Xem Nhiều 12/2022 #️ 2 Cách Làm Giấm Gạo Và Giấm Chuối Ngon Tự Nhiên Không Lo Hóa Chất / 2023 # Top 15 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 12/2022 # 2 Cách Làm Giấm Gạo Và Giấm Chuối Ngon Tự Nhiên Không Lo Hóa Chất / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Giấm Gạo Và Giấm Chuối Ngon Tự Nhiên Không Lo Hóa Chất / 2023 mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cơm

Đường

Men bia

Lòng trắng trứng

Một chiếc nồi dùng để nấu

Một miếng vải lọc

Lo thủy tinh sạch dùng để đựng nước giấm gạo.

Cách làm giấm gạo

Cơm bạn đem ngâm trong nước sạch ít nhất là 4 tiếng. Hoặc bạn có thể cho cơm vào nước sạch ngâm qua đêm trong tủ lạnh.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp qua miếng vải lọc, chắt lấy nước. Còn phần xác cơm bạn đem bỏ đi.

Phần nước cơm vừa chắt ra. Cứ mỗi một bát nước, bạn pha với ¾ bát đường tạo thành một hỗn hợp rồi khuấy đều cho tan.

Kế đến, bạn cho hỗn hợp nước cơm và đường này lên nồi đun trong khoảng 20 phút ở lửa vừa. Rồi tắt bếp để qua một bên đợi hỗn hợp nguội

Sau khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho men bia vào với tỷ lệ 1:1. Rồi ủ trong vòng 5 – 7 ngày cho hỗn hợp lên men. Và khoảng 4 tuần sau thì hỗn hợp sẽ bắt đầu có mùi thơm.

Cách làm giấm gạo của chúng ta cũng không quá khó để thực hiện tại nhà phải không nào.

Nước dừa tươi – 1 lít

Nước lọc (nước đun sôi để nguội)

Rượu trắng với nồng độ trên 30 độ – 100ml

Chuối – 5 ~ 6 quả

Lọ thủy tinh sạch có thể tích khoảng 10 lít

*** Lưu ý: Bạn có thể dùng chuối xứ hay chuối xiêm chín. Hoặc để cho dễ dàng, bạn có thể chọn mua các loại chuối quả to thông thường để làm giấm chuối đều được.

Cách làm giấm chuối

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

Lo thủy tinh 10 lít bạn đem rửa sạch, tráng nước sôi rồi để ráo.

Chuối, bạn bóc bỏ vỏ và tước bỏ phần chỉ bao quanh thân chuối.

Bước 2: Cách làm giấm chuối

Nước dừa tươi, rượu và chuối bạn cho vào lọ thủy tinh.

Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào khoảng 80% thể tích lọ thủy tinh rồi đậy nắp lại. Bạn cho lọ hỗn hợp của chúng ta bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Sau khi chiết hết nước giấm chuối ra ngoài, trong bình lúc này sẽ còn lại xác chuối và “con giấm”. Lúc này, bạn vẫn để nguyên như vậy. Bạn pha thêm 8 lít nước đường vào với tỷ lệ pha nước đừng là 1 bát đường : 6 bát nước lọc.

Ở lần 2 này, nước đường sẽ mau chua và nhanh chóng trở thành giấm hơn. Khi giấm đã đạt được độ chua vừa ý thì bạn lại chiết nước giấm ra. Và pha một hỗn hợp nước đường mới vào ủ tạo giấm để dành xài dần.

Bước 4: Gây thêm hũ giấm mới

Cứ mỗi lần chiết nước giấm ra và cho lượng nước đường mới vào. Khi nước đường mới ủ lên men sẽ tạo thêm một lớp “con giấm” mới mỏng hơn và lớp “con giấm” đầu tiên sẽ càng ngày càng dày.

Lúc này, bạn phải gây lọ giấm mới vì những “con giấm” này càng ủ lâu sẽ càng dày lên và choáng hết diện tích.

Để gây lọ giấm mới, bạn chỉ cần nhẹ tay hớt một lớp “con giấm” sang hũ mới rồi pha nước đường vào ủ như bình thường là được.

Sau khi gây giấm được 3 lần thì bạn hãy vớt xác chuối bỏ đi.

