Xem Nhiều 6/2023 #️ 3 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Đơn Giản # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # 3 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Đơn Giản # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Đơn Giản mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bánh su kem là loại bánh ngọt tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, vị béo của kem sữa, vỏ bánh mềm hơi dai có nhân kem mát lạnh bên trong. Có nhiều cách làm bánh su kem để cho ra những chiếc bánh hấp dẫn như làm bánh su kem bằng lò nướng, làm bằng su kem bằng nồi cơm điện… Mỗi cách làm sẽ có sự khác nhau về dụng cụ, nguyên liệu song đều cho ra những chiếc bánh su kem thành phẩm có hương vị thơm ngon.

1. Làm bánh su kem bằng lò nướng

+ Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Nước: 240ml (có thể thay bằng sữa tươi)

Trứng: 4 quả

Bơ: 100g

Bột mì: 125g

Muối

+ Nguyên liệu làm nhân kem:

Sữa tươi: 500ml

Đường: 100gr

Trứng: 3 quả

Tinh bột ngô: 65gr

Bơ nhạt: 5gr

Vanila, muối

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh su kem bằng lò nướng, lần lượt theo 2 phần: làm nhân kem và vỏ bánh. Phần 1: Làm nhân kem Bước 1: Đập trứng lấy lòng đỏ. Cho 1 chút muối và 1 chút đường vào trứng và dùng dụng cụ đánh trứng  đánh bông đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Bạn phải đánh đều tay hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng. Bước 2: Lọc bột ngô qua rây rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn bột vào hỗn hợp đường trứng. Bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô song dùng bột ngô thì kem sẽ có vị thanh mát hơn. Bước 3: Cho sữa vào nồi làm nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa. Không nên đổ sữa cùng 1 lúc, sữa nóng quá sẽ làm bột bị vón cục. Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào 1 cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đặc lại là được, đun trong khoảng 2 phút để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp. Tiếp theo đó cho bơ, chút muối và vanilla rồi trộn đều. Ta được nhân kem truyền thống của bánh su kem. Bạn có thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới khác biệt. Bước 5: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Phần 2: Cách làm vỏ bánh su kem bằng lò nướng: Bước 1: Lấy 1 tấm lót giấy nướng bánh để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng 200oC. Bước 2: Cho bơ, đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun đến khi bơ tan chảy, rồi đổ bột vào quấy đều đến khi thành một khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi. Bước 3: Bắc ra khỏi bếp, quấy đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi lần lượt đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn mượt. Bước 4: Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem hình tam giác bơm bột thành hình tròn hoặc có thể sử dụng đuôi bắt kem hình hoa, hình xoắn ốc để tạo những họa tiết độc đáo cho chiếc bánh su kem. Chú ý lúc bơm bột xuống khay nên bơm không quá to và để khoảng cách xa nhau, vì trong quá trình nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau. Bước 5: Bỏ khay bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 25 – 30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong quá trình nước bánh không được mở lò. Khi bánh nở đẹp có màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Sau đó lấy phần nhân kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên 1 lần nữa rồi đổ vào túi bắt kem. Bước 6: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào giữa thành nhân kem. Vậy là bạn đã làm xong chiếc bánh su kem. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể đun chảy 1 ít socola rồi vẽ lên trên bề mặt bánh.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh su kem bằng lò nướng, lần lượt theo 2 phần: làm nhân kem và vỏ bánh.Đập trứng lấy lòng đỏ. Cho 1 chút muối và 1 chút đường vào trứng và dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Bạn phải đánh đều tay hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng.Lọc bột ngô qua rây rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn bột vào hỗn hợp đường trứng. Bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô song dùng bột ngô thì kem sẽ có vị thanh mát hơn.Cho sữa vào nồi làm nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa. Không nên đổ sữa cùng 1 lúc, sữa nóng quá sẽ làm bột bị vón cục.: Đổ hỗn hợp trên vào 1 cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đặc lại là được, đun trong khoảng 2 phút để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp. Tiếp theo đó cho bơ, chút muối và vanilla rồi trộn đều. Ta được nhân kem truyền thống của bánh su kem. Bạn có thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới khác biệt.Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.Lấy 1 tấm lót giấy nướng bánh để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng chúng tôi bơ, đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun đến khi bơ tan chảy, rồi đổ bột vào quấy đều đến khi thành một khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi.Bắc ra khỏi bếp, quấy đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi lần lượt đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn mượt.: Đổ hỗn hợp vàohình tam giác bơm bột thành hình tròn hoặc có thể sử dụng đuôi bắt kem hình hoa, hình xoắn ốc để tạo những họa tiết độc đáo cho chiếc bánh su kem. Chú ý lúc bơm bột xuống khay nên bơm không quá to và để khoảng cách xa nhau, vì trong quá trình nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau.Bỏ khay bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 25 – 30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong quá trình nước bánh không được mở lò. Khi bánh nở đẹp có màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Sau đó lấy phần nhân kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên 1 lần nữa rồi đổ vào: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào giữa thành nhân kem. Vậy là bạn đã làm xong chiếc bánh su kem. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể đun chảy 1 ít socola rồi vẽ lên trên bề mặt bánh.

