Xem Nhiều 8/2022 # 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 8/2022 # 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 # Top Trend

Xem 10,791

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 mới nhất ngày 10/08/2022 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,791 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Zalo Về Máy Tính
 • Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Pc
 • Cách Khắc Phục Smart Tivi Sony Không Vào Xem Được Youtube
 • Tổng Hợp Các Cách Khắc Phục Tivi Sony Không Vào Được Youtube
 • Cách Khắc Phục Iphone 6/6S Không Tải Được Ứng Dụng
 • Mặc dù Windows 10 ngày càng được nâng cấp phần mềm và tăng nhanh hiệu năng phần cứng. Nhưng kết quả thì hiệu suất máy tính của bạn ngày càng đi xuống bởi vì quá nhiều yếu tố như xung đột phần mềm, lỗi, virus,malware, phần cứng bị hư hỏng…

  Tuy nhiên, nếu bạn đang phải sử dụng những chiếc máy tính chậm chạp như vậy, chúng ta không cần thiết phải thay mới hoàn toàn Máy tính, Laptop. Chỉ cần vài bước cơ bản sẽ giúp tăng tốc Windows 10 toàn diện để làm việc và chơi game không còn lag.

  Tắt các phần mềm khởi động cùng Máy tính

  Lý do chính mà máy tính Windows lúc khởi động chậm và đơ chính là có quá nhiều phần mềm tự động bật và nó vẫn chạy ẩn trên máy.

  Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng những phần mềm này thường xuyên, hoặc bạn không sở hữu những dàn máy tính “khủng”, thì chúng sẽ làm lãng phí tài nguyên có sẵn trong hệ thống, dẫn đến làm chậm máy tính bạn một cách đáng kể.

  Để vô hiệu hóa phần mềm khi khởi động Windows 10, bạn hãy làm như sau:

  Tắt phần mềm tự khôi phục lại khi mở máy

  Windows 10 có tính năng là tự bật lại các phần mềm khi bạn chưa tắt chúng trong lần sử dụng trước đó.

  Mục đích của tính năng này là để làm cho Máy tính chạy nhanh hơn mỗi khi mở lại các phần mềm mà chúng ta đã sử dụng trước đó và đây cùng là nguyên nhân vô tình làm cho Win 10 bị chậm. Cách tắt những phần mềm này như sau:

  Bên cạnh các phần mềm khởi động cùng máy tính, những ứng dụng chạy ngầm Windows 10 cũng gây lag tới máy tính.

  Nếu muốn làm cho Máy tính mượt hơn, thì bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Máy tính ngay đi. Cách thực hiện như sau.

  Thông thường, khi bạn mua máy PC hoặc Laptop mới thì có thể chúng đã được cài đặt sẵn những phần mềm mà chúng ta không cần sử dụng đến, có thể là Bloatware hoặc Tool và chúng chỉ có tác dụng là lãng phí bộ nhớ và tài nguyên của máy tính.

  Bạn nên gỡ bỏ tất cả phần mềm không sử dụng để cải thiện tốc độ Máy tính. Cách thực hiện như sau:

  Cài đặt các phần mềm có chất lượng tốt

  Phần mềm cũ kỹ, thiết kế phức tạp, nặng nề và không hiệu quả thì bạn nên xóa đi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất Máy tính. Và đừng chỉ vì phần mềm đó đến từ một công ty nổi tiếng mà chúng ta đã cho rằng nó là một phần mềm có chất lượng cao.

  Để giữ máy tính của bạn “healthy và balance”, hãy dành thời gian nghiên cứu, và cài đặt những phần mềm có chất lượng thật sự. Tốt nhất bạn nên cài đặt phần mềm từ Microsoft Store, bởi vì Microsoft dựa trên cấu hình máy tính và đề xuất cho bạn. Nếu không tìm thấy phần mềm bạn cần trên Store, thì bạn hãy tìm các trang web uy tín để tải về và chắc chắn ràng nó dành cho Windows 10.