Bước 5: Cách sử dụng và bảo quản

Giấm sau khi chiết ra, đem lọc qua lưới vải mịn để giấm được trong và đẹp. Nước giấm lúc này của chúng ta đã có thể sử dụng được ngay.

Nếu bạn muốn để dành dùng dần thì hãy bắc nồi giấm lên bếp đun sôi, để nguội rồi cho vào chai đậy kín.

Giấm chuối của chúng ta sau khi làm xong sẽ có màu trắng trong, hơi đục. Bạn cũng có thể dùng thơm chín để làm giấm thay chuối. Nhưng như vậy giấm sẽ có màu hơi vàng và không được trong.

4 Cách Làm Giấm Tự Nhiên Khỏi Lo Hóa Chất / 2023

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được những loại giấm thơm ngon, an toàn.

1. Giấm gạo

– Chuẩn bị: Cơm; miếng vải mịn để bọc; đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu; lọ thủy tinh to (rửa sạch, úp ngược cho ráo nước)

– Cách làm: Ngâm cơm trong nước sạch ít nhất 4 giờ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi ngâm đủ thời gian, chị em hãy dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

Tính theo tỷ lệ, pha mỗi bát nước cơm này với ¾ bát đường thành hỗn hợp, rồi khuấy đều đến khi tan. Cho hỗn hợp nước cơm, đường này vào nồi rồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa. Sau đó tắt bếp, cho sang một bên, để nguội.

Cho hỗn hợp đã nguội trên với men bia theo tỷ lệ 1:1. Hỗn hợp lên men trong vòng từ 4 đến 7 ngày và dậy hương thơm sau 4 tuần. Bước cuối cùng trước khi lấy ra sử dụng, bạn nên đun sôi hỗn hợp này với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần. Qua công thức này, chắc chắn chị em sẽ thấy tự làm giấm gạo tại nhà thực sự không khó!

Giấm gạo làm rất đơn giản (Ảnh: Thaqfny)

2. Giấm chuối

– Chuẩn bị: 1 lít nước dừa tươi; nước lọc nấu sôi để nguội; 100 nl rượu trắng trên 30 độ, không mùi; 5 hay 6 quả chuối sứ, hay chuối xiêm chín (khoảng 500 – 700 gram). Lột vỏ, tước chỉ bao quanh thân trái chuối (Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại chuối quả lớn thông thường); Lọ thủy tinh có nắp đậy, thể tích khoảng 10 lít. Lọ đem rửa sạch, úp ngược cho khô

– Cách làm: Cho nước dừa tươi, chuối, rượu vào lọ thủy tinh, đổ nước lọc vào khoảng 8/10 thể tích lọ, đậy nắp, để chỗ thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và không xê dịch. Để trong khoảng 45 – 60 ngày, tùy thời tiết, trên mặt hỗn hợp sẽ kết một lớp men vi sinh nhìn như một lớp váng trắng đục, đó là “con giấm”. Càng để lâu, con giấm càng dày lên và trở thành trong đục như một con sứa lớn. Khi có con giấm là nước trong hũ bắt đầu trở thành giấm chua, để càng lâu càng chua, canh chừng thời gian, nếm thử thấy độ chua vừa ý, nhẹ tay chiết giấm ra, đừng để con giấm trôi theo bể ra.

Sau khi chiết giấm ra, vẫn để xác chuối và con giấm trong lọ, pha nước đường với công thức: 1 bát đường cát trắng + 6 bát nước lọc, khuấy cho tan đường, cho vào lọ giấm và cũng chỉ cho đến 8/10 lọ. Thời gian nước đường thành giấm sẽ nhanh hơn lần đầu tiên và sẽ kết thành một lớp con giấm khác. Khi giấm đã chua, lại chiết ra rồi thêm nước đường vào theo công thức trên.

Giấm làm bằng chuối có màu trắng trong, hơi đục. Có thể thay chuối chín bằng dứa thật chín, cắt lát nhưng giấm làm bằng dứa thường có màu vàng (Ảnh: Internet)

Cứ mỗi lần lấy giấm ra và cho thêm nước đường vào, sẽ có thêm một lớp con “giấm mới”, mỏng hơn và lớp “con giấm” đầu tiên sẽ rất dày.