Bánh su kem thơm ngon làm bằng lò nướng. Ảnh: Internet

Bánh su kem làm bằng lò nướng có vỏ mềm màu vàng tươi với phần nhân bánh ngọt mát. Bánh sẽ ngon hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.

2. Làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Nếu như nhà bạn không có lò nướng nhưng vẫn muốn làm những chiếc bánh su kem thơm ngon, có thể sử dụng cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện mà vẫn tạo ra những chiếc bánh su kem thơm lừng, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh su kem bằng nồi cơm điện:

240ml sữa tươi không tách béo

225g bơ lạt

1 muỗng đường

½ muỗng muối

200ml whipping cream

175g bột mì

4 quả trứng gà cỡ to

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh su kem bằng nồi cơm điện:

1 nồi cơm điện: sử dụng nồi cơm điện đa năng có chức năng vừa nấu cơm vừa hấp bánh.

1-2 tấm giấy nướng bánh

1 túi bắt kem

1 máy đánh trứng

Bánh su kem làm bằng lò nướng có vỏ mềm màu vàng tươi với phần nhân bánh ngọt mát. Bánh sẽ ngon hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.Nếu như nhà bạn không có lò nướng nhưng vẫn muốn làm những chiếc bánh su kem thơm ngon, có thể sử dụngmà vẫn tạo ra những chiếc bánh su kem thơm lừng, hấp dẫn.Để làm bánh su kem ngon nhất bạn phải sử dụng những dụng cụ chất lượng, như túi bắt kem hay máy đánh trứng … Túi bắt kem được làm từ chất liệu nilon cao cấp, dai bền, không lo bục rách trong khi dùng. Khi sử dụng phải cắt đầu túi sao cho phù hợp với bánh.

Sử dụng túi bắt kem chất lượng để làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Làm phần vỏ bánh Bước 1: Đun sữa tươi, đường, muối và bơ vào 1 nồi ở lửa nhỏ. Bước 2: Khi sữa đã sôi, cho bột mì vào khuấy đều. Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bước 3: Cho hỗn hợp ra tô đánh trứng, bỏ từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa cho đến hết 4 quả trứng. Khi đó hỗn hợp trứng sẽ trở nên nhão và dính. Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh. Bước 5: Đổ nước sạch vào nồi cơm, cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết 1 ít bơ lên. Bước 6: Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp. Bước 7: Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ Cake/Bread, đây cũng là phím chế độ hấp. Chọn thời gian hấp, để 25 – 30 phút. Bước 8: Sau thời gian đó, chọn chế độ Warm/Off rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra. Vậy là đã xong phần vỏ cho bánh su kem. Trong thời gian chờ bánh chín thì chúng ta làm phần nhân kem cho bánh. Cách làm nhân kem đơn giản, bạn đánh bông whipping cream và đường. Sau đó rạch ngang vỏ bánh, cho nhân kem đã làm vào trong bánh. Thế là đã xong chiếc bánh su kem thơm ngon. Bạn có thể lấy socola đun nóng hoặc rắc 1 ít đường lên mặt bánh cho bánh hấp dẫn hơn.