  Cải thiện dung lượng ổ cứng HDD/SSD

  Không quan trọng khi mà bạn đang sở hữu SSD hoặc HDD, thì chúng ta không được để ổ cứng của chúng ta quá đầy vì chúng sẽ gây tổn hại đến tốc độ của máy tính.

  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính mới hoàn toàn và để ý rằng các phần mềm, file, và các tác vụ tốn quá nhiều thời gian để khởi động lý do chính là ổ cứng còn quá ít dung lượng. Thông thường, bạn nên chú ý khi dung lượng của ổ cứng đã sử dụng được khoảng 70%.

  Hướng dẫn dọn rác Máy tính, Laptop Windows 10.

  Bật tính năng ReadyBoost để tăng tốc Windows 10

  Nếu bạn vẫn sử dụng HDD, hãy bật tính năng ReadyBoost để làm cho Máy tính chạy nhanh hơn.

  ReadyBoost là tính năng đã có từ lâu, thường được sử dụng cho các bộ nhớ ngoài như USB, thẻ nhớ SD để ghi nhớ file và đẩy mạnh tốc độ máy tính mà không cần nâng cấp bộ nhớ.

  Chú ý: Tính năng ReadyBoost không hoạt động trên các ổ cứng SSD.

  Để bật tính năng ReadyBoost cho Windows 10 hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1: Kết nối USB với máy tính hoặc laptop.

  Kiểm tra máy tính có bị nhiễm Malware, Virus hay không?

  Thỉnh thoảng lý do khiến Máy tính Win 10 chạy chậm là bởi vì nhiễm malware, virus, spyware, adware, và các phần mềm gián điệp khác sẽ chiếm phần lớn tài nguyên hệ thống (như dung lượng nhớ, ổ cứng, bộ xử lý) làm cho hệ thống đứng yên. Nguyên nhân nhiễm Virus phần lớn là tải các phần mềm không rõ nguồn gốc, hoặc tải những bộ cài game đã bị bẻ khóa.

  Mặc dù bạn đã sử dụng Windows Defender Antivirus thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm virus cho máy tính.

  Nếu nghi ngờ máy tính của bạn nhiễm Virus thì nên quét virus bằng Windows Defender theo các bước sau:

  Update phiên bản mới còn là một cách để cải thiện tốc độ Máy tính. Windows 10 luôn tự động cập nhật, nhưng tùy thuộc vào loại update mà chúng sẽ không cài đặt ngay. Nếu bạn bị lỗi hệ thống, có thể do thiết bị của bạn chưa được update đầy đủ.

  Để cập nhật Windows 10 một cách thủ công, hãy sử dụng các bước sau:

  Phần lớn, các nhà sản xuất phần cứng máy tính sẽ cập nhật các Driver cho thiết bị của bạn (như card màn hình, chip, chuột, bàn phím, ổ cứng). Nếu máy của bạn hoạt động chậm và kém hiệu quả, bạn có thể xử lý bằng cách cập nhật Driver thủ công cho nó.

  Chắc chắn rằng bạn đã tải về bản Driver mới nhất từ nhà cung cấp phần cứng, sau đó giải nén file vừa tải về và cài đặt như bình thường.

  Sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ cứng

  Nếu bạn sử dụng ổ cứng SSD, bạn sẽ không nhận được gì khi sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ cứng cả. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng HDD, chống phân mảnh ổ cứng sẽ làm cho máy tính chạy nhanh hơn.

  Bạn tham khảo cách sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng có sẵn trong Windows để có thể tăng tốc Win 10 toàn diện.

  Thay đổi chế độ Power plan

  Để thay đổi chế độ Power plan trên máy tính, laptop hãy làm như sau:

  Bước 1: Mở Control Panel, thay đổi View by thành ” Large Icon” và chọn Power Options.