Phải gây lọ giấm khác khi trong hũ đã phải có kết vài lớp “con giấm” vì những lớp “con giấm” sẽ dày lên làm choáng hết thể tích hũ. Dùng một lọ thủy tinh khác, nhẹ tay hớt một lớp “con giấm” sang hũ mới rồi châm nước đường theo công thức trên, thời gian sau nước đường trong hũ mới sẽ trở chua thành giấm.

Giấm sau khi chiết ra lọc lược cho trong bằng túi vải thưa, có thể dùng được ngay, muốn để dành, nấu sôi giấm lại, để nguội, cho vào chai đậy kín. Nếu để lâu mà chưa dùng đến, giấm trong chai sẽ tiếp tục kết màng thành con giấm, hiện tượng này bình thường, giấm sẽ chua hơn và vẫn dùng được.

Sau khi gây được hũ giấm thứ ba, vớt bỏ xác chuối ở hũ làm lần đầu. Lưu ý trong khi làm giấm cũng như giấm đã làm xong, luôn để hũ, chai giấm chỗ thoáng mát, bóng râm không để ra nắng.

Giấm làm bằng chuối có màu trắng trong, hơi đục. Có thể thay chuối chín bằng dứa thật chín, cắt lát nhưng giấm làm bằng dứa thường có màu vàng.

3. Giấm táo

– Chuẩn bị: Táo tây, bình thủy tinh

– Cách làm: Táo mua về rửa sạch trong nước lạnh rồi tráng qua với nước đun sôi để nguôi. Cho lên rổ để ráo hết nước. Để cả vỏ và thái lát mỏng rồi cho vào xoong lớn. Cho nước sôi để nguội vào ngập táo khoảng 1cm. Thêm 4 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp trên rồi lấy một chiếc đĩa và bát nhỏ để nén xuống.

Dùng thìa hớt váng nổi lên trên bề mặt. Sau một – hai tuần, bạn hãy đổ nước giấm táo vào bình thủy tinh sạch.

– Để lọ giấm táo ở nơi khô ráo và râm mát. Sau 6 tuần mới đem ra sử dụng. Cách làm giấm táo kiểu này thực sự rất đơn giản mà an toàn.

4. Giấm táo mèo

– Chuẩn bị: 3kg táo mèo; đường; 2 chai giấm gạo; vật nặng để chèn táo, rửa sạch, để khô; lọ thủy tinh to, rửa sạch, úp ngược cho khô

– Cách làm: Táo mèo rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ bớt độc tố (nếu có). Đun một xoong nước sôi, đổ ra chậu, đổ táo vào rồi đảo đều táo lên sau đó vớt táo ra để ráo nước (lưu ý không nên để lâu vì nếu để lâu vỏ táo sẽ đổi màu và chảy mật vì đã được ngâm qua nước sôi). Thái táo thành những lát vừa, lưu ý để cả hạt, chỉ cần bỏ phần ở cuống và dưới của quả táo là được vì phần này thường khá bẩn.

Chuẩn bị một lọ thủy tinh to, cứ xếp một lát táo thì lại đổ một lớp đường. Sau khi xong, đổ 2 chai giấm gạo loại ngon vào sao cho ngậm táo là được. Lấy vật nặng chèn lên làm sao cho táo luôn ngập trong nước, nếu để táo nổi lên những những miếng táo này sẽ thâm và không ngon nữa.

Chuẩn bị một miếng khăn sạch, đậy lên nắp lọ thủy tinh là được, lưu ý không nên đậy kín nắp vì cần phải để quá trình trao đổi oxy giữa lọ giấm táo và không khí trong vòng khoảng 2 tuần, sau 2 tuần đó bạn có thể đậy nắp được.

– Cứ ngâm như vậy khoảng 1 tháng là có thể dùng được, lúc này bạn sẽ có một lọ giấm táo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng (lưu ý sẽ có váng nổi lên trên bề mặt nhưng mà không sao, chỉ cần vớt bỏ lớp váng đó và bạn vẫn có thể sử dụng được bình thường).

Giấm táo mèo có vị chua thanh, thơm, nếu được dùng để trộn salad sẽ rất ngon.