Đun sữa tươi, đường, muối và bơ vào 1 nồi ở lửa nhỏ.: Khi sữa đã sôi, cho bột mì vào khuấy đều. Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại.Cho hỗn hợp ra tô đánh trứng, bỏ từng quả trứng vào, dùngđánh ở tốc độ vừa cho đến hết 4 quả trứng. Khi đó hỗn hợp trứng sẽ trở nên nhão và dính.: Cho hỗn hợp vào. Để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh.Đổ nước sạch vào nồi cơm, cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết 1 ít bơ lên.: Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp.: Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ Cake/Bread, đây cũng là phím chế độ hấp. Chọn thời gian hấp, để 25 – 30 phút.: Sau thời gian đó, chọn chế độ Warm/Off rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra. Vậy là đã xong phần vỏ cho bánh su kem. Trong thời gian chờ bánh chín thì chúng ta làm phần nhân kem cho bánh. Cách làm nhân kem đơn giản, bạn đánh bông whipping cream và đường. Sau đó rạch ngang vỏ bánh, cho nhân kem đã làm vào trong bánh. Thế là đã xong chiếc bánh su kem thơm ngon. Bạn có thể lấy socola đun nóng hoặc rắc 1 ít đường lên mặt bánh cho bánh hấp dẫn hơn.

Bánh su kem thơm ngon làm bằng nồi cơm điện

Chiếc bánh su kem làm bằng nồi cơm điện vẫn mềm mịn và thơm ngon không khác gì làm bằng lò nướng phải không nào! Vậy là chúng ta đã tìm hiểu  tổng hợp các cách làm bánh bông kem thường gặp. Bánh su kem dù được làm bằng cách nào cũng có vị thơm ngon hấp dẫn với vị mềm ngọt của kem và bột, vị béo của trứng gà khiến cho ta đã thưởng thức 1 lần sẽ nhớ mãi.

Chiếc bánh su kem làm bằng nồi cơm điện vẫn mềm mịn và thơm ngon không khác gì làm bằng lò nướng phải không nào! Vậy là chúng ta đã tìm hiểuthường gặp.dù được làm bằng cách nào cũng có vị thơm ngon hấp dẫn với vị mềm ngọt của kem và bột, vị béo của trứng gà khiến cho ta đã thưởng thức 1 lần sẽ nhớ mãi.

Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản

Cách làm bánh su kem đơn giản

Hướng dẫn làm bánh su kem ngon mà đơn giản

Nguyên liệu: Vỏ bánh Nhân kem Cách làm vỏ:

Cho nước, bơ, muối vào 1 nồi (chống dính) đun cho chảy đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho bột vào, khuấy nhanh tay sẽ thấy hỗn hợp đặc lại thành khối không bám nồi. Tắt bếp, để vài phút cho nguội. Đập từng quả trứng vào, đánh đều tạo thành hỗn hợp bóng và mịn.

Làm nóng lò ở 220 độ C. Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và bóp thành hình tùy ý (loại cổ điển là tròn tròn và dài dài, hay tim tọt cũng được, hihi) trên khay nướng đã lót giấy nướng bánh, từng chiếc bánh để cách nhau 1 chút vì bánh còn nở. Hoặc có thể dùng thìa múc thành những khối tròn cũng được. Bữa này mình làm bánh tròn, bánh dài, và 2 cái tim tọt.

Nướng 25 – 30 phút hoặc cho đến khi thấy bánh chuyển màu vàng hơi sậm là được. Bỏ ra để nguội.

Cách làm nhân:

Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa trong khi vẫn khuấy liên tục sẽ được 1 hỗn hợp dính mềm. Chỉ 1 lúc là nhân sẽ chín, bỏ ra để nguội.

Công đoạn cuối:

Khi vỏ bánh nguội thì mình dùng con dao nhọn rạch ngang (không đứt) phần thân bánh rồi quệt kem vào trong. Bánh su kem mềm, thơm, kem ngọt vừa phải và ngậy, ăn thích lắm.

Với lượng kem như trên thì mình dùng bao giờ cũng thừa cho số lượng vỏ bánh, mặc dù kem cho vào 1 chiếc bánh là vừa đủ. Với ai ăn nhiều kem thì chắc sẽ hết veo nhanh lắm.

Cách làm bánh su kem ngon

Nguyên liệu: Phần vỏ:

125ml sữa tươi

200ml nước

150g bột mỳ

1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.

1 nhúm muối

100g bơ nhạt

5 quả trứng gà

Phần nhân: Cách làm:

– Nấu bột làm vỏ bánh:

– Rây bột và muối trong một bát tô

– Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa.

– Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.

– Khi bơ chảy hết, bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ.

– Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.

– Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

Tạo hình cho vỏ bánh:

– Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.

– Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút.

– Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Làm nhân:

– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được

– Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

– Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

– Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong!

Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!

