edit Power Plan, sau đó lựa chọn kết quả đầu tiên.

Trong cửa sổ Windows Options, bạn tìm USB Settings và thay đổi thuộc tính thành Disable với cả cài đặt On Battery và Plugged in.

Bước 3: Sau đó nhấn Apply và OK để lưu các cài đặt.

Xóa driver của thiết bị USB

Khác với việc update hoặc roll back phiên bản driver, xóa bỏ driver có thể dẫn đến kết quả là tất cả cổng kết nối USB khác bị mất tín hiệu. Do đó bạn nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

Bước 1: Mở Device Manager (chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc phải chọn Device Manager)

Bước 2: Chúng ta tìm mục Universal Serial Bus Controller. Sau đó chuột phải từng thiết bị USB và chọn Uninstaller.

Khi hoàn thành, khởi động lại máy tính (hoặc ngắt điện máy tính như cách đầu tiên). Driver của những thiết bị sẽ tự cài đặt mới và giải quyết lỗi USB Device Not Recognized của các thiết bị gặp vấn đề.

5

/

5

(

2

votes

)

Bạn đang xem bài viết 6 Công Cụ Hỗ Trợ Sửa Lỗi Trên Windows 10 Do Microsoft Cung Cấp trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!