Cách Làm Giấm Chuối Tự Nhiên Tại Nhà, Đơn Giản Thơm Ngon / 2023

Giấm là nguyên liệu của nhiều món ăn cũng như món ngâm. Để an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng nuôi giấm bằng chuối chín

Con giấm thực ra là những con vi khuẩn acetic vô cùng nhỏ bé mà mắt thường không nhìn thấy được, chúng ta chỉ nhìn thấy một bè trắng nổi dày trên mặt hũ dấm khi giấm đã lên men vài tháng. Theo như chúng ta biết thì giấm làm từ chuối chín cùng với đường, nước dừa, rượu bưởi sẽ ra được giấm chua thanh, thơm ngon đấy!

Nguyên liệu

Chuối chín: 5 trái (Nên chọn những trái chín vừa để giấm đạt độ ngon nhất)

1 trái dừa tươi (hoặc Đường cát trắng: 100gr)

Rượu gạo: 100ml

Nước sôi để nguội: 5 lít

Một cái hũ làm giấm có thể tích: 7 lít

Cách làm giấm nuôi bằng chuối Bước 1: Tạo giấm cái

Cho nước dừa tươi, chuối và rượu vào hũ thủy tinh, châm nước sôi để nguội vào khoảng 8/10 thể tích hũ, đậy nắp, để chỗ thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và không xê dịch. Để trong khoảng 45-60 ngày, tùy thời tiết, trên mặt hỗn hợp sẽ kết một lớp men vi sinh nhìn như một lớp váng trắng đục, đó là “con giấm”.

Càng để lâu, con giấm càng dày lên và trở thành trong đục như một con sứa lớn. Khi có con giấm là nước trong hũ bắt đầu trở thành giấm chua, để càng lâu càng chua, canh chừng thời gian, nếm thử thấy độ chua vừa ý, nhẹ tay chiết giấm ra, đừng để con giấm trôi theo bể ra.

Bước 2: Nuôi giấm

Sau khi chiết giấm ra, vẫn để xác chuối và con giấm trong hũ, pha nước đường với công thức: 1 chén đường cát trắng + 6 chén nước lọc, khuấy cho tan đường, châm vào hũ giấm và cũng chỉ châm 8/10 hũ như ban đầu.

Thời gian nước đường thành giấm sẽ nhanh hơn lần đầu tiên và sẽ kết thành một lớp con giấm khác. Khi giấm đã chua, lại chiết ra rồi thêm nước đường vào theo công thức trên.

Bước 3: Gây hũ giấm mới

Cứ mỗi lần lấy giấm ra và châm nước đường vào, sẽ có thêm một lớp con giấm mới, mỏng hơn và lớp con giấm đầu tiên sẽ rất dày.

Phải gây hũ giấm khác khi trong hũ đã phải có kết vài lớp “con giấm” vì những lớp con giấm sẽ dày lên làm choán hết thể tích hũ. Dùng một hũ thủy tinh khác, nhẹ tay sớt một lớp con giấm sang hũ mới rồi châm nước đường theo công thức trên, thời gian sau nước đường trong hũ mới sẽ trở chua thành giấm. Sau khi gây được hũ giấm thứ ba, vớt bỏ xác chuối ở hũ làm lần đầu.

Bước 4: Lọc lấy thành phẩm giấm nuôi bằng chuối

Giấm sau khi chiết ra lọc lược cho trong bằng túi vải thưa, có thể dùng được ngay, muốn để dành, nấu sôi giấm lại, để nguội, cho vào chai đậy kín.

Nếu để lâu mà chưa dùng đến, giấm trong chai sẽ tiếp tục kết màng thành con giấm, hiện tượng này bình thường, giấm sẽ chua hơn và vẫn dùng được.

Giấm làm bằng chuối có màu trắng trong, hơi đục

Mẹo hay khi nuôi giấm bằng chuối cần nắm rõ

Để giấm nhanh lên men, hãy đạy nắp hũ bằng vải vì con giấm thích không khí, chúng cần không khí giàu oxi để “thở”.

Nếu có con giấm sẵn từ trước thì quá trình lên men càng nhanh hơn. Con giấm này có được là do bạn làm lần thứ 2 hoặc xin của những người làm từ trước.

Ngoài cách sử dụng chuối bạn có thể thêm vào hũ vài miếng thơm (dứa) thật chín sẽ cho ra giấm có mùi thơm của thơm và màu hơi vàng sánh đẹp mắt.

Giấm nuôi theo cách làm này tuy hơi lâu nhưng luôn đảm bảo được chất lượng do bạn tuyển chọn nguyên liệu đầu vào.