Thời gian chuẩn bị

Phút

– 3/4 cup nước sạch

– 1 tablespoons bơ nhạt

– 1/8 teaspoon muối biển

– ¾ cup bột mì đa dụng

– 4 quả trứng gà to

– 1 teaspoon đường bánh kẹo (đường dạng bột) để rắc lên trang trí bánh

– 1 + ½ cups Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng” hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)

– ¼ cup đường bánh kẹo

– 2 teaspoons chiết xuất vani

– 4 tablespoons blackberry (quả mâm xôi đen)

Dụng cụ cần dùng làm bánh su kem đơn giản tại nhà

– Lò nướng

– Bát tô sạch

– Máy đánh trứng

– Muôi gỗ

– Phới đánh trứng cầm tay

– Khay nướng

– Giấy nướng lót khay (tùy thích)

– Nồi hoặc bát chịu nhiệt

– Chổi quét trứng

– Túi nilon đựng kem

Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà

Bước 1:

– Bật sẵn lò nướng ở 180 ○ C.

– Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.

Bước 2:

– Cho nước, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.

– Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét. Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.

– Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.

Bước 4:

– Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng. – Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối tròn nhỏ. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.

Bước 5:

– Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn.

– Cho Heavy cream, đường bánh kẹo và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng. Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng.

– Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.

– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc cắt đôi bánh ra rồi phun kem vào giữa.

Cách Làm Bánh Su Kem Chewy Junior Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

– 120 ml sữa tươi

– 60 gram bơ thường, thái nhỏ

– 15 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)

– 100 gram bột mì đa dụng

– 3 quả trứng gà to

Phần lớp bánh phủ

– 100 gram hỗn hợp bột theo tỉ lệ 3 bột mì đa dụng : 1 bột ngô

– 30 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)

– 75 gram bơ nhạt

Phần nhân bánh

– 250 gram (khoảng 1 túi) sữa tươi không đường

– 100 gram bột custard, có bán tại các cửa hàng chuyên làm bánh

– 150 ml topping cream (kem tươi có nguồn gốc thực vật, ít béo, vẫn có vị ngậy)

– 50 ml whipping cream (kem tươi có nguồn gốc động vật, độ béo cao, vị ngậy, không đường)

Dụng cụ

– Bát tô sạch

– Muôi

– Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng

– Túi nilon đựng kem và đầu tạo hình kem

– Khay nướng và giấy nướng (tùy thích)

– Khuôn cắt bánh hình tròn đường kính khoảng 5 cm

Các bước thực hiện

Phần vỏ bánh

Bước 1:

– Đun sôi sữa rồi lần lượt thêm bơ và muối vào. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan ra.

– Tiếp tục cho bột mì đa dụng vào nồi nước đang sôi và khuấy nhanh tay trong khoảng 1 – 2 phút. Bạn sẽ khuấy đến khi bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể viên lại thành khối được. Nhấc nồi ra khỏi bếp và để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội bớt.

– Cho từng quả trứng vào và khuấy đều lên. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có màu vàng bóng mượt, mịn màng.

Bước 2:

– Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và phun kem thành các viên tròn lên khay nướng. Bạn nên phun các viên kem ra xa nhau để khi bánh chín sẽ có không gian để nở ra.

Phần lớp bánh phủ

Bước 1:

– Bơ thái miếng nhỏ.

– Trộn đường cát trắng và bột mì đa dụng vào bát của máy trộn đứng đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Sau đó cho bơ vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, dẻo và đàn hồi.

– Viên hỗn hợp thành một khối cầu rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp hơi cứng lại.

Bước 2:

– Sau một tiếng, lấy bột ra và cán thành miếng mỏng có độ dày khoảng 3 mm. Dùng khuôn cắt miếng bột thành các hình tròn có đường kính 5 cm.

– Đặt và phủ kín các phần bột vừa cắt lên trên các viên su kem đã đặt sẵn ở khay nướng. Nướng bánh ở 180○C trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội và chuẩn bị nhồi nhân vào.

Phần nhân kem

Bước 1:

– Trộn đều sữa tươi với bột Custard đến khi được một hỗn hợp mịn.

– Cho topping cream vào bát của máy trộn đứng và đánh ở tốc độ cao đến khi nổi chóp mềm. Tiếp tục cho whipping cream vào và đánh đến khi được hỗn hợp dẻo.

Bước 2:

– Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau rồi dùng muôi khuấy đều. Nếu dùng máy thì để ở tốc độ thấp.

– Trút hỗn hợp vào túi bắt kem.

Hoàn thiện bánh

– Dùng mũi kéo cắt một hình chữ thập nhỏ ở phí trên bánh để làm chỗ nhồi nhân vào.

– Trang trí bánh tùy thích.

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Đơn Giản trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!