  Windows 10 có nhiều hiệu ứng từ đổ bóng, mượt chữ, chuyển động… Mặc dù chúng làm cho máy tính chúng ta bắt mắt hơn, nhưng những hiệu ứng này cũng chiếm một phần dung lượng hệ thống, với các máy tính cấu hình khá trở lên thì không sao, nhưng máy cấu hình thấp hơn thì là cả một vấn đề.

  Để xóa toàn bộ hiệu ứng trên Windows 10 gây ảnh hưởng tới hệ thống, bạn hãy làm theo như sau:

  Vô hiệu hóa tính năng chỉ mục tìm kiếm (Search indexing)

  Tuy tính năng tìm kiếm là thành phần quan trọng của Windows 10, nhưng việc lưu chỉ mục tìm kiếm có thể “ăn” phần lớn tài nguyên máy tính.

  Nếu bạn không sử dụng tính năng này thường xuyên, thì tính năng này nên được xóa bỏ để máy tính mượt và ổn định hơn. Bạn thực hiện như sau:

  Bạn cũng có thể tăng kích thước của page file để nâng cao hiệu suất của hệ thống.

  Page file” là một tập tin ẩn bên trong ổ cứng của Windows 10, sử dụng Page file sẽ giúp nâng cao bộ nhớ hệ thống để lưu trữ dữ liệu cho các phần mềm hiện đang sử dụng trên máy.

  Để tăng tốc máy tính Windows 10 sử dụng page file, bạn thực hiện như sau:

  Thỉnh thoảng cài đặt thêm các bản update, drive, phần mềm, game… có thể là lý do mà máy tính ngày càng chậm đi. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhanh chóng phục hồi lại hiệu suất hệ thống bằng cách trở lại phiên bản hoạt động ổn định nhất với System Restore.

  Sửa lỗi tập tin cài đặt hệ thống

  DISM /Online /Cleanup-image /Restorehealth

  sfc /scannow

  Nâng cấp ổ cứng thành SSD

  Sau một khoảng thời gian mài mò, chỉnh sửa cũng như cài lại Windows để tăng tốc máy tính, bạn vẫn không nhận thấy được sự thay đổi. Có lẽ bạn đến lúc nâng cấp ổ cứng HDD cũ của mình sang SSD.

  Nâng cấp SSD là cách tốt nhất để mà bạn có thể làm để tăng hiệu suất máy tính. Không như các ổ cứng HDD thông thường, SSD được thiết kế với một tốc độ đọc và ghi nhanh và hiệu quả hơn.

  Trên các máy tính đời cũ, khi thay thế HDD thành SSD, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt khi mà máy tính sẽ khởi động nhanh hơn, những phần mềm sẽ tốn ít thời gian khởi động, và nhất là toàn bộ hệ thống máy tính sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần.

  Nâng cấp RAM

  Không đủ bộ nhớ hệ thống hay còn được gọi là RAM (Random Access Memory) có thể là lý do chính mà máy bàn hoặc laptop chạy chậm, đặc biệt nếu bạn cần phải hoạt động trên nhiều phần mềm cùng lúc và mở quá nhiều tab trên trình duyệt web (Chrome, Cốc Cốc, Firefox…).

  Để máy tính chạy nhanh hơn, bạn nên kiểm tra tổng lượng RAM mà các phần mềm hiện tại đang sử dụng trên máy tính và lượng RAM máy tính của mình đang có để nâng cấp cho phù hợp.

  Để xem tổng lượng RAM trên máy tính bạn làm như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Và Cài Đặt Windows Performance Toolkit Trong Windows 10
 • Download Và Cài Đặt Windows Movie Maker Cho Máy Tính Windows
 • Cách Cài Bảo Mật Vân Tay Cho Laptop Dell Win 7 Win 10
 • Download Trọn Bộ Win 7 32Bit & 64Bit Full Cr@ck
 • Tải Warcraft 3 Và Hướng Dẫn Cài Warcraft 3 Pc 2022
 • Bạn đang xem bài viết 20 Cách Tăng Tốc Windows 10 Toàn Diện Cho Máy Tính 2022 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100