Lưu ý trong khi làm giấm cũng như giấm đã làm xong, luôn để hũ, chai giấm chỗ thoáng mát, bóng râm không để ra nắng.

Cách làm nuôi giấm bằng chuối chín rất đơn giản mà thành phẩm đem lại đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tương truyền, nuôi giấm trong nhà sẽ làm ăn phát đạt hơn đấy.

Cách Làm Giấm Tự Nhiên, An Toàn / 2023

Giấm gạo

– Cơm

– Miếng vải mịn để bọc

– Đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu

– Lọ thủy tinh to, rửa sạch, úp ngược cho ráo nước

Giấm là một trong những gia vị không thể thiếu khi chế biến món ăn và pha chế nước chấm (Ảnh: Internet)

– Đầu tiên, phải ngâm cơm trong nước sạch ít nhất 4 giờ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là để cơm ngâm này làm ngâm qua đêm trong tủ lạnh.

– Sau khi ngâm đủ thời gian, chị em hãy dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

– Tính theo tỷ lệ, pha mỗi bát nước cơm này với ¾ bát đường thành hỗn hợp, rồi khuấy đều đến khi tan.

– Cho hỗn hợp nước cơm + đường này vào nồi rồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa. Sau đó tắt bếp, cho sang một bên, để nguội.

Giấm gạo thường có màu trong

– Bước tiếp theo là cho hỗn hợp đã nguội trên với men bia theo tỷ lệ 1: 1. Hỗn hợp lên men trong vòng từ 4 đến 7 ngày và dậy hương thơm sau 4 tuần.

Bước cuối cùng trước khi lấy ra sử dụng, bạn nên đun sôi hỗn hợp này với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần.

Giấm chuối

– Lọ thủy tinh có nắp đậy, thể tích khoảng 10 lít. Lọ đem rửa sạch, úp ngược cho khô

– 1 lít nước dừa tươi

– Nước lọc nấu sôi để nguội

– 100 nl rượu trắng trên 30 độ, không mùi

– 5 hay 6 quả chuối sứ, chuối xiêm chín (khoảng 500 – 700 gram). Lột vỏ, tước chỉ bao quanh thân trái chuối (Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại chuối quả lớn thông thường)

Nếu không có chuối sứ, bạn có thể sử dụng các loại chuối quả lớn thông thường (Ảnh: Internet)

– Cho nước dừa tươi + chuối + rượu vào lọ thủy tinh, đổ nước lọc vào khoảng 8/10 thể tích lọ, đậy nắp, để chỗ thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và không xê dịch. Để trong khoảng 45 – 60 ngày, tùy thời tiết, trên mặt hỗn hợp sẽ kết một lớp men vi sinh nhìn như một lớp váng trắng đục, đó là “con giấm”. Càng để lâu, con giấm càng dày lên và trở thành trong đục như một con sứa lớn. Khi có con giấm là nước trong hũ bắt đầu trở thành giấm chua, để càng lâu càng chua, canh chừng thời gian, nếm thử thấy độ chua vừa ý, nhẹ tay chiết giấm ra, đừng để con giấm trôi theo bể ra.

– Sau khi chiết giấm ra, vẫn để xác chuối và con giấm trong lọ, pha nước đường với công thức: 1 bát đường cát trắng + 6 bát nước lọc, khuấy cho tan đường, cho vào lọ giấm và cũng chỉ cho đến 8/10 lọ. Thời gian nước đường thành giấm sẽ nhanh hơn lần đầu tiên và sẽ kết thành một lớp con giấm khác. Khi giấm đã chua, lại chiết ra rồi thêm nước đường vào theo công thức trên.

– Cứ mỗi lần lấy giấm ra và cho thêm nước đường vào, sẽ có thêm một lớp con “giấm mới”, mỏng hơn và lớp “con giấm” đầu tiên sẽ rất dày.

– Phải gây lọ giấm khác khi trong hũ đã phải có kết vài lớp “con giấm” vì những lớp “con giấm” sẽ dày lên làm choáng hết thể tích hũ. Dùng một lọ thủy tinh khác, nhẹ tay hớt một lớp “con giấm” sang hũ mới rồi châm nước đường theo công thức trên, thời gian sau nước đường trong hũ mới sẽ trở chua thành giấm.

– Giấm sau khi chiết ra lọc lược cho trong bằng túi vải thưa, có thể dùng được ngay, muốn để dành, nấu sôi giấm lại, để nguội, cho vào chai đậy kín. Nếu để lâu mà chưa dùng đến, giấm trong chai sẽ tiếp tục kết màng thành con giấm, hiện tượng này bình thường, giấm sẽ chua hơn và vẫn dùng được.

– Sau khi gây được hũ giấm thứ ba, vớt bỏ xác chuối ở hũ làm lần đầu.

– Lưu ý trong khi làm giấm cũng như giấm đã làm xong, luôn để hũ, chai giấm chỗ thoáng mát, bóng râm không để ra nắng.

– Giấm làm bằng chuối có màu trắng trong, hơi đục. Có thể thay chuối chín bằng dứa thật chín, cắt lát nhưng giấm làm bằng dứa thường có màu vàng.

Giấm táo

– 3kg táo mèo

– Lọ thủy tinh to, rửa sạch, úp ngược cho khô

– Đường

– 2 chai giấm gạo

– Vật nặng để chèn táo, rửa sạch, để khô

Giấm làm từ táo mèo rất thơm

– Táo mèo rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ bớt độc tố (nếu có).

– Đun một xoong nước sôi, đổ ra chậu, đổ táo vào rồi đảo đều táo lên sau đó vớt táo ra để ráo nước (lưu ý không nên để lâu vì nếu để lâu vỏ táo sẽ đổi màu và chảy mật vì đã được ngâm qua nước sôi).

– Thái táo thành những lát vừa, lưu ý để cả hạt, chỉ cần bỏ phần ở cuống và dưới của quả táo là được vì phần này thường khá bẩn.

– Chuẩn bị một lọ thủy tinh to, cứ xếp một lát táo thì lại đổ một lớp đường. Sau khi xong, đổ 2 chai giấm gạo loại ngon vào sao cho ngậm táo là được.

Giấm táo tự làm rất ngon

– Lấy vật nặng chèn lên làm sao cho táo luôn ngập trong nước, nếu để táo nổi lên những những miếng táo này sẽ thâm và không ngon nữa.

– Chuẩn bị một miếng khăn sạch, đậy lên nắp lọ thủy tinh là được, lưu ý không nên đậy kín nắp vì cần phải để quá trình trao đổi oxy giữa lọ giấm táo và không khí trong vòng khoảng 2 tuần, sau 2 tuần đó bạn có thể đậy nắp được.

– Cứ ngâm như vậy khoảng 1 tháng là có thể dùng được, lúc này bạn sẽ có một lọ giấm táo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng (lưu ý sẽ có váng nổi lên trên bề mặt nhưng mà không sao, chỉ cần vớt bỏ lớp váng đó và bạn vẫn có thể sử dụng được bình thường).

Giấm táo nếu được dùng để trộn salad sẽ rất ngon.

Các vật dụng không nên đựng giấm

Giấm có khả năng trở thành dung môi hòa tan các độc chất trong vật liệu đựng nên giấm ăn cần được bảo quản trong các đồ dùng đảm bảo chất lượng và được phép sử dụng để đựng thực phẩm. Hiện nay có thể phân loại nhựa đựng được giấm như nhựa polyetylen (tốt nhất là màu trắng) và nhựa PET.

Còn nhựa PVC chỉ có thể đựng được các loại thực phẩm trung tính và khô như làm ống dẫn nước, đựng thuốc lá, cà phê, chè… Không thể sử dụng nhựa PVC để đựng dầu ăn, giấm ăn.

– Không nên đựng giấm vào các loại ang sành như dân gian trước kia vẫn sử dụng. Bởi chất liệu chính của ang là đất nung nên chắc chắn trong thành phần vật liệu có chứa các kim loại nặng. Do vậy, khi đựng giấm chắc chắn sẽ tạo nên nguy cơ thôi nhiễm cao.

Nếu vật liệu đựng đảm bảo sạch sẽ, an toàn sẽ tạo nên cái giấm thuần chủng, giúp giấm thơm ngon, có độ chua dịu vừa phải.

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Giấm Gạo Và Giấm Chuối Ngon Tự Nhiên Không Lo Hóa Chất / 2023 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!